THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Đại diện của ĐTC Phanxicô tại Ukraine bị bắn sẻ trong khi đang cứu trợ gần tiền tuyến.
Báo cáo cho biết Đức Hồng y Krajewski không bị thương. Sự việc xảy ra khi vị Hồng y gốc Ba Lan đang mang thức ăn và các vật dụng khác cho những người bị mắc kẹt ở “vùng đất không người” ở tiền tuyến.
Đức Hồng y Konrad Krajewski, Đại diện của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Ukraine, đã bị tấn công hôm thứ Bảy khi ngài đang cung cấp viện trợ nhân đạo gần thành phố Zaporizhzhia, Vatican News đưa tin.
 
Báo cáo cho biết Đức Hồng y Krajewski không bị thương.
 
Vụ việc xảy ra trong khi vị Hồng y gốc Ba Lan đang mang thức ăn và các vật dụng khác cho những người bị mắc kẹt ở “vùng đất không người” ở tiền tuyến.
 
Đức Hồng y Krajewski và những người bạn đồng hành của ngài đã bị tấn công và tìm kiếm chỗ ẩn nấp. “Lần đầu tiên trong đời”, Đức Hồng y Krajewski phát biểu với Vatican News sau đó, “Tôi không biết phải chạy đi đâu… vì chỉ chạy thôi thì chưa đủ. Bạn phải biết mình phải đi đâu”.
 
Zaporizhzhia là một thành phố ở đông nam Ukraine, bên bờ sông Dnepr. Nhà máy điện hạt nhân của nước này, được coi là lớn nhất ở châu Âu, đã không hoạt động trong gần một tuần để đề phòng trước tình hình giao tranh khốc liệt trong khu vực. Nó hiện đã hoạt động trở lại, New York Times đưa tin hôm thứ Bảy.
 
Đức Thánh Cha Phanxicô đã thông báo vào ngày 11 tháng 9 rằng Đức Hồng y Krajewski, Tổng Trưởng Bộ Phục vụ Bác ái, sẽ trở lại Ukraine để “làm chứng cụ thể về sự gần gũi của Đức Giáo hoàng và Giáo hội”. Đây là chuyến đi thứ tư của ngài đến đó với tư cách là Chánh sở Từ thiện Giáo hoàng kể từ khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu vào ngày 24 tháng 2.
 
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy phát biểu với Reuters hôm thứ Sáu rằng còn quá sớm để nói liệu cuộc phản công của Ukraine ở phía đông bắc của đất nước có đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc chiến kéo dài gần bảy tháng hay không.
 
Đính kèm là hình ảnh Đức Hồng y Krajewski và những người bạn đồng hành của ngài thực hiện nhiệm vụ tại Ukraine.
 
Vatican News