THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Đại hội Gia đình Thế giới tại Rome đã khai mạc.
Đại hội WMOF năm 2022 chỉ dành cho những người được mời. Những người tham gia chính yếu là đại diện của các hội đồng giám mục và các phong trào của giáo hội. Ước tính có khoảng 2.000 gia đình sẽ tham dự, trong đó có 22 người Úc.
Để thích nghi với thế giới thời hậu đại dịch, Đại hội Gia đình Thế giới đã khai mạc ở Rome hôm thứ tư, với các sự kiện được trực tuyến trên khắp thế giới.
Sự kiện này ban đầu được lên kế hoạch vào năm 2021, để trùng với dịp kỷ niệm 5 năm ngày công bố thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô về gia đình, Amoris Laetitia, thế nhưng đã phải dời lại vào ngày 22-26 tháng 6 năm 2022, do đại dịch.
 
ĐTC Phanxicô cũng yêu cầu thay đổi thể thức thông thường. Thay bằng hàng nghìn gia đình đổ xô đến thành phố đăng cai, thì đại hội WMOF năm 2022 chỉ dành cho những người được mời. Những người tham gia chính yếu là đại diện của các hội đồng giám mục và các phong trào của giáo hội. Ước tính có khoảng 2.000 gia đình sẽ tham dự, trong đó có 22 người Úc.
 
Buổi họp mặt sẽ tập trung vào chủ đề “Tình yêu gia đình: ơn gọi và con đường nên thánh” và đánh dấu sự kết thúc của Năm Gia đình Amoris Laetitia.
 
Theo chương trình đã được công bố, đại hội sẽ bao gồm các chủ đề từ giáo dục giới trẻ về tình dục để trở thành tìn hữu trong thời đại truyền thông xã hội, và từ các gia đình bị bạo lực gia đình đến đồng hành cùng các cặp vợ chồng trong năm đầu tiên kết hôn.
 
Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham gia vào ba sự kiện trong lễ hội. Lễ khai mạc Đại hội Gia Đình, băt đầu hôm thứ tư; Thánh lễ ở Quảng trường St Peter vào thứ Bảy; và ĐTC sẽ nói chuyện với các gia đình trong buổi đọc kinh Angelus vào Chủ nhật và yêu cầu họ chia sẻ những gì họ đã học được với những người khác khi họ trở về nước. Theo truyền thống, thành phố và thời gian cho Đại Hội tiếp theo sẽ được công bố vào thời điểm này.
 
Hôm chủ nhật vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cảm ơn các giám mục, linh mục quản xứ và những người làm công tác mục vụ gia đình, những người đã kêu gọi các gia đình đến với những khoảnh khắc suy tư, kỷ niệm và tham dự lễ hội.
 
Ngài phát biểu: “Trên hết, tôi muốn cám ơn các cặp vợ chồng và các gia đình, những người sẽ làm chứng cho tình yêu gia đình như một ơn gọi và con đường nên thánh. Chúc một buổi gặp mặt vui vẻ!”.
 
Nguồn Cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ