THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Dòng Chúa Cứu Thế tại Ukraine tích cực giúp đỡ các nạn nhân chiến tranh.
Chương trình truyền hình Common Home TV cho thấy các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã nỗ lực giúp đỡ cộng đồng. Từ việc mở cửa nhà thờ cho những người lánh nạn tìm nơi trú ẩn đến việc tổ chức tiếp tế, hỗ trợ nhân viên y tế.
Một video mới của chương trình truyền hình Ngôi Nhà Chung - Common Home TV - mô tả thực tế cuộc chiến ở Ukraine và những người can đảm ở lại để xây dựng hòa bình.
 
Chương trình truyền hình Common Home TV đã được phép hiếm hoi vào cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế ở thị trấn Chernihiv. Từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 4 tháng 4, những quả bom do máy bay không người lái đã đánh phá thành phố một cách bừa bãi, gây thương vong cho dân thường và phá hủy hàng loạt cơ sở hạ tầng.
 
Trong cuộc bao vây Chernihiv, linh mục Taras Kchik, một tu sĩ Dòng Chúa Cứu thế ở Ukraine, đã giải thích qua những thước phim đầy kịch tính, chưa từng thấy trước đây về cuộc xâm lược của Nga.
 
Đoạn video cho thấy sự huy động của Dòng Chúa Cứu Thế và những nỗ lực của các tu sĩ để giúp đỡ cộng đồng. Từ việc mở cửa nhà thờ để làm nơi trú ẩn cho những người không thể lánh nạn đến việc tổ chức tiếp tế; hỗ trợ nhân viên y tế và những người chăm sóc giảm đau. Đó là đặc sủng của Dòng Chúa Cứu Thế trong việc hỗ trợ những người bị bỏ rơi đã trở nên sống động trong bộ phim tài liệu này.
 
Lựa chọn ở lại và cung cấp sự hỗ trợ là một lựa chọn nguy hiểm; kể từ khi đoạn video này được ghi lại, hai linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đã bị lực lượng Nga bắt giam.
 
Các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế ở Châu Đại Dương cam kết làm việc để đạt được một kết thúc nhanh chóng và hòa bình cho cuộc xung đột này.
 
Giám mục Công giáo Ukraine Mykola Bychok cũng là một tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, cho biết: “Qua đoạn video này, tôi đã nhìn thấy những vết thương của Ukraine và của người dân đất nước này. Thánh Anphongsô Liguori, Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế đã gần gũi với mọi người, đặc biệt là những người bị bỏ rơi.
 
“Theo gương của ngài, Dòng Chúa Cứu Thế Ukraine đã và vẫn còn gần gũi với mọi người, hỗ trợ các nạn nhân trong chiến tranh. Họ đã cho thấy tình yêu vô điều kiện của Chúa qua thiên chức của họ: chúng ta không đơn độc; Chúa luôn ở cùng chúng ta.”
 
Chương trình truyền hình Common Home TV là một hoạt động tông đồ của Dòng Chúa Cứu Thế ở Châu Đại Dương nhằm mục đích cung cấp nội dung để thực hiện những video có chất lượng từ các nhà sản xuất ở trong nước và quốc tế.
 
Nguồn Cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ