THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Đức Benedict XVI vui với hàng ngàn lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 95 từ khắp nơi trên thế giới.
ĐGM danh dự Benedict XVI cho biết việc nhận được tin nhắn chúc mừng từ khắp nơi trên thế giới vào sinh nhật lần thứ 95 của ngài khiến ngài “rất hạnh phúc”.
ĐGM danh dự Benedict XVI cho biết việc nhận được tin nhắn chúc mừng từ khắp nơi trên thế giới vào sinh nhật lần thứ 95 của ngài khiến ngài “rất hạnh phúc”.
Vị giáo hoàng người Đức đã nghỉ hưu nhận được gần 3.000 lời chúc mừng bằng 24 ngôn ngữ thông qua trang web benedictusXVI.org.
Trên trang web của Tagespost Foundation, do Đức Bênêđíctô XVI khởi xướng ban đầu, vị giáo hoàng danh dự đã cảm ơn những người đã gửi những lời chúc.
 
Ngài viết: “Nhân dịp sinh nhật lần thứ 95 của tôi, tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn từ khắp nơi trên thế giới chúc tôi sinh nhật vui vẻ. Nhiều biểu hiện của sự quan tâm và đoàn kết đã làm cho tôi rất hạnh phúc. Trong lòng biết ơn của mình, tôi xin hợp nhất với mọi người trong lời cầu nguyện. "
 
Các tin nhắn chủ yếu được viết bằng tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Ý và tiếng Ba Lan.
 
Đức Tổng Giám mục Georg Gänswein, thư ký riêng của giáo hoàng, đã cho Đức Bênêđictô XVI xem các thông điệp trên một máy tính bảng tại tư dinh của ngài ở Tu viện Mater Ecclesiae của Vatican.
 
ĐTGM Georg Gänswein nói: “Đức Giáo Hoàng danh dự đã yêu cầu tôi bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả những người đã chúc mừng sinh nhật của ngài trên trang web benedictusXVI.org.
 
“Ngài tràn ngập niềm vui và vô cùng xúc động trước nhiều tin nhắn ấm áp và tình cảm được gửi đến ngài ở đó.”
 
Sinh nhật của vị giáo hoàng đã nghỉ hưu năm nay rơi vào Thứ Bảy Tuần Thánh, giống như khi ngài sinh ngày 16 tháng 4 năm 1927, tại Marktl am Inn, một thị trấn nhỏ ở Bavaria không xa Nước Áo.
 
Nhìn lại ngày sinh trong cuốn hồi ký, ngài viết: “Sự kiện sinh nhật vào ngày cuối của Tuần Thánh và đêm trước Lễ Phục sinh luôn được ghi nhận trong lịch sử của gia đình, vì nó gắn liền với sự kiện tôi đã được rửa tội vào buổi sáng ngày sinh nhật của tôi với thứ nước vừa được thánh hiến trong ‘Đêm Canh thức Phục sinh' được cử hành vào buổi sáng lúc đó. Việc trở thành người đầu tiên được rửa tội bằng nước mới được coi là một sự kiện rất quan trọng.”
 
Trang mạng BenedictusXVI.org vho biết những lời chúc mừng sinh nhật đã gom góp và được trình bày với vị giáo hoàng danh dự trong một tập in và đóng bìa.
 
Nguồn CNA
Vũ Nhuận chuyển ngữ