THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ những người nghèo ở Marseille.
Đức Thánh Cha đã đến thăm các Nữ tu Dòng Thừa Sai Bác Ái ở Saint-Mauront, nơi được coi là khu dân cư nghèo nhất của nước Pháp. Ngài đã khuyến khích mọi người vượt qua những khác biệt về chính trị, xã hội hoặc tôn giáo để xây dựng tinh thần huynh đệ.
Đức Thánh Cha Phanxicô bắt đầu ngày thứ hai tại Marseille bằng cuộc gặp gỡ với những người đang gặp khó khăn về tài chính và cuộc gặp ngắn với Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, ông Margaritis Schinas.
 
Sáng hôm thứ Bảy, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tổ chức một cuộc gặp gỡ ngắn với ông Margaritis Schinas, Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, tại Tòa Tổng Giám mục ở Marseille.
 
Đức Thánh Cha cũng đã gặp một số người làm việc cho nhiều tổ chức khác nhau giải cứu những người di cư vượt biển Địa Trung Hải.
 
Sau đó, Đức Thánh Cha đã đến nhà của các Nữ tu Dòng Thừa Sai Bác Ái ở Saint-Mauront, nơi được coi là khu dân cư nghèo nhất nước Pháp.
 
Trò chuyện với các Nữ tu và một số người đang gặp khó khăn về tài chính, Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích mọi người vượt qua những khác biệt về chính trị, xã hội hoặc tôn giáo để xây dựng tinh thần huynh đệ.
 
“Tinh thần huynh đệ gắn kết chúng ta”, Đức Thánh Cha nói. “Sống với nhau như anh chị em là một hành động tiên tri. Vượt lên trên mọi khác biệt về tôn giáo hay chính trị, chúng ta là huynh đệ với nhau”.
 
Theo Nữ tu Crosvita, một trong những nhà truyền giáo phục vụ tại cơ sở này, bếp súp phục vụ bữa trưa cho khoảng 250 người mỗi ngày, trừ thứ Năm, ngày nghỉ ngơi của họ.
 
Khi được hỏi tại sao các Nữ tu thực hiện sứ mệnh của mình phục vụ người nghèo, Sơ Crosvita chia sẻ một cách vắn gọn: “Để nhìn thấy Chúa Kitô nơi tha nhân, nơi bất kỳ người nào chúng tôi gặp gỡ”.
 
Phẩm giá và di cư
 
Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thành phố để tham dự buổi bế mạc sự kiện Cuộc gặp gỡ Địa Trung Hải, quy tụ khoảng 70 Giám mục và 120 bạn trẻ đến từ khắp khu vực.
 
Được tổ chức hàng năm, Cuộc họp Địa Trung Hải tìm cách nhấn mạnh vấn đề di cư và sự cần thiết của Giáo hội cũng như các nhà lãnh đạo dân sự trong việc thừa nhận phẩm giá vốn có của con người, ngay cả khi họ bị buộc phải rời bỏ quê hương để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
Đức Thánh Cha Phanxicô đã kết thúc cuộc gặp gỡ kéo dài một tuần vào thứ Bảy, trước khi cử hành Thánh lễ tại Marseille và trở về Rôma.
 
Thiên Ân (theo Vatican News)