THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Đức giám mục phụ tá Sydney sẽ tham dự Đại Hội Thánh Thể Thế Giới.
“Việc thờ lạy Thánh Thể là một sự kéo dài phép lạ Giáng Sinh. Trong khi chúng ta ngắm nhìn Emmanuel - Chúa ở cùng chúng ta - chúng ta có thể nhớ rằng toàn bộ cuộc đời của Chúa Giêsu được 4 thánh sử ghi lại cho chúng ta".

ĐGM Richard Umbers sẽ đại diện Hội Đồng Giám Mục Úc tham dự Đại Hội Thánh Thể lần thứ 52 tại Budapest, Hung Gia Lợi vào tháng 9 năm 2020. 

Công bố này được đưa ra sau hội nghị thường niên của Hội Đồng vào cuối năm ngoái tại North Sydney. Đại Hội Thánh Thể có mục đích đưa mọi tín hữu trên toàn thế giới đến cầu nguyện trước Mình Thánh Chúa - nguồn suối và đỉnh cao của đức tin Công Giáo. 

ĐGM Umbers nói: “Mọi người chúng ta được kêu gọi mỗi ngày nên nhìn Chúa Giêsu để tâm sự. Nếu Chúa là trung tâm cuộc sống của chúng ta thì điều có ý nghĩa là mỗi ngày chúng ta nên dành thời gian cho Ngài cũng như các môn đệ của Chúa khi xưa”. 

ĐGM nói tiếp: “Việc thờ lạy là một sự kéo dài phép lạ Giáng Sinh. Trong khi chúng ta ngắm nhìn Emmanuel - Chúa ở cùng chúng ta - chúng ta có thể nhớ rằng toàn bộ cuộc sống của Chúa được 4 thánh sử Matthêu, Marcô, Luca và Gioan ghi lại cho chúng ta. Chúng ta cần ứng phó với các thách đố trong cuộc sống bằng lời cầu nguyện. Nếu những cuộc họp hội của chúng ta được khởi sự với thời gian cầu nguyện kéo dài trong thinh lặng thì Thánh Thần của Chúa sẽ tìm ra những khí cụ ngoan ngoãn hơn để xử dụng”. 

Đại Hội Thánh Thể Thế Giới được tổ chức từ năm 1981 tại các thành phố trên toàn thế giới để cổ xuý, ca ngợi và làm chứng cho sự hiện diện của Đức Giêsu trong Thánh Thể. Các Đại hội Thánh Thế gần đây được tổ chức 4 năm một lần được nhiều người tham dự bao gồm giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân trên toàn thế giới với chương trình gồm thánh lễ, chầu Thánh Thể với các bài chia sẻ của các nhân vật nổi tiếng.

Đại hội kéo dài một tuần lễ và bế mạc với một thánh lễ đại trào do ĐTC chủ sự. Đại Hội Thánh Thế lần cuối được tổ chức tại thành phố Cebu, Phi Luật Tân vào năm 2016.

Nguồn catholicweekly
Vũ Nhuận chuyển ngữ