THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Giáo Phận Bathurst - giáo phận kết nghĩa với giáo phận Vinh - mở chiến dịch cứu trợ nạn nhân lũ lụt.
Đức Giám Mục Bathurst Michael McKenna đã kêu gọi giáo dân ở vùng Trung Tây New South Wales cứu trợ các nạn nhân vừa bị tàn phá bởi lũ lụt gần đây.
Đức Giám Mục Bathurst Michael McKenna đã kêu gọi giáo dân ở vùng Trung Tây New South Wales cứu trợ các nạn nhân vừa bị tàn phá bởi lũ lụt gần đây.
Một thông báo được đăng trên trang web của Giáo phận Bathurst cho biết Đức Giám mục McKenna đã mở chiến dịch cứu trợ nạn nhân lũ lụt để bảo đảm sự hỗ trợ đến với những người có nhu cầu thực sự.
 
Đức Giám Mục McKenna nói: “Những trận mưa kỷ lục mà chúng ta đã trải qua trong nhiều tháng nay đã gây ra lũ lụt tàn khốc cho các cộng đồng trong giáo phận của chúng ta. Các thị trấn Eugowra và Molong đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nhưng sự thiệt hại và sự gián đoạn cũng đang ảnh hưởng đến nhiều nơi khác.”
 
“Ít nghiêm trọng hơn, nhưng không kém đó là cuộc sống và sinh kế của những nông gia đã phải hứng chịu tình trạng ngập lụt kéo dài trong nhiều tuần và nhiều tháng”.
 
“Tôi tin rằng người Công giáo sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ những người hàng xóm của họ; và chúng ta cùng hiệp nhất trong lời nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng và cho thời tiết được cải thiện tốt hơn.
Chúng tôi cũng cảm ơn sự năng nổ tích cực và lòng dũng cảm của các nhân viên thuộc dịch vụ khẩn cấp đã cứu nhiều nhân mạng".
 
“Các cơ quan thuộc giáo phận đang xem xét làm thế nào để có thể đóng góp vào việc phục hồi cuộc sống, một khi nước rút đi và cuộc sống, nhà cửa, nhà thờ và trường học sẽ cần được xây dựng lại.”
 
Số tiền gây quỹ trong chiến dịch sẽ hướng tới việc cung cấp hỗ trợ trước mắt và lâu dài cho các cộng đồng trong Giáo phận Bathurst, đặc biệt là các thị trấn Eugowra và Molong.
 
Mọi người có thể cung cấp hỗ trợ tài chính bằng cách quyên góp thông qua Centacare Bathurst, chi nhánh dịch vụ xã hội của giáo phận, đã bắt đầu làm việc với các nhà lãnh đạo trong các cộng đồng đó.
 
Nguồn Cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ