THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Giáo Phận Broken Bay tưng bừng đón chào tân giám mục Anthony Randazzo.
Giáo Phận Broken Bay được thành lập năm 1986 bao gồm 26 giáo xứ, 53 trường tư và trường thuộc giáo phận trên một diện tích rộng 2.763 km2 trải dài từ Hồ Tuggerah Lakes ở vùng duyên hải Central Coast cho đến vùng Lower North Shore.

Sau trên 1 năm cầu nguyện và chờ đợi, giáo dân thuộc Giáo Phận Broken Bay đã từng bừng đón chào tân giám mục của họ trong buổi lễ nhậm chức ngày 4 tháng 11 năm 2019. Đức Cha Anthony Randazzo đã trở thành vị gíam mục thứ tư của Giáo Phận Broken Bay trong một thánh lễ trang trọng tại Trung Tâm Light of Christ Centre ở Waitara, phía bắc thành phố Sydney. Buổi lễ diễn ra trong một bầu không khí ấm cúng thân tình và được đánh dấu bằng những tiếng cười rộn rã và những tràng pháo tay kéo dài ở trung tâm thay bằng tại Thánh Đường Our Lady of the Rosary Cathedral ở gần đó, để có đủ chỗ cho trên 1.200 khách tham dự.

Trong số có Đức Khâm Sứ Toà Thánh ở Úc, ĐTGM Adolfo Tito Yllana, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Úc, ĐTGM Mark Coleridge và ĐTGM Anthony Fisher OP cũng như các giám mục tiền nhiệm tại Giáo Phận Broken Bay như ĐGM David Walker và ĐTGM Peter Comensoli cùng với 27 giám mục Úc, với trên 120 linh mục và phó tế, cũng như lãnh đạo các tôn giáo khác và dân sự. 

Giáo dân, gia đình, học sinh và nhân viên tại các giáo xứ, trường học và các tổ chức tại GP Broken Bay cũng như đại diện các tổ chức công giáo tại TGP Sydney - là nơi mà tân giám mục Randazzo từng là giám mục phụ tá trong 3 năm qua, và đến từ Brisbane là nơi ngài được thụ phong linh mục năm 1991 và phục vụ trong nhiều vai trò bao gồm làm giám đốc Đại Chủng Viện Queensland từ 2009 đến 2015. 

Hai người em gái của Đức Cha Randazzo cũng có mặt trong buổi lễ trong khi thân sinh của ngài là ông Colin và bà Caterina Randazzo đã được nhắc nhở nhiều lần trong các bài phát biểu khi theo dõi buổi lễ trực tiếp qua live stream. Trong bài phát biểu của mình, tân giám mục Randazzo 53 tuổi nói: “Lời nói không thể nào diễn tả được hết nỗi vui của tôi khi bắt đầu tác vụ trong vai trò là giám mục thứ tư của Giáo Phận Broken Bay”.

Ngài đặc biệt cám ơn ĐTGM Anthony Fisher qua tình cảm “anh em” dành cho ngài cũng như vị gíam mục tiền nhiệm tại Broken Bay mà hiện nay là ĐTGM Comensoli ở Melbourne và các giám mục khác tuy bận rộn nhưng cũng thu xếp đến tham dự buổi lễ nhậm chức. Ngài cũng không quên cám ơn giáo dân tại giáo phận đã dành tình cảm “nhiệt tình” cho ngài trong tháng qua kể từ khi ngài được bổ nhiệm vào ngày 7 tháng 10. 

Được biết khẩu hiệu của tân giám mục Randazzo là ‘Fiat Voluntas Tua: Thy will be done’, trích từ Tin Mừng Thánh Matthêu 6:10. (Nước Cha trị đến, Ý Cha thành sự). Trong bài phát biểu của mình, ĐTGM Anthony Fisher đã khôi hài ý nhị “khi để mất 1 trong số các giám mục phụ tá về tay GP Broken Bay vốn đã là một bất hạnh cho tôi, (ngài muốn ám chỉ đến ĐTGM Comensoli), lần này tôi lại để mất thêm một giám mục phụ tá nữa thì quả là “tắc trách”. 

Giáo Phận Broken Bay được thành lập năm 1986 bao gồm 26 giáo xứ, 53 trường tư và trường thuộc giáo phận trên một diện tích rộng 2.763 km2 trải dài từ Hồ Tuggerah Lakes ở vùng duyên hải Central Coast cho đến vùng Lower North Shore. Ngọn hải đăng tại Broken Bay nằm ở bán đảo Barrenjoey là một biểu tượng trân quý, được coi như Ánh Sáng Chúa Kitô.

Nguồn catholicweekly
Vũ Nhuận chuyển ngữ