THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Giáo phận Maitland-Newcastle bổ nhiệm giám quản
Giám Quản là người có trách nhiệm lãnh đạo giáo phận cho đến khi Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm một giám mục mới.
Sau cái chết của ĐGM Bill Wright, cha Greg Barker đã được bổ nhiệm làm giám quản của giáo phận Maitland-Newcastle.
Cha Barker được bổ nhiệm bởi College of Consultors, một nhóm các linh mục có vai trò điều hành giáo phận. Giám Quản là người có trách nhiệm lãnh đạo giáo phận cho đến khi Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm một giám mục mới.
 
Cha Barker đồng thời cũng sẽ tiếp tục vai trò linh mục chính xứ tại các giáo xứ Boolaroo, Warners Bay và Booragul, cũng như đảm nhận vai trò quản trị và tiếp tục các đường hướng do Đức Cha Wright thiết lập.
 
Cha Barker nói: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được giao phó vai trò này và với sự giúp đỡ của lãnh đạo các giáo xứ và các nhân viên trong giáo phận, tôi biết rằng chúng ta sẽ cùng nhau tiếp tục di sản tuyệt vời của Đức Cha Bill.
 
Giáo phận cũng đã thông báo về việc tổ chức tang lễ cho ĐGM Wright. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành lúc 10g30 sáng thứ tư ngày 24/11 tại Nhà thờ Sacred Heart Cathedral miền tây Newcastle.
 
Do hạn chế của COVID, sức chứa trong nhà thờ bị hạn chế và chỉ có thể tham dự Thánh lễ khi có thiệp mời. Thánh lễ sẽ được trực tuyến trên trang web của Giáo phận Maitland-Newcastle.
 
Nguồn cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ