THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Giáo phận Toowoomba có tân giám mục
ĐTC vừa bổ nhiệm Đức Cha Ken Howell, hiện là Giám mục Phụ tá của Tổng Giáo phận Brisbane, làm Giám mục thứ bảy của Giáo phận Toowoomba. ĐTC Phanxicô đã có thông báo chính thức sau khi ĐGM Robert McGuckin nghỉ hưu. Giám mục Howell nói về vai trò mới của mình: “Tôi vô cùng khiêm tốn khi được ĐTC kêu gọi để chăn dắt Giáo hội địa phương này và tôi chân thành cảm ơn ngài”.
Đức Thánh Cha vừa bổ nhiệm Đức Cha Ken Howell, hiện là Giám mục Phụ tá của Tổng Giáo phận Brisbane, làm Giám mục thứ bảy của Giáo phận Toowoomba.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã có thông báo chính thức sau khi Đức Giám mục Robert McGuckin nghỉ hưu, người đã phục vụ Giáo phận Toowoomba kể từ khi được tấn phong giám mục vào ngày 11 tháng 7 năm 2012.
 
Giám mục Howell nói về vai trò mới của mình: “Tôi vô cùng khiêm tốn khi được Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi để chăn dắt Giáo hội địa phương này và tôi chân thành cảm ơn ngài”.
 
“Tôi nhận ra rằng tôi đã được giao một trách nhiệm to lớn là chăm sóc các tín hữu và tham gia vào đời sống của cộng đồng rộng lớn hơn trong toàn Giáo phận.”
 
Sinh năm 1958, Đức Cha Ken Howell được đào tạo tại St James College, Fortitude Valley. Ngài gia nhập ngành Đường Sắt Queensland sau những năm đi học với vai trò thư ký tại Văn phòng Kỹ sư trưởng.
 
Năm 1977, ngài gia nhập chủng viện Piô XII và được thụ phong linh mục vào ngày 24 tháng 6 năm 1983. Cho đến năm 1994, ngài phục vụ với tư cách là cha phó tại các giáo xứ thuộc Quận Noosa, Burleigh Heads và Nhà thờ Chính tòa, Brisbane.
 
Trong khoảng thời gian từ 1994 đến 1997, ngài đã hoàn thành văn bằng cử nhân về Phụng vụ Thánh tại Học viện Giáo hoàng Sant’Anselmo ở Rome. Ngài cũng từng là bí thư cho Đức Tổng Giám mục John Bathersby từ năm 1997 đến năm 2010.
 
Trong thời gian này, Giám mục Howell đã phục vụ tại Nhà thờ lớn với nhiều cương vị khác nhau. Ngài là phó giám đốc Chủng viện Holy Spirit từ năm 2002 đến năm 2008. Năm 2009, ngài kiêm nhiệm giám quản giáo xứ St Mary, ở Nam Brisbane. Năm 2013, ngài trở thành Linh mục chính xứ tại Burleigh Heads.
 
Nguồn Catholic Weekly
Vũ Nhuận chuyển ngữ