THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Giáo xứ St Anthony ở Toongabbie - miền tây Sydney- chuẩn bị đón thánh tích của thánh Antôn thành Padua.
Thánh tích sẽ được rước về nhà thờ giáo xứ và tại đó một thánh lễ đồng tế sẽ diễn ra với chủ tế là Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long. Qua đến thứ sáu 22.6, thánh tích sẽ được trưng bày cho quảng đại quần chứng đến sùng kính.

Giáo dân tại Giáo Xứ Thánh Anthony - Toongabbie cảm thấy “phấn khởi và được chúc phúc” khi chuẩn bị đón một món quà quý giá của thành phố Padua - Ý Đại Lợi - vào cuối tháng này. Khi loan báo bản tin này, linh mục chính xứ Jose Manjaly cho biết các tu sĩ Dòng Phanxicô tại Thánh Đường Thánh Antôn ở Padua sẽ mang thánh tích này đến cho họ và sẽ ở luôn với giáo xứ. Đây là một phần nhỏ mô cơ thể của thánh Antôn được gọi là Ex Massa Corporis.

Tuyên bố với tuần báo Catholic Weekly, cha Manjaly cho biết: “Tôi tin chắc đó là niềm mong ước của giáo dân và một cách nào đó lời khẩn cầu của họ đã được đáp trả. Tại giáo xứ của chúng tôi có rất đông giáo dân gốc Á và họ có một lòng sùng kính đặc biệt đối với thánh Antôn. Một số người ước muốn có cơ hội đến hành hương và cầu nguyện tại Padua, thế nhưng họ không có khả năng”.

Cha Manjaly còn cho biết mỗi ngày thứ ba có khoảng 300 gíao dân đến nhà thờ giáo xứ để làm tuần cửu nhật kính Thánh Antôn. Cha nói: “tại giáo xứ có nhiều người tỵ nạn và họ cảm thấy được ơn của Thánh Antôn mỗi khi gặp khó khăn. Họ coi Thánh Antôn như một gương mẫu trong cuộc sống có nhiều truân chuyên của họ. 

Năm ngoái đã có khoảng 2.000 người đến xứ đạo để tôn sùng một thánh tích khác của Thánh Antôn - đó là sương sườn ở phần dưới (floating rib) trong chuyến du hành đến Úc nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Sau khi chứng kiến lòng tôn sùng sốt sắng của giáo dân đối với Thánh Antôn, cha Manjaly được sự khuyến khích của ĐGM Parramatta Vincent Nguyễn Văn Long - là một tu sĩ Dòng Phanxcô - đã gửi thư cho Lãnh đạo Dòng Phanxicô hiện là người quản thủ các thánh tích quý báu của thánh Antôn, để xin một thánh tích cho giáo xứ. 

Cộng đoàn giáo xứ Thánh Antôn sẽ nhận thánh tích này vào ngày 21 tháng 6 trong một buổi lễ tưng bừng vào lúc 6g30 chiều tại trường tiểu học trên đường Targo Rd, Girraween. Sau đó thánh tích sẽ được rước về nhà thờ giáo xứ và tại đó một thánh lễ đồng tế sẽ diễn ra với chủ tế là Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long và nhiều linh mục khác. Qua đến thứ sáu 22 tháng 6, cả hai thánh tích sẽ được trưng bày cho quảng đại quần chứng đến sùng kính. 

Cô Linda Ducksbury, hiệu trưởng trường tiểu học St Anthony cho biết nhờ kinh nghiệm năm ngoái các học sinh đã được cho biết về ý nghĩa của các thánh tích. Cô nói: “Đây là một kinh nghiệm hiếm có, nhất là khi thánh tích đến và sẽ ở lại với chúng tôi”. 

Cha Manjaly giải thích thêm là các thánh tích sẽ gíup giáo dân đến gần Chúa hơn. Cha thường nói với giáo dân rằng: “Qua sự cầu bầu của Thánh Antôn, các lời cầu xin của chúng ta sẽ được Chúa lắng nghe. Thế nhưng chúng ta cần phải biết Thánh Antôn không có quyền lực gì, mọi quyền lực đều ở nơi Chúa”.

Nguồn catholicweekly
Vũ Nhuận chuyển ngữ