THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Giúp người vô gia cư ở NSW tìm được phẩm giá lúc sống cũng như khi chết.
Tổ chức Nghĩa Trang và Lò Thiêu Công Giáo ở Sydney hôm thứ ba 02.08.2022 đã tổ chức một nghi thức an táng đặc biệt tại Nghĩa trang Rookwood cho những người vô gia cư hoặc không có phương tiện đã chết trong năm qua.
Tổ chức Nghĩa Trang và Lò Thiêu Công Giáo - Catholic Cemeteries + Crematoria (CCC) - ở Sydney vào thứ ba 02.08.2022 đã tổ chức một nghi thức an táng hàng năm đặc biệt tại Nghĩa trang Rookwood cho những người vô gia cư hoặc không có phương tiện đã chết trong năm qua.
 
Trong nhiều thập niên qua, tổ chức CCC đã cung cấp hàng trăm dịch vụ chôn cất cho những người chết vô gia cư hoặc không có phương tiện, phù hợp với sứ mệnh Công giáo.
 
Tở chức CCC, cùng với các hội St Vincent de Paul Society, David's Place, Cana, Matthew Talbot, Payce Foundation, CatholicCare và Brown Nurses đã tổ chức nghi thức "Đưa họ về nhà Cha" vào lúc 11 giờ sáng thứ ba tại Charles O'Neill Walkway để tưởng nhớ những người đã chết trong năm qua.
 
Ông Charles O’Neill là người đồng sáng lập Hội St Vincent de Paul ở Úc. Chính ông cũng được chôn cất tại Rookwood trong sự đồng hành với những người mà ông phục vụ.
 
Tại Nghĩa trang Công giáo Rookwood, có hai khu vực chôn cất đặc biệt của Hội St Vincent De Paul để giúp những người thiếu may mắn. Đã có gần 800 dịch vụ chôn cất được thực hiện kể từ năm 1971 tại các khu đất này.
 
Trong buổi lễ hôm thứ ba, có 12 trường hợp đến từ các nền văn hóa và hoàn cảnh khác nhau, đã được chôn cất.
 
Giám đốc điều hành tổ chức CCC, ông Peter O’Meara cho biết: “Có một yếu tố nội tại về nhân bản và tinh thần tôn trọng người chết mà một tổ chức nghĩa trang không do nhà nước kiểm soát lại có thể cung cấp những dịch vụ như vậy ở Sydney”.
 
Trong khi đó, ông Jack de Groot, chủ tịch Hội St Vincent de Paul ở NSW cho biết: “Hội Từ Thiện St Vincent de Paul giúp mọi người tìm thấy phẩm giá trong cuộc sống và đặc biệt đối với những người mà chúng tôi có đặc ân giúp đỡ vào lúc cuối đời, trong cái chết của họ”.
 
“Không phải vì thua thiệt trong cuộc sống mà người ta không được an nghỉ và được tưởng nhớ”.
 
Nguồn Cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ