THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Hàng trăm ngàn giáo dân Ba Lan tham gia chiến dịch lần chuỗi dọc biên giới để xin Chúa và Mẹ Maria bảo vệ quê hương.
Ban tổ chức cho biết các buổi lần chuỗi diễn ra tại khoảng 4.000 địa điểm dọc biên giới dài 2.000 dặm để tưởng nhớ biến cố 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima với 3 trẻ chăn chiên ở Bồ Đào Nha.

Dọc đường biên giới dài 2.000 dặm kéo dài từ duyên hải biển Baltic cho đến vùng núi ở miền nam, giáo dân tại Ba Lan đã mở chiến dịch lần chuỗi Mân Côi để xin Chúa và Đức Trinh Nữ Maria bảo vệ quê hương và thế giới.

Sự kiện “Rosary to the Borders” – Mang Kinh Mân Côi đến vùng biên giới – do giáo dân tổ chức, thế nhưng được sự ủng hộ và tham gia của 320 giáo xứ tại 22 giáo phận tại Ba Lan. Ba Lan - với dân số 38 triệu mà trên 90% là tín đồ công giáo - giáp giới với Cộng Hòa Tiệp và Slovakia.

Ban tổ chức cho biết các buổi lần chuỗi diễn ra tại khoảng 4.000 địa điểm để tưởng nhớ biến cố 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima với 3 trẻ chăn chiên ở Bồ Đào Nha.

Thế nhưng ban tổ chức cho biết sự kiện lần chuỗi này cũng trùng hợp với dịp kỷ niệm Đại Thắng trên biển hồi thế kỷ 16 tại Lepanto khi một Liên Minh Thiên Chúa Giáo – theo yêu cầu của Đức Thánh Cha – đã đánh bại lực lượng của Vương Quốc Ottoman và nhờ thế đã cứu Âu Châu thoát nguy cơ bị Hồi Giáo chinh phục.

Thủ tướng Ba Lan bà Beata Szydło trên mạng Twitter đã bày tỏ sự ủng hộ và chúc “chiến dịch lần chuỗi” thành công. “Chiến dịch lần chuỗi” cũng diễn ra tại các phi trường được coi là cửa ngõ ra vào quốc gia trong khi binh sĩ Ba Lan đồn trú tại A Phú Hãn cũng lần chuỗi tại căn cứ không quân Bagram.

Nguồn catholicherald

Vũ Nhuận chuyển ngữ