THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Hội Bác Ái Vinh Sơn Queensland phát động chiến dịch cứu trợ nạn nhân lũ lụt.
“Mỗi đôla quyên góp được sẽ đến trực tiếp những người đang phải chiến đấu với thiên tai khủng khiếp. Việc đóng góp tiền bạc là cách thức dễ dàng nhất để chúng tôi có thể cung cấp sự giúp đỡ cho những ai cần thiết”.

Hội St Vincent de Paul ở Queensland đang mở chiến dịch cứu trợ nạn nhân thiên tai lũ lụt tại tiểu bang mà nơi bị nặng nhất là thị trấn Townsville. Hàng ngàn cư dân tại tiểu bang “nắng ấm” đã bị ảnh hưởng vì lũ lụt, đất trùi và tiếp tục hứng chịu những trận mưa như thác. Chủ tịch hội Vinh Sơn ở Queensland, ông Dennis Innes vừa cho phát động chiến dịch và cho biết cách cứu trợ thiết thực nhất là tài chính để có thể giúp đỡ lập tức. 

Ông nói: “Hội Vinh Sơn sẵn sàng giúp đỡ những cá nhân và gia đình mà nhà cửa cũng như dịch vụ kinh doanh bị ngập nước, thế nhưng chúng tôi vẫn cần sự tiếp tay của mọi người. Chúng tôi được biết có những người mà nhà của họ bị ngập nước, có người bị kẹt trong vùng lụt không tiếp cận với bên ngoài, trong số có cả nhân viên của chúng tôi và những thiện nguyện viên”. 

Ông Innes cũng cho biết nước lụt đã gây thiệt hại đáng kể cho hạ tầng cơ sở và cách thức giúp đỡ cụ thể nhất là tiền bạc. Ông giải thích: “Mỗi đôla quyên góp được sẽ đến trực tiếp những người đang phải chiến đấu với thiên tai khủng khiếp. Việc đóng góp tiền bạc là cách thức dễ dàng nhất để chúng tôi có thể cung cấp sự giúp đỡ cho những ai cần thiết”. 

Ông Innes cho biết hội Vinh Sơn có nhân viên trực thường xuyên tại Townsville. Ông nói thêm: “Khi tạnh mưa, sẽ qua giai đoạn dọn dẹp vệ sinh và phục hoạt. Chúng tôi sẽ tiếp tục có mặt để giúp cư dân địa phương có thể trở về nhà của họ và bắt đầu một cuộc sống mới”. Hội Bác Ái Vinh Sơn Queensland được thành lập năm 1894 khi xẩy ra vụ lụt lớn làm thành phố Brisbane chìm trong biển nước và 125 năm sau, Hội tiếp tục có mặt để giúp đỡ người dân tiểu bang. Muốn biết thêm chi tiết về chiến dịch cứu trợ, quý vị và các bạn có thể mở trang:

http://bit.ly/DonateNorthQLDFloodAppeal

Nguồn cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ