THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Hội Bác Ái Vinh Sơn Úc hối thúc chính phủ giữ lời cam kết với người tị nạn
Hội St Vincent de Paul đánh dấu Ngày Thế giới Người di cư và Tị nạn vào chủ nhật tuần này bằng cách thúc giục chính phủ Albanese thực hiện lời hứa cho 19.000 người tị nạn bị mắc kẹt trong gần một thập niên được thường trú.
Hiệp hội St Vincent de Paul sẽ đánh dấu Ngày Thế giới Người di cư và Tị nạn vào chủ nhật tuần này bằng cách thúc giục Chính phủ Lao Động Albanese thực hiện lời hứa cho 19.000 người tị nạn bị mắc kẹt trong gần một thập niên với thị thực tạm thời được thường trú.
 
Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ sáu, Hội Vinnies hoan nghênh quyết định gần đây của chính phủ trong việc tăngsố lượng người nhập cư trong thời gian 2022-23 lên 195.000 chỗ.
 
“Hiệp hội hoan nghênh quyết định này, cũng như lời cam kết trong cuộc bầu cử của đảng Lao Động là sẽ cho 19.000 người tị nạn đang sử dụng visas tạm thời được thường trú, để họ cũng có thể đóng góp cùng chúng tôi cho tương lai của nước Úc”.
 
“Nhưng, đáng buồn là 4 tháng sau cuộc bầu cử, Chính phủ vẫn chưa công bố kế hoạch thực hiện lời cam kết này. Sự chậm trễ này đang gây ra sự đau khổ không đáng có cho những người dễ bị tổn thương này, mà nhiều người trong số họ đang phải dựa vào sự hỗ trợ xã hội”.
 
Hiệp hội Vinnies kêu gọi chính phủ công bố kế hoạch của mình vào cuối tháng 10, bao gồm bất kỳ khoản tài trợ nào trong Ngân sách tháng 10.
 
Chủ nhật này, ngày 25 tháng 9, là Ngày Thế giới lần thứ 108 về Người di cư và Tị nạn, với chủ đề “Xây dựng tương lai với Người di cư và Tị nạn”.
 
Văn phòng Người tị nạn và Di cư Công giáo Úc đã sản xuất một bộ tài liệu hướng dẫn để hỗ trợ các giáo xứ và các tổ chức khác của Giáo hội trong dịp kỷ niệm này.
 
Hiệp Hội cũng kêu gọi những hội viên và những giáo dân khác khuyến khích các giáo xứ của họ sử dụng bộ tài liệu này trong các Thánh lễ Chủ nhật.
 
Nguồn Cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ