THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Lần đầu tiên tại Sydney một Video Game có nội dung tôn giáo
“Video Game là một hình thức văn hóa rất phổ thông với giới trẻ. Chúng ta biết rằng việc chia sẻ niềm tin có thể thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau. Các hình thức này cần sáng tạo để đáp ứng với nhu cầu thời thượng trong hoàn cảnh mới”.

Tổng giáo phận Sydney vừa giới thiệu lần đầu tiên một trò chơi Video Game có nội dung tôn giáo và hai ‘tay chơi’ quyết ăn thua đủ trong trận thi đấu này lại là hai giám mục phụ tá tổng giáo phận trước sự chứng kiến của một số đại diện giới trẻ và báo chí.

Video Game có tên là The Adventures of Saint John Paul the Great (Những cuộc phiên lưu của Thánh Giáo Hoàng John Paul Đệ Nhị) sẽ được chính thức phát hành nhân Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Úc vào tháng tới.

Trò chơi này do cô Regine Caramancion, 21 tuổi, một thành viên của Nhóm Xt3.com sáng tạo. Người chơi có cơ hội đóng vai Karol Wojtyla (Tên thật của Thánh Giáo Hoàng John Paul Đệ Nhị) qua các cuộc phiên lưu đối đầu với súng đạn, với bọn xấu kể cả bọn Quốc Xã và làm sao chiếm được nhiều huân chương của các thánh hay tràng hạt.

Trong cuộc so tài, trước sự theo dõi và cổ vũ ồn ào của các đại diện giới trẻ, hai giám mục Richard Umbers và Anthony Randazzo thi đấu hết mình.

Thế nhưng ‘cuộc chiến’ đã chấm dứt với kết quả bất ngờ là cả hai đạt số điểm bằng nhau với thời lượng như nhau. Được biết cả hai giám mục đã được phong chức cùng một ngày tại Vương Cung Thánh Đường St Mary’s ở Sydney.

Bà Laura Bradley – giám đốc Bộ Phận Digital Media của Tổng Giáo Phận Sydney ghi nhận trò chơi Video Game rất thú vị và ghi nhận đó là một phương cách độc đáo để giới trẻ biết cuộc sống của một trong số các vị thánh vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Bà Laura nhận xét : “Video Game là một hình thức văn hóa rất phổ thông với giới trẻ. Chúng ta biết rằng việc chia sẻ niềm tin có thể thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau. Các hình thức này cần sáng tạo để đáp ứng với nhu cầu thời thượng trong hoàn cảnh mới”.

Trong khi đó cô Regine không dấu được sự hứng khởi khi biết rằng trò chơi do cô sáng tạo sẽ được hàng ngàn bạn trẻ quan tâm trong nay mai. Cô cho biết sẽ tiếp tục sáng tạo thêm các trò chơi mới dựa trên Thánh Kinh và tiểu sử các vị thánh. Cô tin rằng nếu các trò chơi này được quảng bá trong các trường học thì đó sẽ là một cơ hội tốt cho các học sinh.

Nguồn sydneycatholic

Vũ Nhuận chuyển ngữ