THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Lễ nhậm chức của ĐGM Edwards tại Giáo Phận Wagga Wagga.
Các giám mục có mặt tham dự và đồng tế trong thánh lễ bao gồm ĐTGM Anthony Fisher OP TGP Sydney, ĐTGM Christopher Prowse STD TGP Canberra-Goulburn, Đức nguyên TGM Francis Carrol DD TGP Canberra-Goulburn, ĐGM Columba Macbeth-Green GP Wilcannia-Forbes và ĐGM Michael Kennedy GP Armidale.

Giáo phận Wagga Wagga đã chào mừng vị chủ chăn mới là Đức Cha Mark Edwards OMI vừa nhậm chức trong một thánh lễ trọng thể tại thánh đường Saint Michael’s Cathedral hôm thứ tư 22 tháng 7 nhân Lễ Kính Thánh Nữ Maria Magdalêna. Nghi thức diễn ra trong bối cảnh đại dịch lan rộng tại tiểu bang Victoria ở phía nam là nơi mà Đức Cha Edwards từng là giám mục phụ tá TGP Melbourne. 

Trong bài chia sẻ, Đức Cha Edwards đã cầu xin qua lời cầu bầu của Thánh Nữ Maria Magdalêna, nhân ngày lễ kính, giúp Giáo Phận Wagga trong thời buổi khó khăn của đại dịch Covid19 để bước vào tương lai. Ngài nói: “Thánh Maria Maria Magdalêna là một tông đồ tiêu biểu của các tông đồ, xin thánh nữ ở cùng với chúng ta trong lúc chèo trống sứ vụ rao giảng và liên kết chặt chẽ với Chúa Kitô, Chúa chúng ta”. 

Đức Cha Edwards cũng khuyến khích đàn chiên của ngài biết kiên tâm bền vững và có tinh thần trách nhiệm trong thời gian diễn ra đại dịch. 

Các giáo sĩ, các quan khách và các chức sắc trên toàn quốc vì đại dịch đã không thể đến thăm dự, thế nhưng họ vẫn có thể theo dõi buổi lễ được trực tuyến - bao gồm gia đình của ngài và cộng đoàn tu sĩ Dòng Missionary Oblates of Mary Immaculate của ngài ở Melbourne.

Các giám mục có mặt tham dự và đồng tế trong thánh lễ bao gồm ĐTGM Anthony Fisher OP TGP Sydney, ĐTGM Christopher Prowse STD TGP Canberra-Goulburn, Đức nguyên TGM Francis Carrol DD TGP Canberra-Goulburn, ĐGM Columba Macbeth-Green GP Wilcannia-Forbes và ĐGM Michael Kennedy GP Armidale. Các giáo sĩ địa phương của Gíao Phận cũng có mặt. 

Đức Cha Edwards đã được ĐTC Phanxicô bổ nhiệm hồi đầu năm và đã chấm dứt thời gian 4 năm Giáo Phận Wagga không có giám mục. 

Đức Khâm Sứ Toà Thánh tại Úc, ĐTGM Adolfo Tito Yllana công bố sắc chỉ bổ nhiệm của ĐTC Phanxicô. Trong chiếu chỉ, ĐTC viết: “Người anh em đáng kính, ta đã xem xét những món quà tinh thần và nhân bản rõ ràng của con trong thời gian làm giám mục phụ tá cùng với kỹ năng trong công việc của con”.

Những khách mời khác bao gồm phó thủ tướng Michael McCormac, ĐGM Anh Giáo Donald Kirk vùng Riverina, và trưởng lão thổ dân bà Kath Withers thuộc sắc tộc Wiradjuri. 

Hình 2: Vì tình hình đại dịch Covid19, Đức Cha Mark Edwards OMI chào đón các giáo sĩ bằng cách chạm khuỷu tay mà lúc này đã trở thành một động tác phổ thông trước khi nghi thức phụng vụ bắt đầu. PHOTO: Wagga Diocese

Hình 3: Cùng với ĐTGM Christopher Prowse TGP Canberra-Goulburn (phía trái) và ĐTGM Anthony Fisher OP TGP Sydney trong buổi lễ nhậm chức của Đức Cha Edwards tân giám mục Giáo Phận Wagga Wagga ở NSW. PHOTO: Wagga Diocese.

Hình 4: ĐTGM Adolfo Tito Yllana, khâm sứ Toà Thánh (phía trái), ĐTGM Christopher Prowse TGP Canberra-Goulburn, Giám Mục Edwards, vừa nhậm chức, ĐGM Columba Macbeth-Green, ĐTGM Anthony Fisher OP và Giám Mục Michael Kennedy GP Armidale trong số các giáo sĩ có thể tham dự buổi lễ. Photo: Diocese of Wagga

Hình 5: Đức Khâm Sứ Toà Thánh Adolfo Tito Yllana Nuncio 
nâng cao chiếu chỉ bổ nhiệm. PHOTO: Wagga Diocese

Nguồn catholicweekly
Vũ Nhuận chuyển ngữ