THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Ngày Giới Trẻ Á Châu tại Indonesia bế mạc
Đức Thánh Cha Phanxicô hy vọng giới trẻ tại Á Châu biết lắng nghe tiếng Chúa nhiều hơn và đáp trả bằng lòng tin và can trường đi theo tiếng gọi của mình.

Ngày Giới Trẻ Á Châu Asian Youth Day lần thứ 7 tại Yogyakarta – Indonesia được bế mạc qua một nghi thức chầu Thánh Thể long trọng tại sân vận động học viện không quân Yogyakarta.

Chủ đề “Living and Sharing the Joy of the Gospel” (Sống và chia sẻ niềm vui Tin Mừng) nhằm khuyến khích giới trẻ mang niềm vui Tin Mừng đến cho người khác qua việc gặp gỡ Chúa mỗi ngày.

Nhân dịp này Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho ngày AYD. Ngài hy vọng giới trẻ tại Á Châu biết lắng nghe tiếng Chúa nhiều hơn và đáp trả bằng lòng tin và can trường đi theo tiếng gọi của mình.

Ngài kêu gọi giới trẻ nên nhìn vào Mẹ Maria như một tấm gương tông đồ và tâm sự với Mẹ như một người Mẹ trong tâm tình phú thác vào lòng từ ái của Mẹ. Đức Thánh Cha cũng ban phép lành Tòa Thánh cho Ngày Giới Trẻ Á Châu.

Ngày AYD lần thứ 7 có sự tham dự của khoảng 21.000 người. Nghi thức chầu Thánh Thể do hồng y Oswald Grazias chủ sự trong vai trò là chủ tịch Liên Đoàn Hội Đồng Giám Mục Á Châu FABC (Federation of Asian Bishops Conference) với bài thuyết giảng của tổng giám mục Jakarta Ignatius Suharyo. Ngày Giới Trẻ Á Châu đã được sự ủng hộ của chính quyền địa phương tại Yogyakarta cũng như chính quyền trung ương.

Phát biểu trong suốt tuần diễn ra AYD có thống đốc Yogyakarta, ông Sri Sultan Hamengku Buwono X, bộ trưởng Thanh Niên và Thể Thao Imam Nahrawi, bộ trưởng năng lượng và tài nguyên thiên nhiên Ignatius Jonan và phó tổng thống Indonesia Muhammad Jusuf Kalla. Chính ông Kalla là người đánh hồi trống khai mạc Ngày Giới Trẻ.

Cuối củng là nghi thức trao Thập Tự AYD cho Ấn Độ là quốc gia sẽ tổ chức Ngày Giới Tré Á Châu lần thứ 8 vào năm 2020. Tuy nhiên AYD vẫn còn tiếp tục với cuộc họp AYMM (Asian Youth Ministers Meeting) kéo dài từ ngày 6 đến 9 tháng 8 năm 2017 nhằm đưa ra kế hoạch dài hạn cho giới trẻ với sự hiện diện của các giám mục, linh mục và giáo dân là những người trong các ủy ban đặc trách giới trẻ tại quốc gia của họ.

Vũ Nhuận tổng hợp từ các nguồn tin thông tấn công gíáo.