THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Người cáo buộc ĐHY George Pell đã chết trước khi toà án bắt đầu
ĐHY George Pell, chịu chức linh mục tại Ballarat vào năm 1966. Ngài luôn xác tín rằng ngài vô tội, bởi vì chúng là những điều không đúng. Ngài nói: Toàn thể ý nghĩ về lạm dụng tính dục là một điều ghê tởm đối với tôi.

 

Sydney (CNA 8.1.18). Vụ kiện chống lại ĐHY George Pell đang bước vào một ngõ rẽ không ngờ trước, sau cái chết của Damian Dignan, người đã cáo buộc ĐHY Pell có những hành động sách nhiểu tính dục.

Cái chết Digman vì căn bệnh Leukemia tuần trước tại Ballarat sẽ ảnh hưởng rất nhiều về cuộc điều tra sẽ được tổ chức vào ngày 5.3 về những cáo buộc sách nhiễu tính dục chống lại ĐHY Pell. Tháng 3. 2016 Digman và hai người bạn học từ trường thánh Alipius ở Ballarat cùng nhau cáo buộc ĐHY có thái độ tính dục không thích hợp khi họ còn trẻ. ĐHY trước đây cũng từng bị cáo buộc nhiều lần về tội danh này ngay cả những việc xảy ra từ năm 1961 là thời gian ngài chưa chịu chức linh mục.

ĐHY George Pell, chịu chức linh mục tại Ballarat vào năm 1966. Ngài luôn xác tín rằng ngài vô tội, bởi vì chúng là những điều không đúng. Ngài nói: Toàn thể ý nghĩ về lạm dụng tính dục là một điều ghê tởm đối với tôi.

Nếu không có sự tuyên thệ trước toà án của Dignan, một khả thể có thể xảy ra là bên nguyên tố có thể sẽ ngừng phiên toà xét xử này. Tuy nhiên, cảnh sát Victoria không xác nhận hoặc phủ nhận sự khả tín của điều đang xảy ra này, đặc biệt bởi vì bên nguyên tố có thể dùng các tài liệu tuyên thệ hoặc các bằng chứng được đưa ra dưới lời tuyên thệ trước khi Dignan chết.

Nhật báo Daily Mail, Anh quốc tường trình rằng theo nhận định của cựu chánh án Nicholas Papas ở Victoria thì việc kết án ĐHY George Pell mà không có mặt của Dignan là một công việc khó khăn.

Trước đây ĐHY, trước uỷ ban hoàng gia, đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc này. Trong quá khứ ngài được biết đến như là người đã công khai lên án mạnh mẽ chống lại việc lạm dụng tính dục.

Phát ngôn viên toà thánh, ông Greg Burke mùa hè năm ngoái nói rằng: Thật là quan trọng để nhớ lại rằng ĐHY đã nhiều lần công khai kết án các hành động lạm dụng tính dục trẻ em là vô luân lý và không thể tha thứ được. Tuy nhiên phát ngôn viên toà thánh cũng nhấn mạnh sự quan trọng về việc tôn trọng các tiến trình luật pháp của Úc, nơi đưa ra quyết định tối hậu về sự phải trái của những vấn đề được đưa ra.

Tuyết nguyển Chuyển dịch