THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Nguyện vọng của người công giáo tại ACT được đáp ứng.
Chiến dịch với chủ đề “Come Back to Mass” là thông điệp mà người Công Giáo ở Lãnh Thổ Thủ Đô muốn gửi đến chính phủ ACT nhằm yêu cầu nới lỏng các hạn chế do COVID-19 để cho phép tối đa 100 người tham dự các buổi lễ tôn giáo từ cuối tuần này.

Chiến dịch với chủ đề “Come Back to Mass” là thông điệp mà người Công Giáo ở Lãnh Thổ Thủ Đô muốn gửi đến chính phủ ACT nhằm yêu cầu nới lỏng các hạn chế do COVID-19 để cho phép tối đa 100 người tham dự các buổi lễ tôn giáo từ cuối tuần này. Việc nới lỏng các hạn chế được đưa ra sau vận động hành lang của Tổng giáo phận Canberra-Goulburn, qua một kiến ​​nghị thu hút được hơn 1.300 chữ ký chỉ trong một tuần.

Cha tổng đại diện Tony Percy cảm ơn bộ trưởng Andrew Barr đã đáp lại những quan tâm của người Công giáo. Cha phát biểu: “Tôi cảm thấy vui mừng vì kể từ tuần này, chúng tôi có thể cùng nhau cử hành thánh lễ với 100 người tham dự”.

Trong khi đó, cộng đồng công giáo tại Adelaide cũng hoan nghênh quyết định của chính phủ tiểu bang Nam Úc cho phép tới 75 người tham dự Thánh lễ Chúa Nhật từ cuối tuần này.

Thủ hiến Steven Marshall hồi tuần trước tuyên bố rằng mức giới hạn đối với không gian trong nhà sẽ được nâng từ 20 lên 75 vào thứ Sáu tuần này. Thế nhưng từ ngày 29 tháng 6, trong giai đoạn 3 của việc dỡ bỏ các hạn chế, quy tắc 4m2 sẽ được áp dụng không có giới hạn về số lượng.

Đối với tín đồ công giáo, việc không được rước Mình Thánh Chúa và tham dự Thánh lễ là một hy sinh lớn lao. Để có thể mở cửa các nhà thờ, đặc biệt là vào các ngày Chủ nhật, cho phép nhiều người tham dự hơn một cách có kiểm soát sẽ mang lại nhiều niềm vui lớn lao cho họ.

Nguồn cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ