THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Những hình ảnh khoa học của Tấm Khăn Liệm Thành Turin
Ông Vermon Miller là nhiếp ảnh gia khoa học chính thức của Dự Án Shroud of Turin Research Project. Những bức ảnh và những tấm hình siêu nhỏ của ông về các khía cạnh khác nhau của tấm vải liệm, hiện có sẵn và miễn phí để xem hoặc tải xuống tại địa chỉ shroudphotos.com

Những tấm hình do nhiếp ảnh gia Vermon Miller thực hiện về Tấm Khăn Liệm được coi là của Chúa Giêsu đã được tải lên mạng online. Dự án Shroud of Turin Research Project có mục đích tạo cơ hội để tín hữu công giáo và các nhà nghiên cứu có thể tiếp cận với những hình ảnh mà các chuyên gia đã bỏ ra nhiều thời gian để thực hiện các cuộc kiểm tra. 

Khăn Liệm Thành Turin là một tấm vải dài 4.38m và rộng 1.18m cho thấy hình ảnh của một người đàn ông bị tra tấn và bị đóng đinh. Nhiều người công giáo tin rằng đó là tấm khăn liệm Chúa Giêsu sau khi ngài chết trên thập giá. Từ năm 1977 đến 1981, một nhóm gồm các nhà vật lý, hóa học, bệnh học và kỹ sư từ các đại học và phòng thí nghiệm tại Hoa Kỳ đã thực hiện dự án Shroud of Turin Research Project với kết luận “hình ảnh trên tấm khăn liệm là của một người thật bị tra tấn và bị đóng đinh. Đó không phải là sản phẩm của một nghệ sĩ. Vết máu trên khăn được cấu tạo từ hồng huyết cầu và cho kết quả dương tình với albumin huyết thanh”.

Tuy nhiên hình ảnh trên Tấm Khăn vẫn là một bí ẩn cho đến khi có thêm các nghiên cứu hóa học được thực hiện, có thể do nhóm các nhà khoa học này, hoặc có thể do một số nhà khoa học trong tương lai, vấn nạn vẫn chưa được giải quyết. Bản báo cáo đúc kết bổ túc thêm một số chi tiết như “không tìm thấy sắc tố, sơn, thuốc nhuộm hay vết bẩn. Rõ ràng là có tiếp cận trực tiếp giữa một thân xác và khăn liệm có thể giải thích một số đặc điểm như vết tra tấn và vết máu. Tuy nhiên loại tiếp cận này không thể giải thích được hình ảnh của khuôn mặt mặc dầu đã được phân giải với độ cao”. 

Ông Vermon Miller là nhiếp ảnh gia khoa học chính thức của Dự Án Shroud of Turin Research Project. Những bức ảnh và những tấm hình siêu nhỏ của ông về các khía cạnh khác nhau của tấm vải liệm, hiện có sẵn và miễn phí để xem hoặc tải xuống tại địa chỉ shroudphotos.com

Tấm vải liệm được đặt tại thánh phố Turin ở Ý từ năm 1578, là chủ đề của hàng ngàn cuộc điều tra khoa học từ các chuyên ngành khác nhau, và hơn 32.000 bức ảnh đã được thực hiện. Lập trường chính thức của Giáo Hội Công Giáo cho đền nay về tấm vải liệm là trung dung không xác nhận và cũng không phủ nhận. 

Nguồn catholicherald
Vũ Nhuận chuyển ngữ