THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
PHỤNG VỤ TRONG HOÀN CẢNH HIỆN TẠI. TIN CẬP NHẬT.
Theo hướng dẫn của Tòa TGM Sydney vào lúc 3.03 phút thứ 2 ngày 23/3/2020 và quy định hiện hành của Chính Phủ Úc, BTU và BTV cập nhật những thông tin mới nhất và hướng dẫn Mục Vụ cần thiết trong hoàn cảnh hiện tại.

Theo hướng dẫn của Tòa TGM Sydney vào lúc 3.03 phút thứ 2 ngày 23/3/2020 và quy định hiện hành của Chính Phủ Úc, BTU và BTV cập nhật những thông tin mới nhất và hướng dẫn Mục Vụ cần thiết trong hoàn cảnh hiện tại.

  1. Chỉ thị của TGP Sydney đình chỉ mọi Thánh Lễ công cộng ngày Chúa Nhật cũng như ngày thường và các hình thức cầu nguyện chung hoặc sinh hoạt hội họp. Các Nhà Thờ hoàn toàn đóng cửa cho đến khi có thông báo mới, để hỗ trợ quy định hiện hành của chính phủ nhằm khống chế dịch bệnh lan tràn.
  2. Thay vì đi Lễ, các Tín Hữu được mời gọi dành thời gian riêng cho việc cầu nguyện, suy niệm Lời Chúa, cũng như việc hy sinh, bác ái thích hợp để tôn vinh Chúa và hiệp thông cầu nguyện đặc biệt cho các nạn nhân và thế giới sớm vượt qua cơn đại dịch hiện nay.
  3. Các Tín Hữu có thể tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật do Đức TGM cử hành qua đài truyền hình số 10 lúc 6 sáng. Kính mời quý ông bà anh chị em hiệp dâng từ xa trong Thánh Lễ tiếng Việt do BTU cử hành được trực tuyến trên Website CĐCGVN TGP Sydney vào mỗi thứ 7 lúc 6.30 chiều và mỗi Chúa Nhật lúc 11.00 sáng hoặc theo dõi lại vào những thời gian khác.
  4. Các Thánh Lễ An Táng hoặc Đám Cưới vẫn có thể cử hành trong Nhà Thờ khi cần thiết, với số lượng người tham dự rất giới hạn. Tang Lễ không quá 10 người. Lễ Cưới gồm 5 người, và giữ khoảng cách đúng quy định 4m vuông mỗi người.
  5. Các Tín Hữu cần tiếp tục coi trọng việc thường xuyên Xét Mình và Ăn Năn đền tội, nhưng được miễn trừ đòi buộc Xưng Tội hàng năm trong hoàn cảnh hiện nay. 
  6. Quý Cha BTU vẫn cố gắng cử hành Bí Tích Xửc Dầu và Mục Vụ bệnh nhân trong trường hợp nguy tử, theo cách thức phù hợp với quy chế của Bộ Y Tế và chính phủ.

 

Kính xin Anh Chị Em gia tăng cầu nguyện và đọc Kinh Mân Côi hằng ngày trong lúc này. Hiệp thông cách riêng với ĐTC Phan-xi-cô và toàn thế giới bằng “Kinh Lạy Cha” lúc 12g trưa Roma 25/3/2020, vào lúc 10g tối tại Úc, và đón nhận Phép Lành Ơn Toàn Xá Ngài ban cho cả thế giới lúc 6g chiều Thứ 6 ngày 27/3/2020, vào lúc 4g sáng 28/3/2020 tại Úc.

 

Với sự cẩn trọng, yêu thương, và bác ái, xin mỗi cá nhân quan tâm bảo vệ sức khỏe của mình và của mọi người, theo đúng quy định và thông tin mới nhất của Chính Phủ.

 

Xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương, qua sự bầu cử của Hiền Mẫu Maria, mau cứu chữa nhân loại khỏi dịch bệnh hiểm nghèo và gìn giữ tất cả chúng ta trong an bình và sống tín thác luôn mãi.

 

BTU và BTV.

Sydney ngày 25/3/2020. Lễ Đức Mẹ Truyền Tin.

 

NOTES: Muốn biết thêm chi tiết, xin xem website TGP Sydney Anh Ngữ và Website Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam bản Việt Ngữ và Anh Ngữ. Xin theo dõi website Cộng Đồng www.vietcatholicsydney.net để biết những thông tin cập nhật.