THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Phá vỡ kỷ lục Marathon nhờ niềm tin tôn giáo.
Điều đã trở thành thói quen đối với Kipchoge 34 tuổi là mỗi khi hoàn tất một cuộc đua, anh đều quỳ xuống, cúi đầu sát mặt đất và làm dấu thánh giá trong cử chỉ đội ơn Chúa.

Gia đình và bạn bè của tay đua việt dã Marathon người Kenya vừa phá vỡ kỷ lục thế giới với thời gian lần đầu tiên chạy dưới 2 tiếng đồng hồ tin rằng niềm tin Công Gíao có ảnh hưởng đến thành tích của anh. Hôm thứ 7 vừa qua, anh Kipchoge đã phá vỡ bức tường thời gian 2 tiếng đồng hồ mà từ lâu nay ai cũng nghĩ là không thể nào phá nổi. Trong cuộc đua Marathon tại Vienna, Kipchoge đã hoàn tất đoạn đường dài 42km với thời gian 1 giờ, 59 phút và 40 giây. 

Điều đã trở thành thói quen đối với Kipchoge 34 tuổi là mỗi khi hoàn tất một cuộc đua, anh đều quỳ xuống, cúi đầu sát mặt đất và làm dấu thánh giá trong cử chỉ đội ơn Chúa. Tại quê nhà của anh ở Kenya, gia đình và bạn bè đều tin rằng thành tích chưa từng có của anh có liên hệ đến niềm tin tôn giáo. 

Một người anh em bà con của Kipchoge là linh mục Kennedy Kipchumba cho dịch vụ truyền thông ACI Africa hay rằng thành tích của Kipchoge là “một khoảnh khắc vui mừng và hân hoan trước sự việc Chúa thực thi lời hứa”. Cha Kipchumba kể lại: “Tôi cùng với khoảng gần 3.000 người theo dõi cuộc đua trên màn ảnh lớn và mọi người đã cúi đầu tạ ơn Thiên Chúa trước sự gia ân của Ngài”. Sau thành tích của Kipchoge, gia đình của anh cùng với một số linh mục đã dâng lễ tạ ơn. 

Thánh lễ diễn ra tại nhà nguyện St Peter ở ngôi làng nhỏ Kapsisiwa là một họ lẻ thuộc giáo xứ St. Joseph’s Sangalo và trong giáo phận Eldoret. Mẹ của Kipchoge là bà Janeth Rotich được mô tả là một bà mẹ gương mẫu luôn luôn nâng đỡ con về mặt tinh thần. Bà cho báo chí địa phương biết: “Mỗi ngày tôi đều thức dậy lúc 3g sáng để lần chuỗi cầu nguyện cho Kipchoge”.

Nguồn cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ