THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Phép lạ thứ 70 được nhìn nhận là do lời cầu bầu của Đức Mẹ Lộ Đức.
Sự quảng bá việc tôn sùng Đức Mẹ Lộ Đức đã hồi sinh đức tin của giáo dân tại Pháp và Trung Tâm Hành Hương Lộ Đức tiếp tục là một trong số những nơi thu hút khách hành hương đến nhiều nhất trên thế giới.

Một nữ tu người Pháp là Sơ Bernadette Moriau, 79 tuổi bị tàn tật hoàn toàn từ gần 40 năm qua. Thế nhưng sau khi đến cầu xin tại Lộ Đức, chị đã được lành bệnh. Sau khi có ý kiến của giới y khoa, Đức Cha Jacques Benoit-Gonnin, giám mục Beauvais, chính thức nhìn nhận đó là “phép lạ”. Qua một đoạn băng video được phổ biến trên trang mạng của giáo phận, sơ Moriau cho biết là trên đường về nhà sau khi hành hương tại Lộ Đức, chị nghe một tiếng nói là “hãy cất những cặp niềng đi” và ngay sau đó, chị tự mình đi lại được và không cần xe đẩy nữa. 

Sự kiện này đã được chính thức công bố là phép lạ thứ 70 do sự can thiệp của Đức Mẹ Lộ Đức. Ngày 11 tháng hai vừa qua, Giáo Hội mừng kính sự kiện Đức Mẹ hiện ra với Thánh nữ Bernadette Soubirous trong thời gian từ ngày 11 tháng hai đến 16 tháng 7 năm 1858. Danh xưng “Đức Mẹ Lộ Đức” được ĐTC Piô X chính thức công bố vào năm 1907.

Sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức được coi là một trong số những dịp lễ linh đình nhất của Giáo Hội trong thế kỷ thứ 19. Thực tế sự quảng bá của việc tôn sùng này đã hồi sinh niềm tin của giáo dân tại Pháp và Trung Tâm Hành Hương Lộ Đức tiếp tục là một trong số những nơi thu hút khách hành hương nhiều nhất trên thế giới.

Nguồn catholicherald
Vũ Nhuận chuyển ngữ