THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Sau WYD, hàng ngàn bạn trẻ nam nữ muốn trở thành linh mục và tu sĩ
Trong buổi họp mặt ơn gọi do phong trào Con Đường Tân Dự Tòng tổ chức vào chiều ngày 7/8 ở Lisbon, khoảng 2.000 thanh niên bày tỏ ước muốn theo đuổi ơn gọi linh mục và khoảng 1.500 thanh nữ muốn sống đời thánh hiến.
Trong buổi họp mặt Æ¡n gọi do phong trào Con Đường Tân Dá»± Tòng tổ chức vào chiều ngày 7/8 tại Passeio Marítimo de Algés ở Lisbon, khoảng 2.000 thanh niên bày tỏ Æ°á»›c muốn phân định theo Æ¡n gọi linh mục và khoảng 1.500 thanh nữ muốn sống đời thánh hiến.
 
NhÆ° thường lệ, sau những ngày Đại há»™i Giá»›i trẻ Thế giá»›i, má»™t ngày sau cuá»™c gặp gỡ thế giá»›i vá»›i Đức Thánh Cha, khoảng 75.000 bạn trẻ của phong trào Con Đường Tân Dá»± Tòng từ khoảng 114 quốc gia trên thế giá»›i, vá»›i niềm hân hoan không thể kìm nén được, tham dá»± buổi họp mặt Æ¡n gọi do phong trào tổ chức.
 
Khoảng má»™t ná»­a trong số này đến từ châu Âu, 20.000 từ châu Mỹ, khoảng 800 đến từ châu Á: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và các nÆ°á»›c khác. Đặc biệt buổi họp mặt Æ¡n gọi có sá»± tham gia của các nhóm nhỏ từ các quốc gia châu Phi: từ Bờ biển Ngà đến Rwanda cho đến Madagascar và Seychelles. Ngay cả từ Châu Đại DÆ°Æ¡ng và Quần đảo Thái Bình DÆ°Æ¡ng cÅ©ng có 650 người Ä‘ã đến.
 
Xuất phát từ lòng trắc ẩn của Chúa Kitô
 
Trong bài giảng Thánh lá»…, chia sẻ về Ä‘oạn Tin Mừng tường thuật phép lạ hóa bánh và cá ra nhiều, Đức Hồng y Manuel Clemente, Thượng Phụ Lisbon, Ä‘ã tập trung vào lòng trắc ẩn của Chúa Giêsu đối vá»›i Ä‘ám Ä‘ông Ä‘ói khát. Ngài nhận xét, những người trẻ khao khát Chúa Kitô và má»—i Ngày Giá»›i trẻ Thế giá»›i đều xuất phát từ lòng trắc ẩn của Chúa Kitô mà chúng ta được mời gọi tham dá»±.
 
Tình yêu Thiên Chúa giúp chúng ta có khả năng yêu thÆ°Æ¡ng thá»±c sá»±
 
Trong má»™t thế giá»›i nÆ¡i trí tuệ nhân tạo thay đổi nhiều khía cạnh của cuá»™c sống, bao gồm cả đời sống tôn giáo và có nhiều vụ tá»± tá»­ của những người trẻ tuổi, ông Kiko Argüello, đồng sáng lập phong trào Con đường Tân dá»± tòng, Ä‘ã nói về khả năng những người trẻ tuổi trải nghiệm tình yêu này khiến những người nhận được nó có khả năng yêu thÆ°Æ¡ng thá»±c sá»±.
 
Làm sao chúng ta có thể im lặng trong má»™t thế giá»›i Ä‘ang rời xa Thiên Chúa?
 
Ông Kiko nói tiếp: “Làm sao chúng ta có thể im lặng trong má»™t thế giá»›i Ä‘ang rời xa Thiên Chúa?” và nhắc lại rằng ngày nay “Giáo há»™i cần những người trẻ, những tân linh mục, những nhà truyền giáo Ä‘i truyền giáo nhÆ° tôi Ä‘ang làm hôm nay”. Ông nhấn mạnh má»™t lần nữa: “Từ Lisbon, các nhà truyền giáo Ä‘ã lên đường đến Angola, Mozambique, Brazil... Các nhà truyền giáo không chỉ đến Châu Phi và Châu Mỹ, mà còn đến Châu Á... Hôm nay, Chúa sẽ kêu gọi má»™t số các bạn Ä‘i đến những hòn đảo xa xôi nhất và đến nhiều khu vá»±c mà Chúa Giêsu Kitô chÆ°a được biết đến.”
 
Cha Mario Pezzi, má»™t linh mục thuá»™c nhóm Quốc tế của phong trào, Ä‘ã ngỏ lời vá»›i các bạn trẻ, mời gọi họ đừng sợ dâng hiến cuá»™c đời mình cho Chúa, bằng cách chia sẻ kinh nghiệm hÆ¡n 50 năm sống trong đời linh mục vui tÆ°Æ¡i của chính ngài ở năm châu lục, nhÆ° là má»™t nhà truyền giáo.
 
Giây phút Æ¡n gọi thật xúc Ä‘á»™ng khi các bạn trẻ bÆ°á»›c lên sân khấu để lãnh nhận phép lành: khoảng 2.000 bạn nam bày tỏ mong muốn bắt đầu tiến trình phân định cho Æ¡n gọi linh mục và 1.500 bạn nữ cho đời sống thánh hiến hoặc truyền giáo.
 
Vatican News