THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Sẽ không có quảng cáo tranh cử trong Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh.
Liên Đảng cầm quyền và đảng Lao Động đối lập tuyên bố sẽ ngưng chiến dịch quảng cáo tranh cử trong Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 19/4 và Ngày Anzac Day 25/4.

Sau khi thủ tướng Úc Scott Morrison công bố ngày tuyển cử liên bang sẽ là thứ 7 ngày 18 tháng 5 năm 2019, thì Liên Đảng cầm quyền và đảng Lao Động đối lập tuyên bố sẽ ngưng chiến dịch quảng cáo tranh cử trong Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 19/4 và Ngày Anzac Day 25/4. 

Thủ lãnh đối lập Bill Shorten nhận định “mục đích là tôn trọng những hy sinh của các chiến binh Anzacs cũng như ý nghĩa của Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh đối với Niềm Tin của nhiều người dân Úc”. Trong khi đó, một phát ngôn viên của chính phủ xác nhận là Liên Đảng sẽ không phát các chương trình quảng cáo tranh cử trong thời gian nghỉ lễ kể cả ngày Chủ Nhật Phục Sinh. Chính phủ cũng kêu gọi đảng Lao Động nên bảo đảm rằng các công đoàn và tổ chức GetUp cũng tôn trọng lời cam kết đó. 

Lời cam kết đình chỉ chiến dịch quảng cáo tranh cử được đưa ra giữa lúc Đảng Lao Động chỉ trích chính phủ là đã xử dụng tiền thuế của người dân cho chiến dịch tranh cử với phí tổn mỗi ngày lên đến 600.000$. Được biết là các mục quảng cáo tranh cử hiện nay do tiền thuế của người dân, thế nhưng một khi ngày tuyển cử được công bố thì kể từ nay, Liên Đảng sẽ phải xuất quỹ ra để chi trả. 

Năm 2013, ông Kevin Rudd đã từng xử dụng tiền thuế của người dân để quảng cáo cho thoả thuận về người tầm trú với chính phủ Papua New Guinea trong lúc với tư cách là “xử lý thường vụ”. Thế nhưng đảng Lao Động giải thích rằng đó “chỉ là một chiến dịch thông tin đại chúng”. 

Nguồn cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ