THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
TGP Sydney phát động chiến dịch ký thỉnh nguyện thư chống “Trợ Tử”.
TGM Anhony Fisher OP kêu gọi “những ai quyết tâm theo đuổi một nền văn minh phò sự sống và tình yêu” nên cùng với ngài yêu cầu các nghị sĩ liên bang bỏ phiếu chống lại dự luật “Trợ Tử”.

TGM Anhony Fisher OP kêu gọi “những ai quyết tâm theo đuổi một nền văn minh phò sự sống và tình yêu” nên cùng với ngài yêu cầu các nghị sĩ liên bang bỏ phiếu chống lại dự luật dọn đường cho biện pháp “Trợ Tử” trở thành hợp pháp tại các vùng lãnh thổ tại Úc 

Vào hôm thứ ba vừa qua, cuộc tranh luận đã bắt đầu tại thượng viện liên bang quanh dự luật Restoring Territory Rights (Assisted Suicide Legislation) Bill 2015, nhằm cho phép các lãnh thổ như Lãnh Thổ Thủ Đô ACT, Lãnh Thổ Bắc Úc và Norfolk Island (thuộc tổng giáo phận Sydney) được áp dụng biện pháp Trợ Tử. Cuộc tranh luận dự trù sẽ kéo dài trong 3 ngày.

Dự luật do nghị sĩ David Leyonhjelm - thuộc đảng Tự Do Dân Chủ - đệ trình và có mục đích bãi bỏ Đạo Luật Euthanasia Laws Act 1997 mà theo đạo luật này các lãnh thổ không có quyền áp dụng Trợ Tử. Được biết vào năm 2016, giữa ông Leyonhjelm và thủ tướng Malcolm Turnbull có sự thoả thuận là thủ tướng sẽ cho phép bỏ phiếu theo lương tâm tại hai viện liên bang để đánh đổi việc nghị sĩ Leyonhjelm sẽ ủng hộ việc phục hồi Uỷ Ban Australian Building and Construction Commission. 

Nếu thoả thuận này không được tôn trọng, nghị sĩ Leyonhjelm đe doạ sẽ trừng phạt chính phủ bằng cách không hợp tác với chính quyền trong các nỗ lực cải tổ quan trọng như việc cắt giảm thuế công ty. Khi kêu gọi người dân tham gia chiến dịch ký thỉnh nguyện thư, ĐTGM Fisher nói: “Chúng ta có thể chăm sóc người bệnh và người cô thế trong cộng đồng một cách tốt đẹp hơn”. 

Muốn ký tên vào thỉnh nguyện thư, xin vào địa chỉ : 

http://www.noeuthanasia.org.au/tell_the_senate_to_listen

Các bạn cũng có thể gửi điện thư cho các nghị sĩ qua địa chỉ:

http://www.noeuthanasia.org.au/sign

Nguồn sydneycatholic
Vũ Nhuận chuyển ngữ