THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
TGP Sydney tưng bừng chào đón Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Toàn Quốc 2017.
Vào sáng nay, thứ năm 07/12, ĐTGM Anthony Fisher đã khai mạc Đại Hội ACYF với khoảng 19.000 bạn trẻ qua các buổi nói chuyện đầy cảm hứng và một chương trình văn nghệ đặc sắc vui tươi.

Khoảng 19.000 bạn trẻ đã đổ về công viên thế vận Olympics Park trong 3 ngày với những diễn giả và nghệ sĩ tên tuổi. Đức Giám Mục phụ tá Richard Umbers và cũng là giám mục trẻ tuổi nhất tại TGP đã trả lời phỏng vấn của đài truyền hình số 9 về ảnh hưởng của đại hội đối với thành phố Sydney.

Ban tổ chức hy vọng sự hiện diện của ca nhạc sĩ quốc tế Matt Maher và linh mục ca sĩ Rob Galea cũng như nhà diễn thuyết trứ danh là nữ tu Hilda Scott OSB sẽ thu hút giới trẻ. Nữ tu Scott sẽ nói về sức mạnh của chiêm nghiệm.

Sau đó các bạn trẻ sẽ tham dự các buổi hội thảo với nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài ra các bạn trẻ cũng có thể tự do chọn lựa những sinh hoạt đa dạng như Building Lego Like a Boss; Smart Success: Impact with Integrity; The Light of Faith in the Light of Terror; Gaming, Masculinity and Faith; Influencing the World, One Macaron at a Time; và các tiết mục văn nghệ của một số nghệ sĩ tên tuổi Úc và Mỹ như Steve Angrisano, Emily Wilson và Genevieve Bryant.

Nữ nhạc sĩ Emma Fradd từng là một người vô thần nay dành mọi thời gian chu du 3 quốc gia để làm mục vụ giới trẻ. Buổi nói chuyện của bà chắc chắn sẽ thu hút bạn trẻ trên con đường tìm kiếm Chúa và đâu là mục đích cuộc đời của họ.

Bên cạnh đó cũng có hàng trăm gian hàng với mức độ đòi hỏi sự tham gia của người chơi khác nhau như trò chơi video game có nội dung Công Giáo đầu tiên liên quan đến Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị. 

Bộ giao thông NSW cho biết sẽ có những lịch trình xe lửa và xe buýt đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của đại hội cũng như thánh lễ ngoài trời tại khu vực Domain hôm thứ bảy với số người tham dự có thể lên đến 30.000. 

Ngoài ra bộ phận xt3.com cũng cho biết trong suốt thời gian diễn ra đại hội sẽ phát hình trực tiếp cho những ai không thể đến dự đại hội. 

Nguồn sydneycatholic
Vũ Nhuận chuyển ngữ