THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Tân tổng gíam đốc Caritas Australia với ước mơ tạo một thế giới công bằng hơn
Bà Robertson tâm sự: “Một trong những điều tuyệt vời nhất của Caritas là được đóng góp trong việc tạo một thế giới công bằng hơn. Tôi không nghĩ là trong cuộc sống của chúng ta có điều gì quan trọng hơn".

Bà Kirsty Robertson, tân tổng gíam đốc Caritas Úc, cho thấy một nhu cầu mới nhằm giúp chấm dứt nạn nghèo đói cùng cực trên thế giới. Bà Robertson nói: “Người ta thường tự hỏi thế giới mà chúng ta đang sống hiện nay có phải là thế giới mà Chúa mong muốn hay không? Thế giới mà chúng ta đang sống là thế giới có gần một tỷ người mỗi đêm đi ngủ mà bụng còn đói. Tôi không nghĩ đó là thế giới mà Chúa mong muốn”. 

Tổ chức Caritas Úc trong suốt 50 năm qua đã và đang trợ giúp các cộng đoàn bên lề xã hội. Riêng trong năm 2018 - 2019, hội đã giúp cho khoảng 1.52 triệu người tại 20 quốc gia. Tháng 9 vừa qua, bà Robertson đã được bổ nhiệm làm tân tổng giám đốc của Caritas Australia. Bà cho biết một thế giới công bằng hơn luôn luôn là mục đích và hy vọng của tổ chức Caritas. 

Bà Robertson tâm sự: “Một trong những điều tuyệt vời nhất của Caritas là được đóng góp trong việc tạo một thế giới công bằng hơn. Tôi không nghĩ là trong cuộc sống của chúng ta có điều gì quan trọng hơn. Hồi còn nhỏ, mỗi khi có dịp bỏ tiền vào trong những chiếc thùng màu vàng của chiến dịch Project Compassion, tôi đã bị đánh động bởi khẩu hiệu “Dignity, not Charity” (Phẩm Giá chứ không phải là Bố Thí). Tôi đã có dịp nói chuyện với mẹ tôi về ý niệm chúng ta được tạo nên giống hình ảnh của Chúa với một phẩm giá mà không ai có thể tước đoạt”. 

Hồi tháng qua, bà Robertson đã chính thức nhậm chức trong một buổi lễ có sự tham dự của ĐGM Christopher Saunders, chủ tịch Caritas Australia, ĐGM Terence Brady, phó chủ tịch và ĐGM Vincent Nguyễn Văn Long OFM Conv., chủ tịch Uỷ Ban Công Lý Xã Hội thuộc Hội Đồng Giám Mục Úc. 

ĐGM Saunders đánh giá sự sẵn sàng của bà Robertson trong vai trò mới. Ngài nói: “Bà Kirsty thủ đắc một ý thức bén nhạy về công lý xã hội và có một quá trình giúp đỡ những người bị thiệt thòi và bị gạt ra bên lề xã hội. Với niềm tin mạnh mẽ, bà sẽ bảo đảm cho tổ chức Caritas có thể tiếp tục sống Tin Mừng, mang hy vọng đến cho một thế giới cần bác ái và công lý”. 

Nguồn cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ