THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Tiến sĩ Alessandro Gisotti được bổ nhiệm làm Giám đốc tạm thời Văn Phòng Báo chí Tòa Thánh.
“Tôi cám ơn Đức Thánh Cha về sự tin tưởng của ngài trong một thời điểm tế nhị đối với Bộ Truyền thông của Tòa Thánh. Tôi hoàn toàn sẵn sàng theo sự lãnh đạo của Bộ trưởng Ruffini. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được ủy thác cách tốt nhất mà khả năng tôi có thể".

Ngày 31/12/2018, ĐTC Phanxicô đã nhận đơn từ chức của ông Greg Burke, giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, và của bà Paloma García Ovejero, phó giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh. Đồng thời Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm tiến sĩ Alessandro Gisotti, hiện là điều hợp viên Mảng Truyền thông Xã hội của Bộ Truyền Thông Vatican, làm Giám đốc tạm thời của Phòng Báo chí Tòa Thánh.

Ông Alessandro Gisotti, 44 tuổi, sinh tại Roma, có vợ và hai con. Ông tốt nghiệp ngành Khoa học Chính trị tại đại học Sapienza ở Roma vào năm 1999 và hiện là một ký giả chuyên nghiệp. Năm 2000, ông trở thành phó tổng biên tập đài Vatican Radio. Ông có cơ hội theo dõi sinh hoạt của 3 vị giáo hoàng tại Rome cũng như trong các chuyến tông du ngoại quốc. 

Ông dạy môn báo chí tại học viện Maximus của Dòng Tên ở Rome và môn “Lý thuyết và kỹ thuật ngành báo chí” tại đại học giáo hoàng Latheran. Ông đã xuất bản một số bài viết và tiểu luận về truyền thông của Giáo hội, đặc biệt là cuốn “Mười Điều Răn của một nhà Truyền thông tốt theo quan điểm của ĐTC Phanxicô”, phát hành năm 2016, do ĐHY Luis Antonio Tagle - TGM Manila - viết lời tựa.

Nhận định của tiến sĩ Paolo Ruffini, trưởng Bộ Truyền thông Vatican: 

“Tôi biết được quyết định của ông Greg Burke và bà Paloma García Ovejero, và sự chấp thuận của Đức Giáo hoàng Phanxicô về việc từ chức của họ. Trong vài tháng làm việc cùng nhau, tôi có thể đánh giá cao sự chuyên nghiệp, tính nhân bản và đức tin của họ. Do đó, tôi cám ơn họ vì sự cống hiến mà họ đã thực hiện công việc của họ cho đến nay. Hôm nay, đối mặt với sự lựa chọn tự do của họ, tôi chỉ có thể tôn trọng quyết định mà họ đã đưa ra”. 

Nhận định của ông Alessandro Gisotti: 

“Tôi cám ơn Đức Thánh Cha về sự tin tưởng của ngài trong một thời điểm tế nhị đối với Bộ Truyền thông của Tòa Thánh. Tôi hoàn toàn sẵn sàng theo sự lãnh đạo của Bộ trưởng Ruffini. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được ủy thác cách tốt nhất mà khả năng tôi có thể, với tinh thần phục vụ Giáo hội và ĐTC mà tôi đã có hân hạnh học hỏi khi ở bên cạnh cha Federico Lombardi gần 20 năm. Tôi biết rõ nhiệm vụ của tôi, trong thời gian tạm thời, đặc biệt khó khăn nhưng tôi được an ủi khi biết giá trị lớn lao của các đồng nghiệp của tôi trong Phòng Báo chí, mà trong nhiều trường hợp tôi có thể đánh giá cao sự chuyên nghiệp và cống hiến của họ.”

Nguồn vaticannews
Vũ Nhuận chuyển ngữ