THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Tổ chức Coalition Marriage bị kỳ thị không cho mướn phòng để hội họp
Đức Tổng Giám Mục Julian Porteous cảnh báo là quyền Tự Do Phát Biểu đang bị đe dọa sau khi phe vận động bỏ phiếu NO trong cuộc trưng dân ý về Hôn Nhân Đồng Tính bị viện đại học Tasmania và sòng bạc Wrest Point không cho mướn phòng để hội họp.

Đức Tổng Giám Mục Julian Porteous - TGP Hobart - cảnh báo là quyền Tự Do Phát Biểu đang bị đe dọa sau khi phe vận động bỏ phiếu NO trong cuộc trưng dân ý về Hôn Nhân Đồng Tính đã bị viện đại học Tasmania và sòng bạc Wrest Point từ chối không cho mướn phòng để hội họp.

Trong sự kiện này, ĐTGM Porteous dự trù sẽ là một trong số các nhân vật sẽ phát biểu cùng với nghị sĩ đảng Bảo Thủ Cory Bernardi; dân biểu đảng Tự Do Victoria Kevin Andrews; tổng giám đốc tổ chức vận động Australian Christian Lobby Lyle Shelton cũng như bà Marijke Rancie một blogger nổi tiếng.

Qua một thông báo, ĐTGM Porteous cho biết: “Mặc dầu đã ký hợp đồng và sẽ thanh toán lệ phí đầy đủ, sòng bạc Wrest Point đã cho phe vận động bỏ phiếu NO biết là không còn chỗ cho mướn nữa”. Khi được hỏi lý do tại sao thì phát ngôn viên của sòng bạc cho biết họ không thể thu xếp vì thời gian giới hạn.

Trong khi trước đó được biết tổ chức Coalition for Marriage được đề nghị 2 chọn lựa. Thứ nhất là căn phòng Derwent Room với khoảng 280 chỗ hoặc phòng Plenary Hall với 650 chỗ. Cuối cùng tổ chức đã chọn phòng Plenary Hall và hợp đồng đã được trao đổi và tiền mướn sẽ được thanh toán vào sáng hôm sau.

Thế nhưng vào chiều hôm trước, sòng bạc đã điện thoại lại và cho biết không còn phòng cho mướn. Sau đó khi tổ chức Coalition for Marriage liên lạc với đại học Tasmania thì cũng được cho biết là hội trường Stanley Burbury Lecture Theatre không còn trống để cho mướn.

Lý do viện đại học đưa ra là cuộc họp của tổ chức không đáp ứng tiêu chuẩn của viện trong lãnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Cuối cùng tổng giáo phận Hobart đã đề nghị một địa điểm để tổ chức cuộc họp với lệ phí vào cửa là 10$.

Tổ chức Coalition for Marriage đang phát động chiến dịch bỏ phiếu NO trong cuộc trưng cầu dân ý qua đường bưu điện với phí tổn 122 triệu đôla do công quỹ đài thọ. Năm 2015, bà Martine Delaney thuộc đảng Xanh đã khiếu nại với ủy ban chống ký thị tại Tasmania về việc tổng giáo phận Hobart phân phối một tài liệu có tựa đề là Don’t Mess with Marriage (Đừng lẫn lộn trong vấn đề hôn nhân) tại các trường học công giáo ở Tasmania.

Được biết tập sách do hội đồng giám mục Úc soạn thảo để phác họa giáo huấn của giáo hội trong vần đề hôn nhân.

Nguồn The Australian

Vũ Nhuận chuyển ngữ