THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Toà Thánh xác nhận ĐTC sẽ tham dự Ngày WYD tại Lisbon.
Ngày Giới Trẻ Thế Giới thường được tổ chức ở các lục địa khác nhau luân phiên ba năm một lần, với sự hiện diện của Đức Giáo hoàng. Tòa thánh trước đây đã thông báo rằng Ngày WYD sẽ bị hoãn lại một năm do đại dịch COVID-19.
Tòa thánh Vatican đã công bố hôm thứ hai, rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến Lisbon, Bồ Đào Nha để tham gia Ngày Giới trẻ Thế giới vào tháng 8 này và viếng thăm Đền thờ Đức Mẹ Fatima.
 
Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham gia Ngày Giới trẻ Thế giới từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 8 và dự kiến ​​sẽ đến thăm Fatima vào ngày 5 tháng 8.
 
Chuyến đi Lisbon sẽ đánh dấu Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ tư của vị giáo hoàng 86 tuổi sau khi tham gia các cuộc họp mặt giới trẻ Công giáo quốc tế ở Panama, Ba Lan và Brazil.
 
Ngày Giới Trẻ Thế Giới được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II thiết lập vào năm 1985. Sự kiện này thường kéo dài một tuần và thu hút hàng trăm ngàn bạn trẻ.
 
Ngày Giới Trẻ Thế Giới thường được tổ chức ở các lục địa khác nhau luân phiên ba năm một lần, với sự hiện diện của Đức Giáo hoàng. Tòa thánh Vatican trước đây đã thông báo rằng Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ bị hoãn lại một năm do đại dịch COVID-19.
 
Lisbon là thủ đô và thành phố lớn nhất ở Bồ Đào Nha, cách Fatima khoảng 120 km, một trong những địa điểm hành hương kính Đức Mẹ được viếng thăm nhiều nhất trên thế giới, nơi Đức Trinh Nữ Maria hiện ra với ba trẻ chăn cừu vào năm 1917.
 
Chủ đề của Ngày Giới trẻ Thế giới tại Lisbon, sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 8, là “Đức Maria trỗi dậy và vội vã ra đi.”
 
Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một thông điệp video đến các thanh thiếu niên và thanh niên chuẩn bị tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới năm nay vào đầu tháng này.
 
“Tham gia WYD là một điều gì đó thật đẹp,” Đức Thánh Cha nói. “Hãy chuẩn bị tinh thần với sự nhiệt tình. Đặt hy vọng vào đó. Hãy có hy vọng… bởi vì một người sẽ lớn lên rất nhiều tại một sự kiện như WYD.”
 
Theo CNA
Nguồn DCCT Viêt Nam