THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Tổng Giáo Phận Hobart kiểm tra các tấm plaque có hình hoặc tên những tội phạm tình dục.
Quyết định này được đưa ra sau khi vào năm ngoái một tấm plaque đặt bên ngoài Vương Cung Thánh Đường ở Hobart có ghi tên một cựu linh mục công giáo bị kết tội xâm phạm tình dục.

ĐTGM Julian Porteous đã ra lệnh tổng kiểm tra trên toàn tổng giáo phận ở Tasmania để xác định và gỡ bỏ mọi tấm plaque có hình hoặc tên những tội phạm tình dục. 

Quyết định này được đưa ra sau khi vào năm ngoái một tấm plaque đặt bên ngoài Vương Cung Thánh Đường ở Hobart có ghi tên một cựu linh mục công giáo bị kết tôi xâm phạm tình dục. Nạn nhân của vị linh mục này đã yêu cầu gỡ bỏ tấm plaque. 

Tác phẩm nghê thuật được thực hiện vào thập niên 1980 có hình Đức Ông Philip Green trên tấm plaque nhân dịp tưởng nhớ ĐTGM Guilford Young. Năm 2004, Đức Ông bị kết tội xâm phạm tình dục một thiếu nhi cung thánh và bị án tù treo 3 tháng. 

Sau một cuộc gặp gỡ với các nạn nhân khác của đương sự vào cuối tuần, ĐTGM Porteous cho công bố một thông báo yêu cầu mọi tổ chức của giáo hội thực hiện một cuộc tổng kiểm tra. Cuộc tổng kiểm tra sẽ liên hệ đến khoảng trên 100 địa điểm và sẽ phải mất khoảng 2 tháng mới hoàn tất. 

Nguồn cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ