THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Tổng Gíao Phận Melbourne có thêm 3 tân linh mục và 3 tân phó tế.
ĐTGM Comensoli ghi nhận đây là một hình ảnh thật tuyệt vời khi nhìn thấy nhà thờ chính tòa đầy ắp người dự lễ phong chức linh mục cho 3 thầy chủng sinh Huy Nguyễn, Vinh Đỗ và An Le, và phong chức phó tế cho Thomas Christie, Tien Tran và Peter (Ngoc) Nguyen.

Đức Tổng Giám Mục Melbourne Peter A Comensoli đã phong chức cho 3 tân linh mục và 3 tân phó tế cho Tổng Giáo Phận Melbourne tại Nhà Thờ Chính Tòa St Patrick hôm thứ bảy. 

Trong lời chào mừng và giới thiệu, Đức Tổng Giám mục Comensoli đã ghi nhận đây là một hình ảnh thật tuyệt vời khi nhìn thấy nhà thờ chính tòa đầy ắp người dự lễ phong chức linh mục cho 3 thầy chủng sinh Huy Nguyễn, Vinh Đỗ và An Le, và phong chức phó tế cho Thomas Christie, Tien Tran và Peter (Ngoc) Nguyen.

Trong bài giảng, Đức Tổng Giám Mục Comensoli nói về sự cần thiết phải đặt con ngựa trước chiếc xe qua lời giải thích rằng đây là một hình ảnh thích hợp để xem xét lời khuyên của Thánh Phaolô gửi cho cộng đoàn ở Ephesus về cách “sống xứng đáng với ơn gọi của mình”.

ĐTGM Comensoli nói: “Bác ái, vị tha, nhân từ, nhẫn nhục, đoàn kết, hòa bình. Đây là những hành vi chính mà Thánh Phao-lô kêu gọi tín hữu ở  Ê-phê-sô noi theo; đây là những đặc điểm chính của ơn gọi theo Chúa.”

“Đây là con ngựa. Đây là những động lực đưa chúng ta vào cuộc sống trong Chúa Thánh Thần, những đặc điểm gắn kết chúng ta với Thân Thể duy nhất của Chúa Kitô.”

Tân linh mục Huy Nguyễn đã thay mặt các tân chức phát biểu. Ngài nói bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Ngài cảm ơn “rất nhiều người đã hỗ trợ chúng tôi trên cuộc hành trình đào tạo. Bao gồm Đức Tổng Giám mục Comensoli, Giám đốc Chủng viện Corpus Christi sắp mãn nhiệm, Cha Denis Stanley và cộng đoàn Corpus Christi rộng lớn hơn, cùng các nhân viên và sinh viên của Trường Cao đẳng Thần học Công giáo.

Thừa nhận rằng mái ấm gia đình thường là nơi đức tin Công giáo được hun đúc và là “nơi chúng ta học cách cầu nguyện”, ngài bày tỏ sự tri ân đặc biệt đến gia đình của các tân chức, cám ơn “tất cả các anh chị em có mặt ở đây hôm nay vì tình yêu thương, sự hỗ trợ của anh chị em và sự hy sinh”.

Ngài cũng ghi nhận sự khuyến khích và hỗ trợ của các cộng đoàn giáo xứ mà họ đã phục vụ trong các vai trò mục vụ trong suốt quá trình đào tạo.

Nguồn Cathnews

Vũ Nhuận chuyển ngữ