THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Tổng Thống Pháp sẽ đến thăm Vatican ngày 26 tháng 6.
Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Pháp, Đức Cha Georges Pontier hồi tháng 3 xác nhận là một cuộc Tông Du của ĐTC Phanxicô tại Pháp đang được cứu xét,

Ông Emmanuel Macron, tổng thống Pháp sẽ viếng thăm chính thức ĐTC Phanxicô và theo nhận định của giới truyền thông ông sẽ thảo luận với ĐTC 3 vấn đề chính bao gồm môi trường, di dân và Âu Châu. Đó là những đề tài mà “đôi bên đều quan tâm” trong lúc này. Cách đây một năm, ĐTC đã chúc mừng ông Emmanuel Macron sau khi đắc cử tổng thống Pháp và ngài hy vọng nước Pháp sẽ duy trì “truyền thống công giáo” đồng thời sẽ tích cực bảo vệ một “xã hội công bằng hơn”. 

Vào tháng 11 năm ngoái, ông Macron đã nhắc đến ý định muốn lấy lại danh hiệu là nhân vật đứng đầu Nhà Thờ Saint-Jean-de-Latran được coi là Thánh Đường của ĐGH tại Rome - một truyền thống có từ thời Vua Henry Đệ Tứ. 

Trong khi đó chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Pháp, Đức Cha Georges Pontier hồi tháng 3 xác nhận là một cuộc viếng thăm của ĐTC Phanxicô tại Pháp đang được cứu xét, thế nhưng vấn đề là tìm ra được thời gian thích hợp trong cuốn lịch sinh hoạt dầy đặc của ngài. 

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo La Croix vào năm 2016, ĐTC Phanxicô đã xa gần nói đến khả năng của một cuộc thăm viếng tại Pháp, có thể tại Paris hay tại Lộ Đức. Tuy nhiên trong thời gian gần đây Toà Thánh chưa bao giờ nhắc đến khả năng này. 

Nguồn lejdd.fr
Vũ Nhuận chuyển ngữ