THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Tổng Trưởng Thánh Bộ Loan Báo Tin Mừng nhiễm Covid-19
Đức Hồng y Tagle được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm Tổng trưởng Thánh Bộ Loan báo Tin Mừng cho muôn dân vào tháng 12 năm 2019, và cũng là Chủ tịch tổ chức Caritas Quốc tế. Ngài trở thành người đầu tiên đứng đầu một bộ của Tòa Thánh bị nhiễm virus corona.
Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Thánh Bộ Loan báo Tin Mừng cho muôn dân, đã có xét nghiệm dương tính với virus corona khi về đến Manila, thủ đô Philippines, ngày 10 tháng 9. Ngày 11 tháng 9, Phòng Báo chí Tòa Thánh xác nhận Đức Hồng y Luis Antonio Tagle có kết quả dương tính sau khi xét nghiệm bằng “tăm-bông”.
Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh - qua một thông báo ngắn - cho biết: “Đức Hồng y Tagle thực sự đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm cổ họng bằng "tăm-bông" ngày hôm qua khi ngài đến Manila.”
 
Đức Hồng y Tagle được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm Tổng trưởng Thánh Bộ Loan báo Tin Mừng cho muôn dân vào tháng 12 năm 2019, và cũng là Chủ tịch tổ chức Caritas Quốc tế, liên minh các tổ chức bác ái Công giáo trên toàn thế giới. Ngài trở thành người đầu tiên đứng đầu một bộ của Tòa Thánh bị nhiễm virus corona.
 
Trả lời giới báo chí, ông Bruni nói rằng Đức Hồng Y Tagle “không có bất kỳ triệu chứng nào và ngài sẽ tự cách ly ở Philippines, nơi ngài đang ở hiện nay”. Ông nói thêm: “Trong thời gian chờ đợi, những kiểm tra cần thiết đang được thực hiện đối với những người đã tiếp xúc với Đức Hồng Y trong những ngày gần đây.”
 
Ông Bruni cũng cho biết Đức Hồng y đã làm xét nghiệm “tăm-bông” ở Roma hôm 7 tháng 9 và có kết quả âm tính.