THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Trên 13.000 người tham dự cuộc rước kiệu Mình Thánh Chúa hàng năm tại Sydney
Hiện diện trong cuộc rước có đông đảo các linh mục, phó tế và chủng sinh. Đoàn kiệu đi qua nghị viện NSW, Bệnh viện Sydney, Viện bảo tàng sống Sydney và Doanh trại Hyde Park. Cuối cùng kết thúc với phép lành trước đám đông từ các bậc thềm của tiền đường Nhà thờ chính toà St Mary.
Chúa Giêsu đã đi bộ trên đường phố Sydney cùng với hơn 13.000 môn đệ vào chủ nhật tuần trước trong một cảnh tượng không thấy trong nhiều năm.
Các giào dân từ nhiều nơi trong tổng giáo phận đã cùng nhau tham dự Cuộc Đi bộ Với Chúa Kitô WALK WITH CHRIST hàng năm để tôn vinh Mình Thánh Chúa sau ba năm gián đoạn vì đại dịch.
Các cặp vợ chồng trẻ, các thanh thiếu niên, các bậc cha mẹ đẩy xe, các bậc cao niên, các tu sĩ và giáo sĩ đã tụ tập để rước Thánh Thể dưới một bầu trời mùa đông tuy lạnh nhưng trong xanh lấp lánh với lòng sốt sắng cầu nguyện và nụ cười tỏa sáng.
 
Với Đức Tổng Giám mục Anthony Fisher OP dẫn đầu cùng với Đức Giám mục Terence Brady, Đức Giám mục Richard Umbers và Đức Giám mục Daniel Meagher, đoàn rước kiệu khởi hành tại Martin Place và đi qua các con đường Pitt và Hunter.
 
Hiện diện trong cuộc rước còn có đông đảo các linh mục, phó tế và chủng sinh. Đoàn kiệu đi qua nghị viện NSW, Bệnh viện Sydney, Viện bảo tàng sống Sydney và Doanh trại Hyde Park Cuối cùng kết thúc với phép lành trước đám đông từ các bậc thềm của tiền đường Nhà thờ chính toà St Mary.
 
Đoàn kiệu đi qua các toà nhà làm văn phòng, khu mua sắm, trụ sở lập pháp và luật pháp, viện bảo tàng và đài tưởng niệm, những người tham gia cuộc rước kiệu đã cầu nguyện cho các cơ quan đó và những người làm việc trong đó.
 
Số ngưới tham dự cuộc rước kiệu được ước tính cao hơn gấp đôi so với lần tham dự gần đây nhất vào năm 2019. Đức Tổng Giám mục Fisher nói với cộng đoàn rằng sự kiện này là một biểu hiện cụ thể của các tín hữu trong thành phố, “những người đang theo Chúa Kitô, trên con đường của ngài, con đường của sự thật và sự sống”.
 
Giám đốc Trung tâm Truyền bá Phúc âm Sydney ông Daniel Ang nhận xét việc hàng ngàn người tụ tập với tư cách là chi thể của Chúa Kitô để thờ phượng Mình Thánh Chúa ngay giữa thành phố là một sự kiện phi thường.
 
Ông Ang nói: “Truyền thống này trong cuộc sống của thành phố Sydney khẳng định với chúng ta rằng Chúa Giê-su luôn hiện diện trong Giáo hội của Ngài và Giáo hội của chúng ta luôn hiện diện với người dân ở Sydney”.
 
“Ngay cả vào thời điểm mà một số người bị cám dỗ gạt Chúa ra khỏi cuộc sống bình thường, thì đám đông trung thành vẫn bước đi với Chúa Giê-su Kitô vào cuối tuần qua đã bày tỏ sự thuộc về Chúa Giêsu, Đấng tiếp tục kêu gọi mọi người đến với Ngài".
 
Hình ảnh do nhiếp ảnh gia Giovanni Portelli thực hiện
 
Nguồn Cathnews
Vũ Nhuận chuyển ngữ