THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Trong 2 năm Đài Loan mời ĐTC Phanxicô đến thăm 4 lần mà chưa được!
Lời mời đầu tiên được đưa ra vào tháng 12 năm 2015. Lời mời lần thứ nhì được phó tổng thống Đài Loan Chen Chien-Jen đưa ra vào tháng 9 năm 2016 và lời mời lần thứ 3 được bộ ngoại giao Đài Loan vào tháng 8 năm 2017.

Tổng thống Đài Loan bà Thái Anh Văn một lần nữa đã ngỏ lời mời ĐTC Phanxicô đến thăm đảo quốc. Được biết đây là lần thứ tư trong 2 năm. Lời mời đã được bà Thái Anh Văn đưa ra trong cuộc gặp gỡ với Đức Hồng Y Peter Turkson, bộ trưởng đặc trách Việc Cổ Súy Phát Triển Nhân Sự Toàn Diện của tòa thánh Vatican.

Trong cuộc gặp gỡ này đôi bên đã thảo luận về việc hợp tác trong lãnh vực cứu trợ nhân đạo và một số vấn đề khác.

Lời mời lần đầu tiên đã được cựu đại sứ Đài Loan Larry Yu-yuan Wang tại Vatican đưa ra vào tháng 12 năm 2015. Lời mời lần thứ nhì được phó tổng thống Đài Loan Chen Chien-Jen đưa ra vào tháng 9 năm 2016 và lời mời lần thứ 3 được bộ ngoại giao Đài Loan vào tháng 8 năm 2017.

ĐHY Turkson đến Đài Loan để chủ tọa Hội Nghị Thế Giới lần thứ 24 của tổ chức Apostleship of the Sea (Tông Đồ Biển) diễn ra tại Kaohsiung từ ngày 1 đến tháng 10. Cũng nhân dịp này ĐHY đã nhận bằng tiến sĩ danh dự của đại học công giáo Fu Jen Catholic University.

Trên 250 chuyên gia và học giả đến từ 50 quốc gia tham dự hội nghị chú tâm vào những thách đố mà ngành công nghiệp đánh bắt cá hiện đang phải đối diện, đặc biệt là tình cảnh của các ngư dân di cư. Hội nghị được tổ chức 4 năm một lần, nhưng đây là lần đầu tiên diễn ra tại Đài Loan, vốn là một trong những ngành công nghiệp đánh cá lớn nhất thế giới.

Nguồn ucanews

Vũ Nhuận chuyển ngữ