THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Vợ tỷ phú Bill Gates hy vọng ĐGH sẽ thay đổi quan điểm về việc ngừa thai.
Thế nhưng tổ chức bảo vệ sự sống Culture of Life Africa cho rằng các quốc gia giầu có khi bơm tiền vào các quỹ cổ xuý việc phá thai tại Phi Châu đang có kiểu cách hành động như thời thuộc địa.

Bà Melinda Gates – một tín đồ công giáo – tin rằng biện pháp ngừa thai là một trong số những sáng kiến hữu hiệu nhất nhằm chống lại nạn nghèo đói trên thế giới. Bà tin rằng ĐGH Phanxicô sẽ thay đổi giáo huấn của giáo hội trong vấn đề này.

Bà Melinda - xuất thân từ một gia đình công giáo - trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài BBC, bà cho biết tổ chức từ thiện của gia đình bà là Bill & Melinda Gates Foundation từng cộng tác rất mật thiết với giáo hội công giáo bởi vì “chúng tôi có chung cùng một sứ vụ trong vấn đề công bằng xã hội và chống nạn nghèo đói”.

Tổ chức của gia đình ông bà Bill Gates hiện đang chủ trì một hội nghị thượng đỉnh tại Luân Đôn về vấn đề tiếp cận với những biện pháp ngừa thai tại các nước đang mở mang. Hãng thông tấn Reuters cho biết hội nghị hy vọng sẽ quyên góp được ít nhất 2 tỷ rưỡi và sẽ đầu tư 375 triệu cho các chương trình “kế hoạch hóa gia đình” trong 4 năm tới.

Thế nhưng bà Obianuju Ekeocha - sáng lập viên tổ chức bảo vệ sự sống Culture of Life Africa đặt văn phòng tại Anh Quốc - cho rằng các quốc gia giầu có bơm tiền vào các quỹ cổ xuý việc phá thai tại Phi Châu đang có kiểu cách hành động như những ‘bậc sư phụ thời thuộc địa’.

Bà nhấn mạnh là các quốc gia Tây Phương ‘đang nhổ nước miếng vào nền dân chủ tại Phi Châu’ khi tìm cách áp đặt việc phá thai đi ngược lại với nguyện vọng của dân bản xứ.

Bà là một chuyên viên y khoa sinh hoá sống tại Anh từ năm 2006 tin rằng một số tổ chức tại Phi Châu đang dùng tiền của Phương Tây để hối lộ các chính khách ở lục địa này.

Bà còn cho biết kết quả các cuộc thăm dò đều cho thấy tuyệt đại đa số người dân ở lục địa da đen thù ghét chuyện phá thai cả đàn bà lẫn đàn ông.

Nguồn : catholicherald

Vũ Nhuận chuyển ngữ