THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Yemen tìm mọi cách giải cứu con tin linh mục Dòng Don Bosco
Trong dịp lễ Phục Sinh năm nay có tin đồn là bọn khủng bố dự tính tra tấn và đóng đinh linh mục Tom vào ngày thứ sáu Tuần Thánh 25 tháng 3.

Phó thủ tướng Yemen cho biết chính phủ của ông sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để giải cứu một tu sĩ Dòng Don Bosco. Trong khi đó bộ ngoại vụ Ấn Độ cũng tuyên bố sẵn sàng tiếp tay trong nỗ lực này.

Hãng thông tấn AsiaNews đưa tin là ông Abdulmalik Abduljalil Al-Mekhlafi, phó thủ tướng kiêm ngoại trưởng Yemen – trong cuộc công du Ấn Độ - cho biết linh mục Tom Uzhunnalil, một tu sĩ Dòng Salesian từng bị bắt cóc tại Yemen tháng ba 2016 - vẫn còn sống 

Trong cuộc hội kiến với người đối tác phía Ấn Độ là bà Sushma Swaraj, ông Al-Mekhlafi bảo đảm là chính phủ Yemen sẽ tìm mọi cách để giải cứu linh mục. Trong đoạn băng video thứ nhất vào ngày 26 tháng 12 năm 2016, linh mục Uzhunnalil kêu gọi ĐGH can thiệp để được phóng thích và linh mục e sợ bị lãng quên. Trong băng video thứ nhì vào ngày 8 tháng 5 năm 2017, linh mục cho biết sức khỏe của mình đang kiệt quệ. 

Cha Tom sinh ở miền nam Ấn Độ, là con tin của một tổ chức hồi giáo cực đoan kể từ tháng ba năm 2016. Nhóm khủng bố tấn công một trung tâm chăm sóc người bệnh và người già do các nữ tu Dòng Missionaries of Charity của Mẹ Teresa điều hành ở Aden, miền nam Yemen. Trong cuộc tấn công 4 nữ tu và 12 người khác thiệt mạng. Nữ tu duy nhất sống sót là mẹ bề trên Sally lúc đó không có mặt. 

Trong lễ Phục Sinh năm nay có tin đồn là bọn khủng bố dự tính tra tấn và đóng đinh linh mục Tom vào ngày thứ sáu Tuần Thánh 25 tháng 3. Dòng Salesian và sứ thần Tòa Thánh ở miền nam Arabia – tổng giám mục Paul Hinder - cực lực bác bỏ tin đồn này. Tuy nhiên cũng làm dư luận lo ngại cho tính mệnh của linh mục.

Nguồn AsiaNews 
Vũ Nhuận chuyển ngữ