TÀI LIỆU | Những Cuốn Sách Hay
Ma Quỷ Trong Thế Giới Ngày Nay.

Một cuốn sách nói chuyện ma quỷ! Thế nhưng, Có ma, có quỷ thật hay không? Quỷ ám, quỷ nhập như thế nào? Những chuyện bùa ngải, thuế ám là thực hay hư? Những thắc mắc trên đây hy vọng sẽ được giải đáp, không phải bằng lý lẽ, nhưng bằng những câu truyện ly kì sẽ được thuật lại trong tác phẩm này.

Niềm Vui Sống Đạo.

Đây là một cuốn sách sống đạo ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng, do Tôi Tớ Chúa Đức Hồng Y Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Thuận viết. Đức Hồng Y từng chia sẻ: 'Cuốn sách này là một lời kêu gọi các bạn trẻ dám thách đố những giả định thoải mái của mình, và khám phá lại những giá trị tinh thần có sức đánh động tâm hồn, thức tỉnh lương tâm'.

Linh Đạo Mẹ Teresa Thánh Calcutta.

Mẹ Teresa Thánh Calcutta yêu tất cả mọi người, vì vậy Mẹ muốn điều tốt nhất cho tất cả những người mà Mẹ gặp. Theo Mẹ, niềm tin vào Thiên Chúa là vốn quý nhất cho mỗi người, Mẹ không bao giờ muốn can thiệp vào đời sống tâm linh của người khác. Mẹ nói: 'Tôi tin rằng nhiệm vụ của tôi là chuyển hoá lòng người. Thế nhưng tình yêu sẽ chuyển hoá lòng họ'. Phải chăng đó chính là trọng tâm Linh Đạo của Mẹ Teresa Thánh Calcutta?

Noi Gương Đức Kitô - The Imitation of Christ.

Dẫn nhập: 'Những ai theo chân ta không còn bước đi trong tối tăm' (Gioan 8:12). Noi Gương Đức Kitô - The Imitation of Christ - là một cuốn sách tu đức gối đầu giường của nhiều thế hệ. Cuốn sách giúp chiêm niệm về cuộc sống và huấn đạo của Đức Giêsu để qua đó tìm thấy con đường cầu nguyện và linh đạo. Cuốn sách do Thomas à Kempis (1380 - 1471), một nhà chiêm niệm người Đức viết và trở thành một trong số những cuốn sách tu đức nổi tiếng và phổ thông nhất. Bản tiếng Anh do Aloysius Croft dịch. Bản tiếng Việt do Phó Tế TVNhật chuyển ngữ.

Đường Về Nhà Cha.

Lời tựa của tác giả Thánh Alphonsus Liguori: 'Một số người ngỏ ý muốn Cha viết một quyển sách để suy ngẫm về chân lý đời sống, để xác tín thêm và tiến trên con đường trọn lành. Có người muốn Cha lượm lặt một số đề tài thích hợp với các hoạt động tông đồ và vấn đề thiêng liêng. Để khỏi phải viết nhiều sách, bỏ ra nhiều sức lực và chi phí nhiều, Cha viết ra sách này với cả hai lợi ích trên... Cha nài xin các bạn đọc hãy gởi gắm Cha vào tình yêu Chúa Giêsu khi đọc sách này, dầu lúc đó Cha đã qua đời hay còn sống; và Cha cũng hứa sẽ làm như thế cho những ai bố thí cho Cha lòng bác ái đó. Hãy sống trong Chúa là nguồn tình yêu và Mẹ Maria nguồn hy vọng của chúng ta.' Thánh Alphonsus Liguori sáng lập DCCT.

Ông Cố của người cùi - Đức Cha Jean Cassaigne.

Để ghi nhận những hy sinh to lớn của vị thừa sai và sự gắn bó của Ngài với đất nước Việt Nam, nhất là với những người CÙI bị xã hội ruồng bỏ, chúng tôi xin giới thiệu những trang sách đơn giản nhưng khá đầy đủ này do Cha Dòng Solesmes nổi tiếng, Dom J.M Guilmard viết về cuộc đời của 'ÔNG CỐ' của người cùi – ĐỨC CHA JEAN CASSAIGNE.

5 chiếc bánh và 2 con cá.

Đứng giữa quang cảnh tuyệt vời, đồi lúa chín vàng, biển rộng mênh mông một màu xanh da trời, với những làn sóng bạc, tôi nghĩ ngay đến Chúa Giêsu đang nói chuyện với dân chúng. Nhìn khuôn mặt các bạn với đôi mắt Chúa Giêsu, từ đáy lòng tôi muốn kêu lên: Các bạn trẻ thân mến, tôi yêu các bạn! Yêu các bạn rất nhiều! Tôi rút cảm hứng từ Phúc Âm Thánh Gioan chương 6, để nói chuyện với các bạn. Hãy đứng dậy, mời các bạn nghe lời Chúa.

Thiên Hùng Sử Tử Đạo Việt Nam.

Khi đọc những trang sách này, đó chính là một cách thực tiễn để suy tôn những ân sủng nơi các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Người viết tác phẩm này - Lm FX Đào Trung Hiếu OP, đã mong ước được học theo các Thánh một cách tỉ mỉ và trọn vẹn. Đến lượt chúng ta, những người đọc, cũng chỉ có một hoài bảo là thực hiện những hy sinh hàng ngày như một cố gắng để hoàn thành ân sủng của Chúa nơi bản thân mỗi người." (Trích LỜI TỰA của Tiến Sĩ Trần An Bài).

Muối Cho Đời.

Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc giới thiệu: 'Muối Cho Đời là tác phẩm ghi lại cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở và sâu sắc giữa Đức Hồng Y Joseph Ratzinger và ký giả Peter Seewald về nhiều vấn đề quan trọng và nóng bỏng trong đời sống Giáo Hội ngày nay'.

Lịch Sử Chữ Quốc Ngữ (1621-1659) – Lm Đỗ Quang Chính Dòng Tên.

GS sử học Nguyễn Thế Anh ĐH SG ghi nhận: 'Quyển Lịch Sử Chữ Quốc Ngữ (1621-1659) chắc chắn là một sự đóng góp đáng kể cho ngành ngữ học Việt Nam, đồng thời cung hiến cho chúng ta một số dữ kiện mới mẻ về Giáo Hội Thiên Chúa Giáo ở Đại Việt trong tiền bán thế kỷ thứ XVII'.

Đường Hy Vọng.

Cuốn sách nhỏ này không phải là một sách lý thuyết thần học, một phương pháp linh hướng cao siêu. Đây chỉ là những suy tư trước cuộc sống xô bồ, chỉ là những kinh nghiệm sống của tác giả về mọi phương diện, được góp nhặt để chúng ta cùng suy tư và thực hiện...

Tiếng Hát Lộ Đức.

Giới thiệu: 'Mặc dầu không phải là tín đồ Công giáo, tôi theo đạo Do Thái, thế nhưng tôi mạnh dạn hát Bài Ca Của Thánh Nữ Bernadette. Nguồn cảm đạm của tôi để làm việc này lấy từ cảm hứng rất xa xưa, rất vô thức của dòng giống luôn biết ca ngợi mầu nhiệm thần linh và sự thánh thiện của con người. Bất chấp ở thời đại hôm nay, người ta đang khinh bỉ, giận dữ hay vô tình quay lưng lại với những giá trị cao cả của số phận con người'." Franz Werfel.

Thiên Hùng Sử Tử Đạo Việt Nam.

Giới thiệu: 'Hồ sơ 117 vị Tử Đạo Việt Nam là cả một kho tàng châu báu của Giáo Hội Việt Nam, tiệm tàng chứa đựng tinh hoa của Đạo Thiên Chúa hơn ba thế kỷ được truyền bá trên khắp giang sơn đất Việt. 117 vị Tử Đạo là 117 trường hợp chết vì đạo trong những hoàn cảnh riêng biệt, không ai giống ai. Duy trì trừ một điểm là chết oanh liệt để làm chứng cho Đức Tin'." LM. Đào Trung Hiếu, O.P.

Muối Cho Đời.

Lời giới thiệu của ĐGM Phaolô Bùi Văn Đọc: Muối Cho Đời là tác phẩm ghi lại cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở và sâu sắc giữa Đức Hồng Y Joseph Ratzinger và ký giả Peter Seewald về nhiều vấn đề quan trọng trong đời sống Giáo Hội ngày nay. Thẳng thắn vì Đức Hồng Y Ratzinger đã không ngần ngại đề cập đến những vấn đề nóng bỏng nhất trong Giáo Hội cũng như những lời phê phán nặng nề mà nhiều người ngày nay dành cho Giáo Hội.

Làm việc có phương pháp.

Làm Việc Có Phương Pháp – Bí Quyết của Thành Công" dịch từ nguyên tác "Travailler avec methode, c'est reussir?".

Cuộc Đời Thánh Antôn Padua.

Truyện thánh Antôn của tác giả Jean Rigauld, được dịch sang tiếng Việt do nhà biên khảo Delorme khám phá ra tại thư viện Bordeaux, nước Pháp, và được xuất bản lần đầu năm 1899... Delorme đánh giá: Đó không chỉ là một sưu tập các điều kỳ diệu nhưng là một tiểu sử chính thức, được sáng tác theo một cấu trúc hợp lý, có phương pháp, cho chúng ta thấy tư cách, tính tình và các nhân đức của thánh nhân cũng như các hoạt động của người.

Tâm Hồn Cao Thượng.

Giới thiệu: "TÂM HỒN CAO THƯỢNG" (nguyên tác Les Grands Coeurs) của văn hào Italia EDMOND DE AMICIS đã từng là cuốn sách gần như kim chỉ nam của nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam... Thời gian trôi đi, nhưng những gì tác giả gửi gắm qua từng bài học của tuổi đầu đời về công ơn cha mẹ; về lòng yêu nước, thương người; về tình thầy trò, bè bạn, vv... vẫn không bao giờ cũ, không bao giờ thừa! Những trang sách - những bài học này - không chỉ hữu ích cho những công dân tốt tương lai mà còn hết sức quí báu đối với đông đảo bạn đọc các giới, các ngành. "TÂM HỒN CAO THƯỢNG" là cuốn sách của các bạn trẻ, của mọi gia đình. Là món quà tặng ý nghĩa và hữu ích của các bậc cha mẹ và các bạn trẻ.

Đường Hy Vọng.

Đôi lời giới thiệu của Linh mục Philip Trần Văn Hoài: 'Cuốn sách nhỏ này không phải là một sách lý thuyết thần học, một phương pháp linh hướng cao siêu. Đây chỉ là những suy tư trước cuộc sống xô bồ, chỉ là những kinh nghiệm sống của tác giả về mọi phương diện, được góp nhặt để chúng ta cùng suy tư và thực hiện'... 'Tác giả không có mục đích kêu mời chúng ta đi vào đường tu trì. Tác giả muốn đào tạo chúng ta thành những 'cây nến cháy sáng' để làm cho thế gian được chiếu sáng và sưởi ấm, nghĩa là làm một 'Tông Đồ vào đời.'.

Tại Sao Ngài Im Lặng?.

Một buổi sáng tháng 4 năm 1986, em trai của Linh mục Đình Thanh Bình hớn hở đi chơi với bạn bè. Em vẫy tay chào từ giã mọi người và điều bi đát .... đó lại là lần cuối. Lúc đó như một thằng điên tác giả đã hỏi Chúa: 'tại sao?'. Từ đó, tác giả đã chia sẻ những tâm tình nhức nhối này trong cuốn sách: 'Lấy Chúa tại sao Ngài im lặng?'.