PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
Ngày 02.12 Kính Thánh Bibiana

Hắn bèn giao Thánh nữ cho mụ tú bà tên là Rufina, mụ này tìm mọi cách dụ dỗ để đưa thánh nữ vào con đường trụy lạc tội lỗi. Nhưng thánh nữ cương quyết cầu Chúa gìn giữ trinh tiết của mình dù bị đánh đập tàn nhẫn. 


Âm Nhạc Trong Phụng Vụ (FX Nguyễn Văn Tuyết)

Giáo hội luôn mời gọi cộng đoàn tham gia một cách tích cực và năng động trong các Thánh Lễ. Thánh ca trong phụng vụ đóng vai trò gì trong việc tham dự này?

Ngày 01.12 Kính Thánh Edmund Campion


Nhưng không một lời đe dọa nào hay dụ dỗ nào có thể làm ngài chối bỏ đức tin Công Giáo. Ngay cả sự tra tấn cũng không lay chuyển lòng tin của ngài. Bất kể sự đau khổ, ngài vẫn bảo vệ ngài và các linh mục bạn bằng những lời lẽ mà không ai có thể bắt bẻ được.

Ngày 30.11 Kính Thánh Anrê Tông đồ

Cũng như anh trai mình là thánh Simon Phêrô, thánh Anrê làm nghề đánh cá. Ngài là môn đệ của thánh Gioan tẩy giả. Tuy nhiên, khi Gioan giơ tay chỉ về phía Đức Chúa Giêsu và nói: “Đây là Chiên Thiên Chúa,” Anrê đã lập tức rời bỏ Gioan tẩy giả mà đi theo Thầy Chí Thánh.

Ngày 29.11 kính Thánh Francesco Antonio Fasani

“Trong bài giảng của ngài, ngài trình bày thật đơn sơ, dường như cử chỉ và lời nói của ngài tỏa ra tình yêu Chúa và tha nhân bàng bạc; đầy nhiệt tình của Chúa Thánh Thần, ngài dùng những lời và câu chuyện trong Kinh Thánh khích động mọi người và làm cho họ sẵn sàng ăn năn hối cải.”


Ngày 28.11 Kính Thánh James ở the Marches


Năm 22 tuổi, ngài gia nhập dòng Phanxicô và là môn đồ của thánh Bernardine thành Siena. Ngài bắt đầu một cuộc sống thật khắc khổ, ngài ăn chay chín tháng trong một năm, và mỗi đêm chỉ ngủ có ba tiếng. Ngài hãm mình đến độ Thánh Bernardine phải bảo ngài giảm bớt lại.

Suy Niệm Chúa Nhật 1 Mùa Vọng Năm C (Lm F.X Nguyễn Văn Tuyết)

Đối với những việc có thể thay đổi, nếu cần thiết cho phần rỗi thì hãy thay đổi và nếu là những việc không thể thay đổi thì chọn lựa duy nhất mà chúng ta có thể làm là chấp nhận và sống theo luật tự nhiên mà chúng đã qui định.

Ngày 27.11 Kính Thánh James Intercisus

Người bị tra tấn, hành hình bắt phải bỏ đạo nhưng người từ chối cách mạnh mẽ. Lý hình áp dụng án “bá đao” cắt từ từ ra thành nhiều mảnh, cuối cùng là chặt tới đầu. Người chịu tử đạo năm 421.

Ngày 26.11 Kính Thánh John Berchmans

Vị thánh này là gương mẫu cho tất cả các bạn trẻ noi theo. Thánh nhân là một người con ngoan, một học trò chăm chỉ và là một Kitô hữu rất mực đạo hạnh. Gioan Bécmăng đã làm việc cần mẫn để nên thánh.

Ngày 25.11 Kính Thánh Catherine ở Alexandria

Thánh nữ từng tranh luận với các triết gia thời bấy giờ, có một số đông nghe lời thuyết phục của bà nên đã trở lại theo Công giáo. Thánh nữ cũng cố gắng thuyết phục hoàng đế Maximus, nhưng hoàng đế chỉ say mê sắc đẹp của bà và chỉ muốn cưới bà làm tì thiếp. Thánh nữ đã từ chối lời đề nghị của hoàng đế vì bà đã trọn dâng mình cho Chúa và chấp nhận bị tù đày và hành hạ. 


Ngày 24.11 Kính Thánh Anrê Dũng Lạc 
và các Bạn tử đạo Việt Nam

Ngày hôm nay, chúng ta mừng kính các Thánh Tử Ðạo Việt Nam, những bậc tiền bối của chúng ta, đã nhận lãnh cái chết để minh chứng Ðức Kitô và đã lấy máu đào để viết nên trang sử oai hùng của Giáo Hội Việt Nam.

Ngày 23.11 Kính Chân phước Miguel Augustin Pro 

Mexicô lúc bây giờ là thời kỳ chống đạo Công giáo rất kịch liệt, chính phủ cách mạng đang tìm bắt giam các linh mục Công giáo. Sứ mệnh của Cha Pro là phục vụ giáo dân, củng cố đức tin của họ, thực thi các phép bí tích.

Ngày 22.11 Kính Thánh Xê-xi-li-a, trinh nữ, tử đạo

Theo sử liệu để lại, thánh Xêxilia thuộc dòng dõi quí phái và có đời sống đạo đức tốt đẹp. Thánh nhân quyết sống thánh thiện, bảo vệ sự khiết tịnh để dâng hiến toàn thân, cuộc đời mình cho Chúa. Với ước nguyện sống trinh tiết để dấn thân trọn vẹn cho Chúa.

Ngày 21.11 Đức Mẹ Dâng Mình Trong Đền Thờ.

Mẹ Maria đã biến cuộc đời mình, đã biến cái tinh hoa cao quí nhất của cuộc đời mình làm cái phúc. Chính cái phúc là con đường hướng mẹ Maria tới việc vâng phục ý Thiên Chúa.