PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta (Lm. Remy Bùi Sơn Lâm)

"Hãy để Chúa Giê-su hài đồng trở thành Em-ma-nu-en của chúng ta, sinh lại trong cung lòng của mỗi chúng ta hôm nay và mỗi ngày. Hãy để Ngài ôm ấp, yêu thương và tái tạo mỗi chúng ta nên hình ảnh tươi đẹp của Ngài qua mọi chặng mốc của đời hiện tại".

Ngày 21.12 Kính Thánh Phêrô Canisiô, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh

Với những công lao to lớn đóng góp cho Giáo Hội với chỉ một mục đích duy nhất là làm vinh danh Chúa Kitô. Thánh nhân đã cống hiến biết bao sinh lực, công sức, tài năng qua các bài giảng thuyết, các sách vở đạo đức mang tính thần học sâu xa và chính thống.

KIÊN NHẪN ĐỢI CHỜ (Lm Antôn Trần Bạch Hổ, SVD)

Càng đi sâu vào mùa Vọng, Giáo Hội càng hé mở rõ nét dung mạo của Đấng thiên sai qua những đoạn văn của tiên tri Isaia. Đó là những hình ảnh tươi đẹp, mà tiên tri Isaia đã loan báo. Nhưng đó mới là khởi đầu và còn phải đợi ngày Chúa đến lần sau hết, để đưa niềm vui của chúng ta đến viên mãn, vĩnh cửu.

Ngày 14.12 Kính Thánh Gioan Thánh Giá, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh

Chúa luôn có con đường của Ngài, ý của Ngài khác với sự suy nghĩ của con người. Cuộc cải cách của thánh nhân và các bạn được chấp thuận, thánh Gioan thánh giá được trao cho nhiều chức vụ quan trọng trong dòng. Ngài đã sống tình yêu và khích lệ mọi tu sĩ trong dòng hãy sống tình yêu như Chúa đã sống.

Ngày 13.12 Kính Thành Lucia, trinh nữ, tử đạo

Nên sau biến cố Chúa tỏ mình, chữa lành, thánh nữ đã từ khước cuộc hôn nhân này, bán tất cả gia tài Người có để làm của hồi môn, rồi phân phát cho kẻ nghèo khó như lời Chúa truyền cho chàng thanh niên giầu có.

Ngày 11.12 Kính Thánh Đamasô I, Giáo Hoàng

Năm 366, sau khi Ðức Giáo hoàng Libêriô qua đời, Hội Thánh Chúa gặp khủng hoảng trầm trọng do tình thế lúc đó gây nên, tạo ảnh hưởng không ổn định sâu rộng trong xã hội và tôn giáo. Tuy nhiên, Chúa có đường lối của Chúa, phó tế Ðamasô được bầu vào chức vị Giáo hoàng ngay trong hoàn cảnh bất ổn đó.

Ngày 08.12 Kính ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

Mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội trùng với Mùa Vọng, chúng ta hãy nhớ tới ơn huệ tuyệt hảo Thiên Chúa dành cho mỗi người là có Mẹ Vô Nhiễm, do đó chúng ta phải có lòng sám hối, ăn năn để sống xứng đáng là Con của Mẹ Maria vô nhiễm.

Ngày 07.12 Kính Thánh Ambrôsiô, Giám mục, tiến sĩ Hội Thánh 


Ðức Giám mục Ambrôsiô luôn luôn lưu tâm đến người nghèo. Ngài thường khiển trách người giàu khi lãng quên người nghèo: “Thiên Chúa tạo nên vũ trụ trong một phương cách để tất cả là của chung sẽ đem lại no ấm cho con người, và trái đất là sở hữu chung của tất cả mọi người".

Cùng Đón Chúa (Lm G.B Lê Hồng Mạnh SVD)

PHÚT HỒI TÂM: Một mùa vọng nữa lại về, ước vọng của tôi là gì? Có gắn liền với ước vọng của Thiên Chúa không? Hoang địa, sa mạc của tôi là gì, ở đâu?

Ngày 06.12 Kính Thánh Nicholas, Giám Mục

Việc thiếu những dữ kiện “xác thực” của lịch sử không ảnh hưởng đến sự nổi tiếng của các thánh, như trường hợp của Thánh Nicholas. Cả hai giáo hội Ðông Phương và Tây Phương đều vinh danh người, có thể nói, sau Ðức Mẹ, người là vị thánh thường được các nghệ nhân Kitô Giáo mô tả.

Ngày 03.12 Kính Thánh Phanxicô Xaviê .

Thánh nhân miệt mài chạy theo danh vọng trần tục, coi trần gian là tất cả. Thế nhưng Ý Chúa nhiệm mầu, cao sâu, huyền bí. Một lời của Chúa đã khiến Phanxicô thay đổi tất cả: "Ðược lời lãi cả và thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì ?".

Hãy trông cậy vào tình thương và quyền năng của Thiên Chúa (Lm Phêrô Trần Văn Trợ SJ)

Mùa Vọng là mùa trông đợi Đấng Cứu Thế giáng lâm lần thứ hai trong uy quyền và vinh quang để phán xét toàn thể nhân loại; vì Ngài đã đến lần thứ nhất cách đây hơn hai ngàn năm rồi. 

Chuyên môn của đàn bà

Các người chồng thân mến, hãy cảm kích người đàn bà trong cuộc sống của quý anh bởi vì làm một người đàn bà thật sự không dễ chút nào.

Ngày 30.11 Kính Thánh Anrê, tông đồ

Theo tiếng Hy Lạp, Anrê có nghĩa là trượng phu và thanh nhã. Thánh Gioan Tẩy giả đã giới thiệu Anrê và một tông đồ khác với Chúa Giêsu. Thánh nhân đã đáp trả lại lời mời gọi của Chúa Giêsu: "Hãy theo Ta,Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành ngư phủ lưới người ta".