PHỤNG VỤ - MỤC VỤ
BÌNH AN DƯỚI THẾ CHO NGƯỜI CHÚA THƯƠNG. (Lm Giuse Mai văn Thịnh dcct)

Chúa nhập thể đã biến đổi hận thù nên bạn hữu, chém giết thành cứu sống, chiến tranh thành hòa bình. Đó là Tin Mừng cho toàn thế giới; và cũng là thách đố của mọi tín hữu.

Bài suy niệm Ngày 24/12/2023 - Chúa Nhật Tuần 4 Mùa Vọng Năm B.

Chúa nhập thể đã biến đổi hận thù nên bạn hữu,

Làm Chứng Cho Sự Sáng (Lm Remy Bùi Sơn Lâm)

Mùa Vọng mời gọi mỗi chúng ta trở nên những “anh hùng thầm lặng”; những chứng nhân khiêm tốn mà can trường, giản dị mà hiệu quả như Thánh Gioan Tầy Giả

HÃY DỌN ĐƯỜNG CHÚA ĐẾN (Lm Paul Chu văn Chi)

Gioan Tẩy Giả khuyên tất cả mọi người hãy từ bỏ con đường tội lỗi mà trở về đường lành để xứng đáng hưởng ơn cứu độ.

Hướng dẫn Thức tác Viên Thánh Thể Ngoại Thường Tổng Giáo Phận Sydney (Tuyết Nguyễn)

Mục đích của hướng dẫn này là để cung cấp một vài nguyên tắc thần học và thực hành cần phải được tuân giữ khi trao Mình Thánh Chúa trong Tổng giáo phận Sydney. Hướng dẫn này phải được đọc và hiểu trong ánh sánh các tài liệu Giáo hội được Toà Thánh đưa ra và bởi hội đồng giám mục Úc.

Các con hãy tỉnh thức (Lm Phero Trần văn Trợ sj)

Chúa Giêsu mời gọi con người: “Các con hãy tỉnh thức.” Nếu tâm hồn chúng ta không tính thức để sẳn sàng đón Chúa khi Ngài đến, vì quá sức bận rộn với cuộc sống hằng ngày, thì cho dù Ngài có đến gần, chúng ta cũng sẽ không nhận ra Ngài

Ngày 27.11 Kính Thánh James Intercisus

Thánh nhân là một viên sĩ quan và cận thần của vua Yezdigerd I xứ Ba Tư. Nhưng khi vua khởi đầu một cuộc bắt bớ đạo gắt gao thì người chối đạo.

Ngày 26.11 Kính Thánh John Berchmans

Vị thánh người Bỉ này có lần đã nói: “Nếu tôi không nên thánh lúc còn trẻ, thì tôi sẽ chẳng bao giờ nên thánh!” Và thánh nhân đã về trời khi mới 22 tuổi.

Ngày 25.11 Kính Thánh Catherine ở Alexandria

Thánh Catarina ở Alexandria là một trong những vị thánh được nhiều người sùng bái. Thánh nữ cũng là tiếng nói từ trời thúc dục Thánh Jeanne dArc một thiếu nữ chăn cừu cầm quân đánh đuổi quân Anh giúp vua nước Pháp.

Tài Sản Đích Thật. (Lm FX Nguyễn văn Tuyết)

Vị Thẩm Phán Tối Cao, Đấng sẽ tìm ra những kẻ yêu mến Người qua thước đo rằng, “Những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây là các ngươi đã làm cho chính ta” (Mt 25:40).

Ngày 24.11 Kính Thánh Anrê Dũng Lạc và các Bạn tử đạo Việt Nam

Máu tử đạo là hạt giống nẩy sinh các tín hữu. Vì thế, Giáo Hội Việt Nam đã lớn lên và trưởng thành trên nền tảng kiên vững đó.