PHỤNG VỤ - MỤC VỤ | Suy Niệm
Đức Tin Giữa Những Chọn Lựa (Lm F.X Nguyễn Văn Tuyết)

Thế nhưng lời mời gọi này đã gây một cuộc khủng hoảng về đức tin không chỉ cho các trưởng tế, nhưng còn với các môn đệ của Chúa đến nổi họ phải thốt lên: ”chói tai quá! Ai nghe được!” (Jn 6: 60). Vì chói tai cho nên họ chọn rút lui và quay trở lại cách sống, suy tư và niềm tin cũ của họ.

Của ăn – thức uống cho sự sống muôn đời! (Lm. Remy Bùi Sơn Lâm)

Mối tương quan huyền nhiệm với Chúa Giê-su Thánh Thể dẫn đưa chúng ta đến Thiên Chúa thì cũng đồng thời nối kết chúng ta với nhau cách thâm tình và bền chặt. Chúng ta trở nên chi thể của Thân Thể Mầu Nhiệm Chúa Kitô – hay nói khác đi, thành viên của Giáo Hội là vậy!

Chúa Là Nguồn Sống (Lm Giuse Mai Văn Thịnh)

Tìm đến với Đức Giê-su là tìm gặp được Thiên Chúa. Đến với Chúa không là hậu quả của sự số gắng tìm kiếm phát sinh từ con người. Nhưng đến với Chúa có nghĩa là đón nhận con người của Chúa. Thân thể Đức Ki-tô trở nên của ăn, Máu Người trở nên của uống nuôi sống chúng ta.

Manhu? Cái gì vậy? (Lm G.B Lê Hồng Mạnh)

Kinh thánh mời gọi chúng ta hãy tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa và tìm kiếm những gì là quan trọng nhất trong đời sống. "Manhu, cái gì vậy? - Đó là bánh do Thiên Chúa ban" (Xh 16,15).

Phép Lạ Chia Sẻ. (Lm F.X Nguyễn Văn Tuyết)

Nếu không chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho người khác thì vô tình chúng ta để họ phải đói khát những kinh nghiệm mà họ cần chúng ta chia sẻ với họ. Nếu không chia sẻ sự tha thứ cho những người đã phạm lỗi với mình là chúng ta đang để họ phải đói khát sự tha thứ mà họ đang cần nơi chúng ta.

Chủ chăn đích thực (Lm Phêrô Trần Văn Trợ)

Nhờ ánh sáng Lời Chúa hôm nay, tôi xem xét lại đời sống của mình, có khi nào tôi đã từng tha thiết tìm kiếm Chúa, đến nỗi quên ăn quên ngủ như dân Do-thái xưa, mà Chúa đã không đáp lại nhu cầu của tôi?

Chúa Cần Đôi Tay Con (Lm Paul Chu Văn Chi)

Sống đạo và cầu nguyện cùng sống kết hợp với Chúa là một cách thức rao giảng Tin Mừng. Sứ điệp Chúa Kitô mời gọi và sai chúng ta đi để rao giảng Tin Mừng trong tất cả các bài đọc hôm nay.

“Quen Quá Hóa Thường!” (Lm Remy Bùi Sơn Lâm)

Những quyến thuộc thân quen tại Na-da-rét dường như đã “đóng gói” hay “cắt xén” chính họ và Chúa Giê-su theo tầm vóc và hiểu biết của họ trong quá khứ hơn là cảm nghiệm và đối diện với những gì mới mẻ Ngài đang mời gọi và trao tặng trước mắt.

Đừng Sợ, Hãy Vững Tin! (Lm Paul Chu Văn Chi)

2 Phép lạ này cho ta hiểu được giá trị và sức mạnh của niềm tin tín thác vào Thiên Chúa, Đấng nhân hậu đầy tràn yêu thương với lòng thương xót vô biên

Ngôn Sứ Đấng Tối Cao (Lm Paul Chu Văn Chi)

Chính Gioan Tẩy Giả tự giới thiệu mình là tiếng kêu trong hoang địa, Ngài là Tiền Hô cho Ðấng Cứu Thế đang đến. Còn Ðức Giêsu gọi ông là kẻ lớn nhất do người nữ sinh ra trong thời Cựu Ước.

Phó Thác và Kiên Nhẫn Trước Những Thử Thách (Lm FX Nguyễn Văn Tuyết)

Dụ ngôn thứ nhất cho thấy hạt giống được gieo xuống đất và chúng bắt đầu nẩy mầm và lớn lên theo một tiến trình không gì có thể ngăn cản nổi. Dụ ngôn thứ hai về hạt cải, tuy nhỏ bé nhất nhưng nó lại cho cây lớn nhất. Cả hai dụ ngôn đều nói lên điều này: Hạt giống nào cũng phải vùi sâu dưới lòng đất, và phải đương đầu với những khó khăn khi thành cây.

Trong Chúa Mọi Sự Đều Khả Thi! (Lm Giuse Mai Văn Thịnh

Trong thân phận con người, bằng kinh nghiệm sống, chúng ta cảm nghiệm được sự thống trị này: Con người khó khăn trong việc thiện và dễ dàng chiều theo sự xấu. Chúng ta thường sống theo ý muốn của mình hơn là ý định của Thiên Chúa.

Thánh Thể

Điều quan trọng mà chúng ta cần phải ghi nhớ. Đó là Chúa Giêsu hiện diện trong Thánh Thể không chỉ với thân xác phục sinh, mà còn trọn cả cuộc đời của Ngài với những tâm tư, tình cảm, với những ước muốn, hành động.

Ra Đi! Nhân Danh Chúa Ba Ngôi.

Mỗi sáng khi đưa tay làm dấu Thánh Giá, rồi trong những giờ ăn, những buổi kinh đêm, chúng ta có ý thức rằng mình đang tuyên xưng Chúa Ba Ngôi và tình yêu của Ngài hay không?

Đức Chúa Thánh Thần: Nguồn Suối Yêu Thương

Óc não chính trị, tìm kiếm chức quyền là những vật cản khiến các ông không nhận ra chân tướng và sứ vụ của Đức Giê-su. Thế rồi Chúa Thánh Thần ngự đến và các ông được biến đổi hoàn toàn.

VÀO và VỀ

Ước muốn về trời là sự thật và sâu thẳm nhất của chúng ta, vì con người do Thiên Chúa tác thành, nhưng trên hành trình dương thế, tội nguyên tổ luôn đeo đuổi, nên khi ‘vào’ thì muốn vơ và vét của cải trần thế cho chính mình.

Ý Nghĩa Tình Yêu

Ý nghĩa này được thánh Gioan làm rõ nghĩa hơn qua bài đọc hai khi đặt trọng tâm của cuộc sống là tình yêu vì Thiên Chúa là Tình Yêu. Chúa không bảo hãy yêu Chúa như Chúa yêu chúng ta nhưng là hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu các con.

Suy Niệm: "NỐI KẾT" 

“Không ai là một hòn đảo”. Không ai có thể tự sống cô độc một mình cả. Con người có tính cách xã hội. Sống là sống cùng, sống với những người khác. Mỗi người đều được nối kết với Chúa Giê-su, và với tất cả những người khác".

Giêsu, vị mục tử nhân lành!

Ngài đến thế gian không phải để tìm kiếm bất cứ sự gì trong thế gian phù du tạm bợ này, bởi vì nó vốn dĩ đã là của Ngài, và vẫn mãi mãi là của Ngài.

Còn tuyệt hảo hơn trước ........

Quả vậy, Đức Ki-tô Sống Lại đã chứng tỏ và thực hiện cái điều “Còn tuyệt hảo hơn trước” ấy nơi các môn đệ và cách riêng, Thánh Phê-rô. Thánh Phê-rô và các môn đệ lại đã trở nên “tuyệt hảo hơn trước” vạn lần, dấn thân và can trường làm chứng tá cho Tin Mừng Phục Sinh đến hiến dâng mạng sống mình theo gương Thầy Chí Thánh!