TÀI LIỆU
Những bài giảng bất hủ của cha Thánh Gioan Vianney.

Giới thiệu: Đời sống của Cha Thánh Gioan Vianney là một mẫu gương tận tuỵ vì Chúa và vì các linh hồn. Giáo dân xứ Ars thường nói với nhau: Cha xứ của chúng tôi luôn làm những điều ngài nói và thực hiện những điều ngài giảng. Cuốn sách "Những bài giảng bất hủ của Cha Thánh Gioan Vianney" do Phaolô Vũ Đức Thành dịch từ nguyên tác "Little Catechism of Curé of Ars" do chính Cha Thánh là tác giả, với mục đích khuyến khích chúng ta phải nên thánh.

101 Giai Thoại Các Thánh.

Giới thiệu: "Việc nên thánh không chỉ dành riêng cho một số người nào đó, mà là cho tất cả chúng ta, như lời Chúa phán dạy: 'Các con hãy nên thánh thiện, như Cha các con là Đấng Thánh Thiện' (Mt 5,48). Xin gửi đến bạn 101 Giai Thoại Các Thánh. Ước mong tập sách nhỏ bé này sẽ phần nào giúp bạn thêm hăng say trong cuộc sống, làm con Chúa và làm anh chị em với mọi người." - Luy Gonzaga Maria.

HÂN HOAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THÁNH MẪU LIÊN BANG ÚC CHÂU.

Tuyên Úy Đoàn Úc Châu và Cộng Đồng CGVN - TGP Sydney HÂN HOAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THÁNH MẪU LIÊN BANG ÚC CHÂU từ chiều thứ Sáu 5.10 đến chiều Chúa Nhật 7.10.202 tại Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu 20 Carr Rd Bringelly NSW 2556. Với sự hiện diện của: Đức Khâm Sứ Adolfo Tito Yllana, Đức Giám Mục Parramatta Vincent Nguyễn Văn Long, ĐGM Phụ Tá Sydney Terry Brady, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản - Giáo Phận Ban Mê Thuột, Lm Vũ Thành, Lm Nguyễn Hoài Chương SDB và các nghệ sĩ Nam Lộc, Thiên Tôn và Diễm Ngân. TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA THAM DỰ

HÂN HOAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THÁNH MẪU LIÊN BANG ÚC CHÂU.

Tuyên Úy Đoàn Úc Châu và Cộng Đồng CGVN - TGP Sydney HÂN HOAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THÁNH MẪU LIÊN BANG ÚC CHÂU từ chiều thứ Sáu 5.10 đến chiều Chúa Nhật 7.10.202 tại Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu, số 20 Carr Rd, Bringelly, NSW 2556. Với sự hiện diện của: Đức Khâm Sứ Adolfo Tito Yllana, Đức Giám Mục Parramatta Vincent Nguyễn Văn Long, ĐGM Phụ Tá Sydney Terry Brady, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản - Giáo Phận Ban Mê Thuột, Lm Vũ Thành, Lm Nguyễn Hoài Chương SDB và các nghệ sĩ Nam Lộc, Thiên Tôn và Diễm Ngân. TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA THAM DỰ.

Dạ tiệc 'Nhật Ký về Cha'.

Dạ tiệc 'Nhật Ký về Cha' sẽ được tổ chức tại Nhà Hàng Crystal Palace, Canley Height vào tối Chúa Nhật, ngày 2/9/2018. Để vinh danh các người Cha và gây quỹ cho Đại Hội Thánh Mẫu Liên Bang. Vé có bán tại các Giáo Đoàn, giá $50 một vé. Xin Quý Ông Bà, Anh Chị Em tích cực mua vé ủng hộ.

Đại Hội Thánh Mẫu Liên Bang: Những thông tin cần biết.

1. BTC cung cấp lều ngủ (6 người/lều), phòng tắm, vệ sinh, cần mang theo áo ấm, sleeping bag, nệm hơi (nếu cần). 2. Xe bus đón đưa khứ hồi miễn phí từ ga xe lửa Liverpool đến Trung Tâm Hành Hương. Vui lòng xem tiếp trang sau.

Dạ Tiệc.

CĐCGVN - TGP Sydney tổ chức Dạ Tiệc NHẬT KÝ VỀ CHA nhằm gây quỹ hỗ trợ Đại Hội Thánh Mẫu Liên Bang Úc Châu tại Nhà Hàng Crystal Palace Chủ Nhật ngày 2.9.2018 - khai mạc lúc 7.30pm. Vé 50$ được phân phối tại các giáo đoàn. Kính mời quý vị và các bạn tích cực tham dự.

Thánh Phaolô, tông đồ dân ngoại.

Giới thiệu: Tư tưởng của Thánh Phaolô thay đổi theo cuộc sống. Khi còn bắt bỏ đạo Chúa Kitô, Phaolô tin rằng chỉ có người Do Thái mới được cứu rỗi, còn dân ngoại thì không. Sau khi Trở Lại, Phaolô tin Đức Giêsu Kitô là Đấng Cứu Thế cho người Do Thái cũng như cho dân ngoại. Với tư tưởng này, Phaolô tự nhận là Tông Đồ Dân Ngoại khi rao giảng cho mọi người biết Đức Kitô đến để cứu rỗi loài người.

Sách Tự Thú của Thánh Augustinô.

Giới Thiệu: Vào năm 354, tại thị trấn nhỏ Tagaste, nay là Souk-Ahras ở Algeria, một nhân vật lừng danh trong lịch sử Kitô Giáo ra đời. Tên ngài là Augustinô Thánh Hippo. Tuy mãi đến năm ngoài 30 tuổi, mới được rửa tội, thế nhưng ngài đã làm linh mục, giám mục và là nhà thần học có nhiều ảnh hưởng. Cuộc đời của thánh Augustinô được kể lại trong Sách Tự Thú mà qua đó chúng ta sẽ thấy ngài rất gần gũi với chúng ta...

Ma Quỷ Trong Thế Giới Ngày Nay.

Một cuốn sách nói chuyện ma quỷ! Thế nhưng, Có ma, có quỷ thật hay không? Quỷ ám, quỷ nhập như thế nào? Những chuyện bùa ngải, thuế ám là thực hay hư? Những thắc mắc trên đây hy vọng sẽ được giải đáp, không phải bằng lý lẽ, nhưng bằng những câu truyện ly kì sẽ được thuật lại trong tác phẩm này.

Niềm Vui Sống Đạo.

Đây là một cuốn sách sống đạo ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng, do Tôi Tớ Chúa Đức Hồng Y Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Thuận viết. Đức Hồng Y từng chia sẻ: 'Cuốn sách này là một lời kêu gọi các bạn trẻ dám thách đố những giả định thoải mái của mình, và khám phá lại những giá trị tinh thần có sức đánh động tâm hồn, thức tỉnh lương tâm'.

Linh Đạo Mẹ Teresa Thánh Calcutta.

Mẹ Teresa Thánh Calcutta yêu tất cả mọi người, vì vậy Mẹ muốn điều tốt nhất cho tất cả những người mà Mẹ gặp. Theo Mẹ, niềm tin vào Thiên Chúa là vốn quý nhất cho mỗi người, Mẹ không bao giờ muốn can thiệp vào đời sống tâm linh của người khác. Mẹ nói: 'Tôi tin rằng nhiệm vụ của tôi là chuyển hoá lòng người. Thế nhưng tình yêu sẽ chuyển hoá lòng họ'. Phải chăng đó chính là trọng tâm Linh Đạo của Mẹ Teresa Thánh Calcutta?

Noi Gương Đức Kitô - The Imitation of Christ.

Dẫn nhập: 'Những ai theo chân ta không còn bước đi trong tối tăm' (Gioan 8:12). Noi Gương Đức Kitô - The Imitation of Christ - là một cuốn sách tu đức gối đầu giường của nhiều thế hệ. Cuốn sách giúp chiêm niệm về cuộc sống và huấn đạo của Đức Giêsu để qua đó tìm thấy con đường cầu nguyện và linh đạo. Cuốn sách do Thomas à Kempis (1380 - 1471), một nhà chiêm niệm người Đức viết và trở thành một trong số những cuốn sách tu đức nổi tiếng và phổ thông nhất. Bản tiếng Anh do Aloysius Croft dịch. Bản tiếng Việt do Phó Tế TVNhật chuyển ngữ.

Đường Về Nhà Cha.

Lời tựa của tác giả Thánh Alphonsus Liguori: 'Một số người ngỏ ý muốn Cha viết một quyển sách để suy ngẫm về chân lý đời sống, để xác tín thêm và tiến trên con đường trọn lành. Có người muốn Cha lượm lặt một số đề tài thích hợp với các hoạt động tông đồ và vấn đề thiêng liêng. Để khỏi phải viết nhiều sách, bỏ ra nhiều sức lực và chi phí nhiều, Cha viết ra sách này với cả hai lợi ích trên... Cha nài xin các bạn đọc hãy gởi gắm Cha vào tình yêu Chúa Giêsu khi đọc sách này, dầu lúc đó Cha đã qua đời hay còn sống; và Cha cũng hứa sẽ làm như thế cho những ai bố thí cho Cha lòng bác ái đó. Hãy sống trong Chúa là nguồn tình yêu và Mẹ Maria nguồn hy vọng của chúng ta.' Thánh Alphonsus Liguori sáng lập DCCT.

Ông Cố của người cùi - Đức Cha Jean Cassaigne.

Để ghi nhận những hy sinh to lớn của vị thừa sai và sự gắn bó của Ngài với đất nước Việt Nam, nhất là với những người CÙI bị xã hội ruồng bỏ, chúng tôi xin giới thiệu những trang sách đơn giản nhưng khá đầy đủ này do Cha Dòng Solesmes nổi tiếng, Dom J.M Guilmard viết về cuộc đời của 'ÔNG CỐ' của người cùi – ĐỨC CHA JEAN CASSAIGNE.

5 chiếc bánh và 2 con cá.

Đứng giữa quang cảnh tuyệt vời, đồi lúa chín vàng, biển rộng mênh mông một màu xanh da trời, với những làn sóng bạc, tôi nghĩ ngay đến Chúa Giêsu đang nói chuyện với dân chúng. Nhìn khuôn mặt các bạn với đôi mắt Chúa Giêsu, từ đáy lòng tôi muốn kêu lên: Các bạn trẻ thân mến, tôi yêu các bạn! Yêu các bạn rất nhiều! Tôi rút cảm hứng từ Phúc Âm Thánh Gioan chương 6, để nói chuyện với các bạn. Hãy đứng dậy, mời các bạn nghe lời Chúa.

Thiên Hùng Sử Tử Đạo Việt Nam.

Khi đọc những trang sách này, đó chính là một cách thực tiễn để suy tôn những ân sủng nơi các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Người viết tác phẩm này - Lm FX Đào Trung Hiếu OP, đã mong ước được học theo các Thánh một cách tỉ mỉ và trọn vẹn. Đến lượt chúng ta, những người đọc, cũng chỉ có một hoài bảo là thực hiện những hy sinh hàng ngày như một cố gắng để hoàn thành ân sủng của Chúa nơi bản thân mỗi người." (Trích LỜI TỰA của Tiến Sĩ Trần An Bài).

Muối Cho Đời.

Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc giới thiệu: 'Muối Cho Đời là tác phẩm ghi lại cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở và sâu sắc giữa Đức Hồng Y Joseph Ratzinger và ký giả Peter Seewald về nhiều vấn đề quan trọng và nóng bỏng trong đời sống Giáo Hội ngày nay'.

Tràng Hoa Mân Côi Dâng Mẹ.

Để chuẩn bị tâm hồn chào mừng Đại Hội Thánh Mẫu Liên Bang lần đầu tiên tại Sydney, Tuyên Úy Đoàn Liên Bang Úc Châu và Ban Điều Hành Đại Hội phát động chương trình Tràng Hoa Mân Côi Dâng Mẹ từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2018. Với các thần Kinh Mân Côi: Năm Sự Vui, Thương, Mừng và Sáng, chúng ta tha thiết cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam và Đại Hội Thánh Mẫu Liên Bang được thành công tốt đẹp.

"Mừng Kính 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima 1917 – 2017 - Năm Sự Vui.

Thứ nhất thì ngắm: Thiên thần truyền tin cho Đức Bà chiều thai. Ta hãy xin cho được án ơn khiêm nhường. Thứ hai thì ngắm: Đức Bà đi viếng ba thánh Isave. Ta hãy xin cho được lòng yêu người.