TÀI LIỆU
Mừng Kính 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima 1917 – 2017 - Năm Sự Vui

Thứ nhất thì ngắm: Thiên thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Ta hãy xin cho được ăn ở khiêm nhường. Thứ hai thì ngắm: Đức Bà đi viếng bà thánh Isave. Ta hãy xin cho được lòng yêu người.

LỊCH SỬ THÁNH TƯỢNG ĐỨC MẸ FATIMA THÁNH DU CÁC GIÁO ĐOÀN.

Theo sự thỉnh cầu của Ban Tuyên Úy, Tòa Ân Giải Tối Cao lại ban Sắc Lệnh Ơn Toàn Xá thứ hai có hiệu lực 7 năm từ ngày 18 tháng 8 năm 2010 đến ngày 18 tháng 8 năm 2017 cùng với các điều kiện như trên.

SỐNG SỨ ĐIỆP FATIMA

CHƯƠNG TRÌNH ĐỨC MẸ FATIMA THÁNH DU 2017 VỀ VỚI CÁC GIÁO ĐOÀN & TRUNG TÂM BRINGELLY.

Mừng Kính 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima 1917 – 2017 - 5 Sự Mừng

Năm Sự Mừng : 13/8 đến 12/9 - Thứ ba thì ngắm Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống. Ta hãy xin cho được lòng đầy dẫy mọi ơn Đức Chúa Thánh Thần. Thứ tư thì ngắm Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.

Bệnh Dịch

Đời Đức Thánh Cha Grêgôriô XV thành Rôma phải chứng dịch nặng nề ghê rợn, có người sau 15 phút mắc bệnh đã phải chết. Có người chỉ ngáp dài hoặc hắt hơi một cái sau khi trúng dịch là toi mạng. Mỗi ngày chết mấy trăm người. Đức Thánh Cha đã truyền cho giáo dân ăn chay cầu nguyện, song dịch tễ mỗi ngày một hoành hành dữ tợn hơn, đến nỗi có lần Đức Thánh Cha đang giảng trong nhà thờ thì có 80 người lăn đùng ra mà chết.

Qủi Ca Tụng Mẹ

Tại thành Carcassonne nước Pháp, thời thánh ĐaMinh còn sống có một chàng khô đạo, ngạo mạn khinh chê phép lần hạt mà Đức Mẹ truyền cho Thánh nhân khuyên dạy mọi người lần hạt. Chúa đã để cho y bị quỉ ám để tỏ uy quyền của Đức Mẹ, gia nhân dắt y đến Thánh Đaminh xin Ngài trừ quỉ

Lịch Sử Chữ Quốc Ngữ (1621-1659) – Lm Đỗ Quang Chính Dòng Tên

GS sử học Nguyễn Thế Anh ĐH SG ghi nhận : “Quyển Lịch Sử Chữ Quốc Ngữ (1621-1659) chắc chắn là một sự đóng góp đáng kể cho ngành ngữ học Việt Nam, đồng thời cung hiến cho chúng ta một số dữ kiện mới mẻ về Giáo Hội Thiên Chúa Giáo ở Đại Việt trong tiền bán thế kỷ thứ XVII”.

Mừng Kính 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima 1917 – 2017 - 5 Sự Thương

Năm Sự Thương : 13/7/2017 – 13/8/2017 - Thứ nhất thì ngắm : Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu, ta hãy xin cho được ăn năn tội nên. Thứ hai thì ngắm : Đức Chúa Giêsu chịu đánh đòn, ta hãy xin cho được hãm mình chịu khó bằng lòng

Đường Hy Vọng

“Cuốn sách nhỏ này không phải là một sách lý thuyết thần học, một phương pháp linh hướng cao siêu. Ðây chỉ là những suy tư trước cuộc sống xô bồ, chỉ là những kinh nghiệm sống của tác giả về mọi phương diện, được góp nhặt để chúng ta cùng suy tư và thực hiện”....

Cuốn phim được Đức Thánh Cha Phanxicô yêu thích

Cuốn phim "Babette's Feast" kể về một ngôi làng theo đạo Tin Lành được một vị mục sư khá nghiêm khắc trông coi. Các tín hữu phải tuân giữ những đạo luật cứng rắn, khiến cho ngôi làng thiếu niềm vui. Thậm chí họ còn sợ hãi những niềm vui rất đơn giản trong cuộc sống đời thường.

Thế nào là "Thành công và Thất bại"?

Là thất bại khi ta cứ ngỡ mình ở trên tất cả, nhưng hoá ra lại là kẻ lệ thuộc vào lời khen tiếng chê của người khác.

Nào ai cầu khẩn mà Mẹ không nhậm lời?

Câu chuyện xảy ra vào thời cách mạng Pháp 1789, thời của bắt bớ kinh hoàng đối với toàn thể Giáo Hội Công Giáo tại Pháp, đặc biệt là đối với hàng giáo phẩm, Linh Mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân nhiệt thành.

Giới thiệu trang mạng PHIM CÔNG GIÁO

Điện ảnh là một trong số những phương tiện truyền thông kiến hiệu nhất trong mục đích chuyển tải thông tin, gây ấn tượng và có khả năng biến đổi tâm tư tình cảm để đi đến hành động

Mừng Kính 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima 1917 - 2017 - 5 Sự Sáng

Năm Sự Sáng 13/6/2017 - 12/7/2017 : Thứ hai thì ngắm : Đức Chúa Giêsu dự tiệc cưới tại Cana. Ta hãy xin cho được vững tin vào quyền năng của Chúa

Giữ Đạo tại tâm?

“Giữ đạo tại tâm” chỉ là lời ngụy biện của một số Kitô hữu lười biếng mà thôi.

Thánh Ca Phụng Vụ

Các bài hát Thánh Ca Cộng đồng: Nhập Lễ, Dâng Lễ, Ca Nguyện Hiệp Lễ, Kết Lễ, Đức Mẹ

Nghị quyết về Lễ Nghi Tôn Kính Ông Bà Tổ Tiên

Hội Thánh buộc ngặt con cái mình phải chu toàn đạo hiếu. Khi cha mẹ còn sống thì nghĩa cử hiếu thảo của người Công Giáo và không Công Giáo có thể coi như giống nhau. Nhưng đạo hiếu đối với người đã khuất có thể khác nhau.

Giàu và Nghèo

Càng sở hữu, ta càng lo sợ nhiều, chứ không phải là được an nhàn hay ung dung thoải mái. Bởi có nhiều, nên ta sợ một ngày sẽ mất.

Bí Quyết Hóa Giải Những Bất Hòa Trong Hôn Nhân

Sống với tâm tình biết ơn trong hôn nhân bạn sẽ thấy đó là một hành trình mà mỗi bước đi bạn đều khám phá ra tình yêu của người đang đi bên mình.

25 nhà khoa học lừng danh nói về Thiên Chúa

"Điều ta biết được chỉ là một giọt nước, điều ta chưa biết là cả một đại dương bao la. Những xếp đặt và hài hòa của vũ trụ chỉ có thể xuất phát từ bản vẽ của một Đấng toàn năng và toàn tri”