TÀI LIỆU
Giữ Đạo tại tâm?

“Giữ đạo tại tâm” chỉ là lời ngụy biện của một số Kitô hữu lười biếng mà thôi.

Thánh Ca Phụng Vụ

Các bài hát Thánh Ca Cộng đồng: Nhập Lễ, Dâng Lễ, Ca Nguyện Hiệp Lễ, Kết Lễ, Đức Mẹ

Nghị quyết về Lễ Nghi Tôn Kính Ông Bà Tổ Tiên

Hội Thánh buộc ngặt con cái mình phải chu toàn đạo hiếu. Khi cha mẹ còn sống thì nghĩa cử hiếu thảo của người Công Giáo và không Công Giáo có thể coi như giống nhau. Nhưng đạo hiếu đối với người đã khuất có thể khác nhau.

Giàu và Nghèo

Càng sở hữu, ta càng lo sợ nhiều, chứ không phải là được an nhàn hay ung dung thoải mái. Bởi có nhiều, nên ta sợ một ngày sẽ mất.

Bí Quyết Hóa Giải Những Bất Hòa Trong Hôn Nhân

Sống với tâm tình biết ơn trong hôn nhân bạn sẽ thấy đó là một hành trình mà mỗi bước đi bạn đều khám phá ra tình yêu của người đang đi bên mình.

25 nhà khoa học lừng danh nói về Thiên Chúa

"Điều ta biết được chỉ là một giọt nước, điều ta chưa biết là cả một đại dương bao la. Những xếp đặt và hài hòa của vũ trụ chỉ có thể xuất phát từ bản vẽ của một Đấng toàn năng và toàn tri”

Chúa làm con chia trí!

"Ta là Chúa Giêsu đây, muốn nói chuyện với bà..."

Tiếng Hát Lộ Đức

Giới thiệu : “Mặc dầu không phải là tín đồ công giáo, tôi theo đạo Do Thái, thế nhưng tôi mạnh dạn hát Bài Ca Của Thánh Nữ Bernadette. Nguồn can đảm của tôi để làm việc này lấy từ cảm hứng rất xa xưa, rất vô thức của dòng giống luôn biết ca ngợi màu nhiệm thần linh và sự thánh thiện của con người. Bất chấp ở thời đại hôm nay, người ta đang khinh bỉ, giận dữ hay vô tình quay lưng lại với những giá trị cao vời của số phận con người”. Franz Werfel

Thiên Hùng Sử Tử Đạo Việt Nam

Giới thiệu : “Hồ sơ 117 vị Tử Ðạo Việt Nam là cả một kho tàng châu báu của Giáo Hội Việt Nam, tiềm tàng chứa đựng tinh hoa của Ðạo Thiên Chúa hơn ba thế kỷ được truyền bá trên khắp giang sơn đất Việt. 117 vị Tử Ðạo là 117 trường hợp chết vì đạo trong những hoàn cảnh riêng biệt, không ai giống ai. Duy trì trừ một điểm là chết oanh liệt để làm chứng cho Ðức Tin”. LM. Đào Trung Hiệu, O.P.

Niềm Vui Của Mẹ

Nhất là trong hoàn cảnh ngày nay, vô cảm, dửng dưng và lối sống mặc kệ luôn là thủ phạm giết chết niềm vui và gây đổ vỡ trong gia đình.

Phép Lạ: Tượng Đức Mẹ Lộ Đức và Cây Cỏ Gần Tượng Đức Mẹ Vẫn Nguyên Vẹn Sau Một Vụ Cháy Lớn Thiệu Rụi Tất Cả.

Một vụ cháy lớn xảy ra tại căn cứ quân sự El Goloso, gần thủ đô Tây Ban Nha đã thiêu trụi tất cả xung quanh ngoại trừ duy nhất Tượng Đức Mẹ Maria không bị ảnh hưởng gì cùng với cây cỏ gần Đức Mẹ. Theo Religión en Libertad, nhật báo Tây Ban Nha cho biết ngọn lửa bùng lên dữ dội và vượt ngoài tầm khiểm soát, thiêu rụi mọi cây cỏ.

Muối Cho Đời

Lời giới thiệu của ĐGM Phaolô Bùi Văn Đọc: Muối Cho Đời là tác phẩm ghi lại cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở và sâu sắc giữa Đức Hồng Y Joseph Ratzinger và ký giả Peter Seewald về nhiều vấn đề quan trọng trong đời sống Giáo Hội ngày nay. Thẳng thắn vì Đức Hồng Y Ratzinger đã không ngần ngại đề cập đến những vấn đề nóng bỏng nhất trong Giáo Hội cũng như những lời phê phán nặng nề mà nhiều người ngày nay dành cho Giáo Hội.

Làm việc có phương pháp

“Làm Việc Có Phương Pháp – Bí Quyết của Thành Công” dịch từ nguyên tác “Travailler avec methode, c’est reussir?”

Lời Khen - Tiếng Chê

Chúng ta hãy xin ơn bình tâm để có thể sử dụng những lời khen chê như một phương tiện để hướng về Chúa, chứ không xem nó là cùng đích của đời mình.

Lời Cầu Cho Hòa Bình

Chuyện xảy ra tại miền Bắc Ái Nhĩ Lan - khi cuộc chiến đẫm máu giữa hai phe Công Giáo và Tin Lành vẫn còn - như sau :

Cuộc đời Thánh Antôn Padua

Truyện thánh Antôn của tác giả Jean Rigauld, được dịch sang tiếng Việt do nhà biên khảo Delorme khám phá ra tại thư viện Bordeaux, nước Pháp, và được xuất bản lần thứ nhất năm 1899. .... Delorme đánh giá: Đó không chỉ là một sưu tập các điều kỳ diệu nhưng là một tiểu sử chính thức, được sáng tác theo một bố cục hợp lý, có phương pháp, cho chúng ta thấy tư cách, tính tình và các nhân đức của thánh nhân cũng như các hoạt động của người.

Tâm Hồn Cao Thượng

Giới thiệu: "TÂM HỒN CAO THƯỢNG" , (nguyên tác Les Grands Coeurs) của văn hào Italia EDMOND DE AMICIS đã từng là cuốn sách gần như kim chỉ nam của nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam..... Thời gian trôi đi, nhưng những gì tác giả gửi gắm qua từng bài học của thuở đầu đời về công ơn cha mẹ ; về lòng yêu nước, thương người ; về tình thầy trò, bè bạn, v.v... vẫn không bao giờ cũ, không bao giờ thừa ! Những trang sách - những bài học này - không chỉ hữu ích cho những công dân tốt tương lai mà còn hết sức quí báu đối với đông đảo bạn đọc các giới , các ngành. "TÂM HỒN CAO THƯỢNG" là cuốn sách của các bạn trẻ, của mọi gia đình. Là món quà tặng ý nghĩa và hữu ích của các bậc cha mẹ và các bạn trẻ.

Đường Hy Vọng

Đôi lời giới thiệu của Lm Philip Trần văn Hoài : “Cuốn sách nhỏ này không phải là một sách lý thuyết thần học, một phương pháp linh hướng cao siêu. Đây chỉ là những suy tư trước cuộc sống xô bồ, chỉ là những kinh nghiệm sống của tác giả về mọi phương diện, được góp nhặt để chúng ta cùng suy tư và thực hiện”...... “Tác giả không có mục đích kêu mời chúng ta đi vào đường tu trì. Tác giả muốn đào tạo chúng ta thành những "cây nến cháy sáng" để làm cho thế gian được chiếu sáng và sưởi ấm, nghĩa là làm một "Tông Đồ vào đời."

Tại Sao Ngài Im Lặng?

Một buổi sáng tháng 4 năm 1986, em trai của Lm Đình Thanh Bình hớn hở đi chơi với bạn bè. Em vẫy tay chào từ giã mọi người và điều bi đát .... đó lại là lần cuối. Lúc đó như một thằng điên tác giả đã hỏi Chúa :"tại sao?". Từ đó, tác giả đã chia sẻ những tâm tình nhức nhối này trong cuốn sách : "Lạy Chúa tại sao Ngài im lặng?"