THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
ĐTC Phanxicô thực hiện một vài thay đổi trong Hồng Y Đoàn.

Hiện trong Hồng Y Đoàn, có 3 Bậc Hồng Y. Hồng Y Giám Mục, Hồng Y Linh Mục và Hồng Y Phó Tế. Theo truyền thống, các hồng y Bậc Giám Mục gồm 6 vị được ban tước hiệu Giám Mục các Giáo Phận kế cận với Giáo Phận Roma.

Một linh mục ở Kenya bị "treo chén” vì ca múa “nhạc rap” trong nhà thờ.

Hành động “ca múa nhạc rap” trong nhà thờ của linh mục Paul Ogalo đã bị coi là “không thích hợp” mặc dầu linh mục có ý tốt là xử dụng nhạc rap để thu hút giới trẻ đến nhà thờ.

Trên 1.400 thương gia và lãnh đạo cộng đồng tham gia đêm ngủ ngoài trời của Hội Vinh Sơn.

ĐGM phụ tá TGP Sydney Richard Umbers là 1 trong số 350 người tham gia đêm ngủ ngoài trời Sleepout ở Sydney tại bến du thuyền White Bay ở Roselle. Qua sự kiện được tổ chức trên toàn quốc, hy vọng quyên được trên 6.4 triệu để giúp giới vô gia cư và những ngưởi tất bạt.

Để đương đầu với nạn lạm dụng tình dục nơi hàng giáo sĩ, giáo hội cần thay đổi não trạng.

ĐTGM Coleridge lấy làm tiếc là “phải chi mà trước đây, có thêm giáo dân trong việc quyết định các chính sách thì có thể chúng ta đã không lâm vào trường hợp tàn khốc như hiện nay”.

Caritas toàn cầu kêu gọi “chia sẻ bữa ăn và gặp gỡ người di dân”.

Chiến dịch “Share The Journey” đang diễn ra trên toàn thế giới. Đặc biệt tại Hoa Kỳ là nơi mà người di dân đang bị “mời” đi nơi khác.

Chính phủ NSW sẽ không ép linh mục phải vi phạm Ấn Tín Toà Cáo Giải.

Thủ hiến NSW cho biết phản hồi của tiểu bang là nhằm bảo đảm mọi dịch vụ chăm sóc trẻ em phải cung cấp những môi trường an toàn cho trẻ em vui chơi và học hành.

Công bố dự thảo hiến chương cải tổ Giáo Triều Roma.

Phát ngôn viên Tòa Thánh ông Greg Burke nói rằng: “ĐTC sẽ thực hiện những gì mà ngài muốn và sẽ áp dụng tất cả những thay đổi được coi là cần thiết”.

ĐTC Phanxicô đến Geneva

Một số hình ảnh ghi lại cuộc viếng thăm của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại Thuỵ Sĩ ngày 21.06.2018 nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Đồng Đại Kết Các Giáo Hội Hoàn Vũ.

Tổng Thống Pháp sẽ đến thăm Vatican ngày 26 tháng 6.

Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Pháp, Đức Cha Georges Pontier hồi tháng 3 xác nhận là một cuộc Tông Du của ĐTC Phanxicô tại Pháp đang được cứu xét,

Giáo hội tại Congo tạm thời đình chỉ việc cử hành một số bí tích trước nguy ngơ lan tràn dịch bệnh Ebola.

Quyết định này có ảnh hưởng đến tổng giáo phận Mbandaka-Bikoro là nơi có khoảng 650.000 người công giáo trên tổng số 1.2 triệu dân số trong vùng.

ĐTC gặp người em trai của Lm Karadima từng bị kết tội lạm dụng tình dục.

Các thành viên trong gia đình Karadima đều trở thành nạn nhân của sự lạm dụng quyền lực. Thanh danh của gia đình Karadima bị hoen ố vì những hành động tội lỗi của người anh linh mục.

Thà vào tù còn hơn là phản bội “Ấn Tín Toà Cáo Giải”.

Cha Whelan cũng bày tỏ sự quan ngại khi liên quan đến việc làm cách nào mà Nhà Nước có thể áp dụng một đạo luật như vậy và làm cách nào mà Nhà Nước có thể biết được là các linh mục có báo cáo hay không.

Nữ tu Úc Patricia Fox thành công trong việc khiếu nại việc huỷ bỏ chiếu khán.

Bộ tư pháp Phi Luật Tân công bố là văn phòng di trú đã sai lầm khi huỷ bỏ chiếu khán truyền giáo của sơ dựa trên lập trường chính trị. Hiện chiếu khán của sơ được coi là còn hợp lệ cho đến tháng 9.

ĐTC Phanxicô sẽ lên đường đến Geneve để kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Đồng Đại Kết Các Giáo Hội Hoàn Vũ.

Theo chương trình dự định, ĐTC sẽ đến Thuỵ sĩ lúc 10g sáng ngày 21 tháng 6. Ngài sẽ được tổng thống Thuỵ Sĩ nghênh tiếp tại phi trường và sau đó ngài sẽ đến trụ sở của Hội Đồng Các Giáo Hội Hoàn Vũ để tham dự một nghi thức cầu nguyện đại kết.

Vatican: Khủng hoảng Ơn Gọi trên toàn cầu.

Tỷ lệ sút giảm xảy ra chủ yếu tại Châu Mỹ và Châu Âu. Trong khi số chủng sinh tại Châu Phi lại tăng đáng kể. Đặc biệt tại các nước Uganda, Cameroon, Tanzania và Madagascar với tỷ lệ trên 60%.

Cúp vô địch túc cầu thế giới là sáng kiến của một người công giáo.

Giải World Cup 2018 tại Nga đang diễn ra trong bối cảnh chính trị hết sức phức tạp, thế nhưng ông Rimet tin tưởng một cách tuyệt đối rằng túc cầu vẫn có thể phục vụ tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Lụt đe doạ Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Lộ Đức.

Cách đây 5 năm Trung Tâm Hành Hương Lộ Đức cũng bị lụt khi chính quyền phải di tản khoảng 200 người cắm trại tại một khu đất trên bờ sông Gave de Pau bất ngờ nước dâng cao.

Giáo xứ St Anthony ở Toongabbie - miền tây Sydney- chuẩn bị đón thánh tích của thánh Antôn thành Padua.

Thánh tích sẽ được rước về nhà thờ giáo xứ và tại đó một thánh lễ đồng tế sẽ diễn ra với chủ tế là Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long. Qua đến thứ sáu 22.6, thánh tích sẽ được trưng bày cho quảng đại quần chứng đến sùng kính.

Những điều cần biết liên quan đến Ấn Tín Toà Cáo Giải.

Trong những ngày qua, chính phủ tiểu bang Nam Úc và Lãnh Thổ Thủ Đô ACT đã mở rộng việc bắt buộc các linh mục phải báo cáo khi nghe xưng tội và thủ tướng cũng như tổng trưởng tư pháp liên bang đã cho thấy sự ủng hộ của họ và sẽ trở thành lập trường cho cả nước. Trước sự việc này, ĐTGM Anthony Fisher đã đưa ra những quan điểm của Giáo hội về điều này.

Giáo hội Úc coi Ấn Tín Toà Giải Tội như một hình thức Tự Do Tín Ngưỡng.

ĐTGM Coleridge nhận định trong vấn đề bảo vệ trẻ em, Ấn Tín Toà Cáo Giải nên được nhìn một cách khác “bởi vì người đến toà cáo giải không xưng tội với linh mục mà xưng tội với Chúa, linh mục chỉ là người trung gian”.