THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Đức Thánh Cha: Cảnh Giáng sinh phải là dịp để loan báo Tin Mừng

Viết tựa đề cho cuốn sách “Hang đá Giáng sinh của tôi. Tôi kể cho các bạn nghe các nhân vật Giáng sinh”, ĐTC nhắc nhở khi làm cảnh Giáng sinh phải khơi dậy sự ngạc nhiên, một dịp để loan báo Tin Mừng.

Ngoại trưởng Toà Thánh thăm Nam Hàn kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Nhân kỷ niệm 60 thiết lập ngoại giao giữa Toà Thánh và Nam Hàn, Đức TGM Paul Richard Gallagher, Ngoại trưởng Toà Thánh thăm Nam Hàn từ ngày 20 đến 23/11.

Đức Thánh Cha Phanxicô: ‘Sự tin tưởng giải thoát, nỗi sợ hãi làm tê liệt’

Trong giờ Kinh Truyền Tin hôm Chúa nhật, ngày 19 tháng 11, ĐTC Phanxicô đã nhấn mạnh hai cách thức để đến gần Thiên Chúa, dựa trên sợ hãi và dựa trên tin tưởng phó thác.

ĐTC sẽ gặp thân nhân của các con tin Israel và các gia đình người Palestine ở Gaza

Qua cuộc gặp này, ĐTC Phanxicô muốn thể hiện sự gần gũi trong tinh thần với nỗi đau khổ của mọi người.

Đức TGM Giáo phận Bắc Kinh kết thúc chuyến viếng thăm GP Hong Kong

Đức Tổng Giám Mục Giuse Lý Sơn (Li Shan) của Giáo phận Bắc Kinh đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa vì những kết quả tốt đẹp trong chuyến viếng thăm huynh đệ này.

Đức Thánh Cha đến thăm các linh mục và giáo dân ở ngoại ô Roma

Chiều thứ Năm, ngày 16/11, ĐTC đã tới giáo xứ Đức Mẹ Hiếu khách ở ngoại ô Roma, để gặp gỡ giáo dân và 40 linh mục trong giáo hạt thứ 17 của Giáo phận Roma.

Các Giáo hội tại Đất Thánh yêu cầu các Kitô hữu hạn chế các lễ hội trong Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh

Việc hạn chế tổ chức các lễ hội thông thường trong Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh là để tưởng nhớ những người đã mất nhà cửa hoặc những người thân trong gia đình.

Đức Tổng Giám mục giáo phận Bắc Kinh thăm giáo phận Hồng Kông

Ngày 13/11/2023, Đức TGM Giuse Lý Sơn đã bắt đầu chuyến viếng thăm giáo phận Hồng Kông theo lời mời của ĐHY Stephano Chu Thủ Nhân, giám mục Hồng Kông.

Toà Thánh xác định giáo hội có hơn 550 vị tử đạo mới

Ngày 9/11/2023 Ủy ban các vị Tử đạo mới đã họp tại Bộ Phong Thánh xác định có hơn 550 vị tử đạo, từ năm 2000 đến nay, những vị mà Giáo hội đã biết hoàn cảnh tử đạo của họ.

Nạn bắt cóc Linh mục vẫn tiếp tục lan tràn ở Nigeria

Mặc dù hầu hết cuối cùng đều được thả ra, nhưng việc bắt cóc đã trở thành một mối lợi cho bọn tội phạm, cũng có những trường hợp bị giết, khiến người Công giáo thường xuyên lo sợ.

Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân nhận sứ vụ Tổng Giám mục Phó Tổng Giáo phận Huế.

Thánh lễ nhận sứ vụ Tổng Giám mục Phó TGP Huế của Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân được Đức TGM Marek Zalewski – Khâm sứ Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh tại Việt Nam chủ sự vào lúc 9g sáng thứ Sáu ngày 10.11.2023 tại Nhà thờ Chính toà Phủ Cam.

Các Giáo hội ở Jordan sẽ cử hành lễ Giáng sinh đơn sơ để hiệp thông với các nạn nhân ở Gaza

Các cộng đoàn Kitô giáo ở Jordan muốn bày tỏ sự gần gũi với các nạn nhân trong cuộc chiến tại Israel, Gaza và lãnh thổ Palestine.

"Cần loại bỏ tận gốc nạn bạo hành phụ nữ".

Trước tai họa lạm dụng phụ nữ về thể xác và tâm lý, ĐTC thúc giục cần phải cấp bách tìm lại những mối quan hệ công bằng và cân bằng, dựa trên sự tôn trọng và thừa nhận lẫn nhau.

Đức Thánh Cha sẽ dâng lễ và ăn trưa với người nghèo ở Roma.

Nhân Ngày Thế giới Người nghèo vào Chúa Nhật 19/11/2023, ĐTC sẽ chủ sự Thánh lễ tại đền thờ Thánh Phêrô và dùng bữa trưa với người nghèo tại Hội trường Phaolô VI.

Bề trên tổng quyền các Dòng tu trên thế giới tìm cách ngăn chặn nạn lạm dụng.

Liên hiệp Quốc tế các Bề trên Tổng quyền các dòng Nam Nữ hội thảo tại Rôma từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 11 để tạo ra một "nền văn hóa bảo vệ trong các Dòng tu”.

ĐTC tiếp Phái đoàn của Hội đồng Rabbi ở Âu Châu

Sáng ngày 6/11/2023, chào Phái đoàn của Hội đồng Giáo Sĩ Do Thái ở Âu Châu, ĐTC nhấn mạnh tình huynh đệ giữa các Kitô hữu và tín đồ Do Thái giáo.

Đức Thánh Cha gặp trẻ em đến từ khắp nơi trên thế giới

Chiều thứ Hai 6/11, Đức Thánh Cha đã gặp khoảng 7.500 trẻ em đến từ 84 quốc gia, trong đó có 5 trẻ em đến từ Việt Nam đã đóng góp một bài hát: “Nếu Chúa Là” của Kim Long và Kim Ngân.

Đức Thánh Cha điện đàm với Tổng thống Palestine

Toà Thánh xác nhận rằng ĐTC đã có cuộc điện đàm với ông Mahmoud Abbas, Tổng thống Palestine. Hai bên đã thảo luận về những diễn biến mới nhất tại Palestine, đặc biệt là cuộc chiến tại Gaza.

ĐTC sẽ gặp 6.000 thiếu nhi, trong đó có 5 trẻ em Việt Nam

Vào chiều ngày 6/11/2023, ĐTC sẽ gặp gỡ 6.000 thiếu nhi đến từ 56 quốc gia. Các em Việt Nam sẽ hát một bài hát tiếng Việt tại buổi gặp gỡ này.

ĐTC chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Biển Đức XVI và các Hồng y và Giám mục qua đời trong năm qua

ĐTC chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cố Giáo hoàng Biển Đức XVI, 6 Hồng y và 147 Giám mục đã qua đời từ tháng 10/2022 đến tháng 10/2023.