THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Kỷ Niệm 200 năm Ngày hai linh mục công giáo chính thức đặt chân đến Úc.

Cha Therry và Conolly là hai linh mục Công giáo đầu tiên, cách đây 200 năm được chính quyền thuộc địa Anh và Tòa Thánh chính thức cho phép cử hành thánh lễ Công giáo tại Australia. Từ khởi đầu khiêm nhượng ấy, Giáo hội Công giáo dần dần lớn mạnh và trở thành tôn giáo lớn nhất tại Australia.

Nhân Lễ Thánh Giuse Thợ 1/5, Đức Cha Nguyễn Văn Long kêu goi đoàn kết trong thời buổi cách ly.

Ngài viết: “Trong bất cứ cuộc khủng hoảng nào, những người nghèo nhất, những người dễ tổn thương nhất và những người thấp cổ bé họng nhất, thường là những người bị thiệt thòi nhất”.

Đại Hội Thánh Thể tại Budapest được dời đến năm 2021

“Vì tình hình y tế lúc này cũng như hậu quả của việc đi lại và tụ tập của giáo dân và khách hành hương mà Đức Thánh Cha quyết định dời Đại Hội Thánh Thể lần thứ 52 tại Budapest qua tháng 9 năm 2021.

Đại Hội Giới Trẻ Toàn Cầu sẽ được dời đến năm 2023

Điện Vatican cho biết: “Vì tình hình y tế cũng như do hậu quả trong việc đi lại và hội họp của giới trẻ và gia đình, nên Cuộc Họp Mặt Thế Giới các Gia Đình tại Rome được dời lại đến tháng 6 năm 2022 và Ngày Giới Trẻ Toàn Cầu tại Lisbon, Bồ Đào Nha được dời đến tháng 8 năm 2023.

Tân tổng giám mục Adelaide sẽ chính thức nhậm chức vào cuối tháng 5.

Được biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử Giáo Hội Úc, một buổi lễ tấn phong tổng giám mục mà không có sự hiện diện của hàng giáo sĩ, các giám mục và giáo dân trong khi ban tổ chức ước lượng số người tham dự có thể lên đến 2.000.

Chủ Nhật Lòng Chúa Thương Xót, ĐTC sẽ dâng lễ tại nhà thờ có đặt thánh tích của thánh Faustina.

Thánh đường Santo Spirito in Sassia, đã được Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị biến thành nơi tôn kính đặc biệt Lòng Chúa Thương Xót và thánh lễ được ngài cử hành hôm nay sẽ được truyền hình và trực tuyến vào lúc 11g sáng giờ địa phương (tức 7pm giờ động bộ Úc Châu).

Nguyên văn tuyên bố của Đức Tổng Giám Mục Anthony Fisher về việc thắng kháng án của Đức Hồng Y Pell

Cho đến giờ này, gần 3 giờ chiều giờ Sydney, mới chỉ có Đức Tổng Giám Mục Anthony Fisher OP của Sydney lên tiếng chào mừng tin vui Đức Hồng Y George Pell được Tòa Án Tối Cao Úc lật ngược phán quyết đa số của Tòa Phúc Thẩm Victoria y án toà án quận Melbourne.

OUR DEEPEST CONDOLENCES TO MR BRIAN DARCY AND FAMILY.

Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney chúng tôi rất đau buồn khi được tin người vợ yêu quý của ông là Bà Cụ Nanette Darcy mới qua đời trong an bình vào Thứ 3 ngày 31.3.2020. Chúng tôi Thành Kính Phân Ưu cùng Ông và Tang Quyến. Ông Kỹ Sư Brian Darcy là Project Manager đã giúp CĐCGVN xây dựng Trung Tâm Tĩnh Huấn Thánh Giuse vào năm 1998 và xây dựng 14 Chặng Đàng Thánh Giá tại Trung Tâm Hành Hương Bringelly vào năm 2010. Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam nhớ ơn lòng quảng đại và giúp đỡ của Ông đối với Cộng Đồng chúng ta. CĐCGVN TGP SYDNEY THÀNH KÍNH PHÂN ƯU.

Tượng Chịu Nạn làm phép lạ đã được chuyển đến quảng trường thánh Phêrô.

Tượng Chịu Nạn làm phép lạ đã được chuyển đến quảng trường thánh Phêrô trong dịp ĐTC Phanxicô ban phép lành “urbi et Orbi” với ơn toàn xá.

PHỤNG VỤ TRONG HOÀN CẢNH HIỆN TẠI. TIN CẬP NHẬT.

Theo hướng dẫn của Tòa TGM Sydney vào lúc 3.03 phút thứ 2 ngày 23/3/2020 và quy định hiện hành của Chính Phủ Úc, BTU và BTV cập nhật những thông tin mới nhất và hướng dẫn Mục Vụ cần thiết trong hoàn cảnh hiện tại.

Hướng dẫn thứ Hai của Đức Tổng giám mục TGP Sydney - Vietnamese and English

Thư mục vụ cho các linh mục và Giáo dân thuộc Tổng Giáo Phận Sydney về những giới hạn mới nhất trong việc đối phó với đại dịch COVID-19 23 tháng 3 năm 2020

Chuyện hiếm có: khi một phó tế có con làm giám mục.

Phó Tế Gielen nói: “Không một người cha nào biết trước tương lai của đứa con. Thế nhưng cha mẹ chỉ biết yêu thương chúng và dành cho chúng những gì tốt đẹp nhất với hy vọng chúng sẽ sinh hoa trái”.

Toàn bộ sưu tập các Cuộn Sách Biển Chết tại Bảo Tàng Thánh Kinh được coi là GIẢ MẠO.

“Phương pháp tinh vi và tốn kém được áp dụng để tìm kiếm sự thật trong bộ sưu tập có thể được xử dụng để rọi ánh sáng trên những mảnh Kinh Thánh khác đang bị nghi ngờ và khám phá ai là người đã thực hiện những giả mạo đó”.

Chuyến tông du của ĐTC tại Đông Timo phải huỷ bỏ vì dịch coronavirus.

Đức Ông Marco Sprizzi, đại biện lâm thời của Toà Thánh cho biết ĐTC Phanxicô tỏ ý muốn đến thăm Timor-Leste trong năm nay, thế nhưng ngài lo ngại trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh coronavirus.

TGP Sydney khen ngợi sự đóng góp của CĐCGVN cho quỹ cứu trợ cháy rừng.

“Đối với chúng tôi, họ là những người anh hùng như trong Tin Mừng của Thánh Gioan đoạn 15 câu 13 viết rằng “Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng sống vì bạn hữu”. Dịch vụ RFS and Rescue và mọi nhân viên thiện nguyện đã chứng tỏ một tấm gương sáng chói để tất cả chúng ta bắt chước".

GIÁO DÂN CÔNG GIÁO HỖ TRỢ PHIÊN TÒA CUỐI CÙNG CỦA ĐỨC HỒNG Y GEORGE PELL TẠI THỦ ĐÔ CANBERRA AUSTRALIA.

Gần 200 người mà đại đa số là các Giáo dân Công Giáo Việt Nam tại Úc châu đã có mặt trước tiền đình Tòa án Tối cao tại Canberra vào sáng ngày hôm nay, Thứ Tư 11/03/2020 với mục đích Cầu nguyện và Hỗ trợ tinh thần cho Đức Hồng Y George Pell - người đang bị giam giữ tại một nhà lao ở tiểu bang Victoria, với bản án 6 năm tù về tội “xâm phạm tình dục trẻ vị thành niên”.

ĐTC Phanxicô huỷ bỏ mọi xuất hiện trước công chúng.

ĐTC năm nay 83 tuổi - lần đầu tiên trong triều đại 7 năm - đã phải hủy bỏ cuộc tĩnh tâm Mùa Chay vì bị cảm và theo tin của Điện Vatican ngài không có “triệu chứng nào liên quan đến các tật bệnh khác”.

Đức Khâm Sứ Toà Thánh tại Tân Tây Lan tự cách ly vì dịch bệnh coronavirus.

Đệ nhất tham vụ tại Toà Khâm Sứ ở Wellington, Đức Ông Edward Karaan cho biết Đức Khâm Sứ không đau ốm, thế nhưng ngài chỉ làm theo các chỉ dẫn của chính phủ được phổ biến ngày 2 tháng 3.