THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Ý cầu nguyện của ĐTC Phanxicô trong tháng 6.

Tôi muốn mời gọi anh chị em hãy nhìn vào các linh mục đang phục vụ trong các cộng đoàn của chúng ta. Họ không hoàn hảo, thế nhưng nhiều người trong số họ đã dâng hiến tất cả và tận cùng, hiến dâng chính mình với tinh thần khiêm nhu và trong hân hoan.

Tổng thống Trump đưa ra thông báo báo chí nhân dịp tưởng nhớ đến 40 năm thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 viếng thăm Ba Lan lần thứ nhất.

Hôm nay, chúng ta cử hành thời điểm lịch sử này và tái xác nhận xác tín của chúng ta để bảo đảm rằng tự do luôn luôn được tỏ hiện. Hoa kỳ và đồng minh của chúng ta đoàn kết chống lại những sự kiềm kẹp của chủ nghĩa cọng sản và như là một ngọn đèn báo hiệu của tự do và thịnh vượng trên toàn thế giới.

Các nhà hoạt động tôn giáo và nhân quyền xúc tiến chiến dịch toàn quốc kêu gọi chấm dứt những hạn chế quyền tự do đi lại trong nước của họ.

Thông báo viết: “Chúng tôi là những công dân với quyền làm người và dân sự được bảo vệ bởi luật pháp vì thế tất cả những thái độ vi phạm quyền tự do đi lại và huỷ hoại thân thể, danh dự và nhân phẩm của chúng ta là phi pháp. Nếu những người lạ mặt tiếp tục vi phạm quyền tự do đi lại của chúng tôi, chúng tôi sẽ hành động trong tư cách là tự bảo vệ theo luật phát qui định. Nhà nước phải chịu trách nhiệm cho những khả thể về những kết quả xấu.”

ĐTC Phanxicô nói mối liên hệ với ĐTC Bênêđictô 16 làm cho ngài thêm mạnh mẽ

Mỗi khi tôi đến thăm ngài tôi cảm thấy điều đó, tôi cầm lấy tay ngài và để ngài nói. Ngài nói rất nhỏ, từ từ, nhưng với cùng một sự sâu sắc như mọi khi.”

Tổng họp ngày đầu tiên chuyến tông của ĐTC

Tường trình ngày đầu tiên chuyến tông du của ĐTC Phanxicô tại Rumani

ĐTC Phanxicô giới thiệu sách Giáo lý Công giáo cho Trẻ em.

Giáo lý Công Giáo cho Trẻ em (YOUCAT for Kids) là sách Giáo lý mới dành cho trẻ em tuổi từ 8 đến 12, mục đích chuẩn bị cho các em Rước lễ Lần đầu và lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

ĐTC Khuyến Khích Các Kitô Hữu Hãy Cầu Nguyện Trong Mọi Hoàn Cảnh

Giáo lý Hội thánh Công giáo dạy chúng ta: “Chúa không để lại cho chúng ta một công thức để lập lại như một cái máy. Giống như bất cứ lời khẩu nguyện nào, chính qua Lời Chúa mà Chúa Thánh Thần dạy các con cái Chúa cầu nguyện với Cha của họ (số 2766).

Đức Thánh Cha nói Bình an là quà tặng Chúa hứa ban cho Kitô hữu.

Bình an không đến từ thế gian, nhưng đến từ Thánh Thần. Bình an ấy chẳng những ở cùng chúng ta trong những thử thách gian nan, mà còn giúp ta can đảm bước tới với một con tim biết mỉm cười.

ĐTC tiếp kiến Hiệp Hội báo chí quốc tế

ĐTC Phanxicô nói: ”Công việc của anh chị em là một công việc quí giá vì góp phần vào việc tìm kiếm sự thật, và chỉ có sự thật làm cho chúng ta được tự do”.

Đức Thánh Cha Phanxicô Tiếp Kiến Tổng Công Nghị Thừa Sai Milano

”Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng

Đức Thánh Cha Phanxicô Gỉai Thích Giới Răn Mới về Tình Yêu

Tình yêu của Chúa Giêsu làm cho chúng ta nhìn người khác như thành viên hiện tại hoặc tương lai của cộng đoàn những người bạn của Chúa Giêsu; khuyến khích chúng ta đối thoại và giúp chúng ta lắng nghe nhau và hiểu biết lẫn nhau.

Phó tổng thống Mỹ nói Kỳ thị chống lại tôn giáo trở thành mốt hợp thời trang trong thế giới hiện nay.

Kitô hữu phải chuẩn bị để bị đàn áp vì đức tin của họ, phó tổng thống Hoa Kỳ, ông Mike Pence, nói như trên trong lễ ra trường của các sinh viên thuộc đại học Liberty hôm thứ bảy (11.5.2019) vừa qua.

Thánh lễ chủ nhật đầu tiên được cử hành tại Sri Lanka sau cuộc tấn công khủng bố hôm Lễ Phục Sinh.

60% dân số tại Burkina Faso là người Hồi giáo, một phần tư là Thiên Chúa Giáo. Hai nhóm có truyền thống sống chung từ lâu, nhưng tình hình đang trở nên bất ổn do sự xúi dục của các phần tử hồi giáo cực đoan.

Khủng hoảng Giáo hội mời gọi một sự canh tân về giáo huấn của Giáo hội về tự do.

Phần chính của cuộc khủng hoảng ngày nay là việc tái định nghĩa về tự do con người và, một cách liên kết, tính dục con người, “rất khác từ cái nhìn của Giáo hội về thân xác và tự nhiên và toàn thể phẩm tính con người –bản tính của gia đình và sự liên kết toàn diện giữa sinh sản và tính dục.”

Nhiều tay súng đã đốt cháy và giết chết 6 người bao gồm một linh mục trong thánh lễ Chúa Nhật IV Phục sinh, 12.5.2019 vừa qua.

Nhóm vũ trang này tấn công vào nhà thờ, tại thành phố Dablo, và bắt đầu nổ súng khi thánh lễ bắt đầu. Đài truyền hình France 24 cho biết có khoảng 20 đến 30 người vũ trang tham gia vào cuộc tấn công. HIện tại chưa ai biết được những người này thuộc nhóm khủng bố nào.

Bắt đầu nhận ghi danh tham dự Lễ Hội Giới Trẻ Công Giáo tại Perth.

“Tôi khuyến khích tất cả những ai thực sự muốn lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Linh, thì hãy ghi danh càng sớm càng tốt. Nếu các bạn trong lứa tuổi từ 9 đến 30, thì Lễ Hội chính là nơi dành cho các bạn”.

Một linh mục ở Adelaide - tuy 87 tuổi - vẫn học để đạt được học vị tiến sĩ.

Cha Rice tâm sự “vào mỗi chiều thứ 7, tôi đều đến thư viện tiểu bang để nghiên cứu và có lúc tôi bỗng chợt nghĩ, tại sao mình lại điên khùng như vậy? Có lúc tôi chán nản tự nghĩ có lẽ mình sẽ không bao giờ thực hiện được hoài bảo".

ĐTC Phanxicô dâng thánh lễ đại trào tại North Macedonia.

ĐTC đề cao Mẹ Teresa “Là một trong số nhưng đồng hương xuất sắc của quý vị. Chính do động lực của tình yêu Thiên Chúa mà Mẹ đã biến tình yêu tha nhân trở thành luật tối thượng trong cuộc đời của Mẹ" (Mời xem ô video).

ĐTC Phanxicô đến North Macedonia.

ĐTC Phanxicô có khuynh hướng đến thăm những quốc gia được coi là “ở ngoại vi” với số giáo dân ít ỏi như Albania, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka hay như mới đây tại Tiểu Vương Quốc Á rập và Marốc. Tại North Macedonia, ngài cho biết mục đích là để mang ‘hoà bình, công lý và sống chung”.

ĐTC Phanxicô đến thăm một trại tỵ nạn ở Bulgaria

"Đó là những người có những quốc tịch khác nhau, thậm chí có những tín ngưỡng khác nhau, đó là những hình ảnh cho thấy ĐTC ôm hôn đàn ông, đàn bà và trẻ em của những gia đình đó”.