THÔNG TIN | Tin Giáo Hội
Vận động cho Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị trở thành tiến sĩ hội thánh

“Di sản của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị thật là giầu có và là một sự phối hợp đầy sáng tạo của nhiều xu hướng suy tư. Rõ ràng là di sản đó vẫn còn tồn tại và sẽ còn tồn tại như một sự đổi mới tư duy văn hoá toàn diện trong chiều kích toàn cầu".

ĐTC Phanxicô chính thức bế mạc Thượng Hội Đồng về khu vực Amazon.

ĐTC nói: “Trong hội nghị, chúng ta đã có diễm phúc nghe được tiếng nói của dân nghèo và nhận ra tính chất bấp bênh trong cuộc sống của họ vốn đang bị các dự án gọi là phát triển đe doạ".

Nước Úc sẽ có thêm một nữ thánh

ĐGM Anthony Randazzo - vừa được bổ nhiệm trông coi giáo phận Broken Bay - nói: “Đối với chúng tôi, bà Eileen đã trở thành một biểu tượng của hy vọng trong thời đại của chúng ta khi mà có biết bao nhiêu vấn đề liên quan đến sự sống và phẩm giá đang bị đặt thành vấn nạn”.

HĐGM Úc đánh giá có cải thiện trong việc đáp ứng với khủng hoảng lạm dụng tình dục.

“Trong số 35 giáo phận trên toàn quốc, chỉ có một giáo phận không tham gia Chương Trình Phục Hồi National Redress Scheme. Điều này có nghĩa là trên 99.5% các giáo phận tham gia vào sáng kiến quan trọng này.

Đức Cha Giuse Nguyễn Năng tân Tổng Giám mục TGP Saigon.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, đang là Giám mục GP Phát Diệm, làm Tổng Giám Mục TGP Saigon. Đồng thời, Ngài cũng được bổ nhiệm làm Giám Quản Tông Toà GP Phát Diệm.

Thánh lễ nhậm chức của Đức tân giám mục Giáo Phận Sandhurst.

“Đây là thời đại của những thách đố, nhiều người cảm thấy nhức nhối và Giáo Hội đã làm họ vỡ mộng. Tôi nhìn những thách đố đó một cách hết sức nghiêm chỉnh và để đáp ứng, chúng ta cần phải có cái nhìn toàn diện".

Phá vỡ kỷ lục Marathon nhờ niềm tin tôn giáo.

Điều đã trở thành thói quen đối với Kipchoge 34 tuổi là mỗi khi hoàn tất một cuộc đua, anh đều quỳ xuống, cúi đầu sát mặt đất và làm dấu thánh giá trong cử chỉ đội ơn Chúa.

Một cái nhìn khái quát về Gíao Hội CG tại Úc.

Nghiên cứu do Trung Tâm National Centre for Pastoral Research - thuộc Hội Đồng Giám Mục Úc - thực hiện, dựa trên kết quả thống kê dân số năm 2016 - với tình hình tại 28 giáo phận về mặt địa lý trên toàn quốc kể cả TGP Sydney.

Một nhà bảo vệ nhân quyền Trung quốc nói rằng bất cứ điều gì đe doạ đến chủ nghĩa cọng sản đều là mục tiêu để đàn áp.

Đảng cọng sản Trung quốc rất sợ “bị mất quyền lực, vì thế bất cứ điều gì đe doạ đến quyền lực đối với nó sẽ là mục tiêu cho sự đàn áp.

Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ chỉ trích về những vi phạm quyền tự do tôn giáo tại Trung quốc.

Khi chính sách chính phủ là tuyệt đối, thì những nguyên tắc đạo đức bị hoàn toàn chà đạp. Chúng ta phải nhận ra những gốc rễ của sự đàn áp tôn giáo. Chính quyền độc tài và chuyên chế sẽ không bao giờ chấp nhận một quyền nào khác cao hơn chính họ.

Đức Giám Mục phụ tá TGP Sydney được bổ nhiệm trông coi giáo phận Broken Bay.

Đức Cha Anthony Randazzo trở thành giám mục thứ tư của Giáo Phận Broken Bay. Đức Cha từng là giám mục phụ tá của TGP Sydney từ năm 2016. Ngài kế nhiệm Đức Cha Peter Comensoli sau khi được bổ nhiệm là TGM Melbourne năm 2018.

ĐTC Phanxicô khai mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục Khu Vực Pan-Amazon

ĐTC cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho Thượng Hội Đồng sự khôn ngoan, sự thận trọng, sự phân định để giúp Giáo Hội tại Khu vực Pan-Amazon được canh tân đổi mới nhờ Lửa của Đức Tin.

Bế mạc Đại Hội XIV HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

Bế mạc Đại Hội XIV HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM tại Trung Tâm Mục Vụ GP Hải Phòng với THƯ CHUNG gửi Cộng Đồng Dân Chúa, đặc biệt là các bạn trẻ.

TGP Hobart đăng cai tổ chức Hội Nghị Mục Vụ Giới Trẻ CG Toàn Quốc 2020.

ĐTGM Julian Porteous đang mong đợi chào đón lãnh đạo giới trẻ đến Tasmania. “Đó là cơ hội tốt để học hỏi kinh nghiệm của những người từng tham gia mục vụ giới trẻ và để cho Giáo Hội tại Tasmania có cơ hội được làm giàu qua một hội nghị tràn đầy năng lực và sáng tạo”.

Một “ngày đen tối cho tiểu bang NSW” sau khi thông qua dự luật phá thai.

ĐTGM Fisher OP tuyên bố “hết sức đau buồn” sau khi dự luật được thượng viện thông qua và hối thúc các cử tri nên điện thoại bày tỏ quan điểm của mình cho các dân biểu và nghị sĩ tại các đơn vị bầu cử của họ.