Giới Thiệu
 Ban Tuyên Úy
 Ban Thường Vụ
 Các Giáo Đoàn
 Hội Đoàn & Phong Trào
 Ban Ngành - Đoàn Thể
 Tin Giáo Hội
 Tin Cộng Đồng
 Thông Báo
 Bài Đọc Hàng Tuần
 Suy Niệm - Sống Lời Chúa
 Giờ Lễ
 Hướng Dẫn Nghi Thức
 Kinh Đọc Thường Ngày
 Sống Đạo
 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế
 Tài Liệu - Chia Sẻ
 Chuyện Kể Về Mẹ
 Truyện Các Thánh
 Hình Ảnh Sinh Hoạt
 Hình Ảnh Phúc Âm
 Hình Ảnh Chúa và Đức Mẹ
 Hình Ảnh Nghệ Thuật
 Thánh Ca
 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh
 Thanh Niên Công Giáo
 Legio Mariae Sydney
 Website Công Giáo
 
Hội Đoàn - Phong Trào
Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney

30 năm ly hương qua mau, CĐCGVN Sydney NSW trải qua một quãng thời gian thăng trầm với thân phận những người dân VN xa quê hương. Trong đó, liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh như những người con của cộng đồng tích cực tham gia từng giai đoạn thao thức và đóng góp xây dựng.

I. Giai đoạn phôi thai 1975 –1988.

Từ tháng 6 năm 1975, một ngàn đồng bào VN tỵ nạn đầu tiên đặt chân lên đất Úc Đại Lợi, trong đó có 300 em cô nhi. Những thánh lễ Việt Nam đã được cử hành trong các địa điểm tạm trú, và các ca đoàn manh nha, thô sơ và đơn giản phục vụ thánh ca trong các thánh lễ đầu tiên này. Năm 1976 Cha Đinh Công Uẩn từ Nourmea sang Sydney làm tuyên úy chính thức đầu tiên cho CĐCGVN Sydney. Các thánh lễ VN quy tụ thân mật, được các anh chị em giới trẻ phục vụ thánh ca thêm phần sinh động và sốt sắng. Đó là tiền thân của liên đoàn Lê Bảo Tịnh. Năm 1987 Cộng Đồng Công Giáo VN Sydney NSW được chính thức thành lập, và lịch sử các ca đoàn trong Cộng Đồng CGVN SYDNEY-NSW như gắn bó tha thiết với lịch sử thăng trầm của dòng sinh mệnh Cộng Đồng.

II. Giai đoạn kiện toàn 1988 – 1990.

Lần đầu tiên tại CĐCGVN Sydney-NSW, cha tuyên úy đặc trách Giuse Nguyễn Quang Thạnh cùng với các ca đoàn trong cộng đồng, hợp tác với các nữ tu Trinh Vương tổ chức đại nhạc hội vào năm 1988. Sau đó các ca đoàn dần dần lớn mạnh. Tháng 11 năm 1989, ban tuyên úy quyết định thành lập liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh, và đề cử cha Giuse Nguyễn Quang Thạnh tổ chức thành lập liên ca đoàn với nội quy chính thức. Anh Giuse Vũ Đức Thắng và ban chấp hành liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh đầu tiên tổ chức Đại nhạc hội Giáng Sinh Tin-Yêu và Hy-Vọng ngoài trời tại trường St. John Lakemba. Từ năm 1990, ban tuyên úy đề cử cha Paul Chu Văn Chi là tuyên úy chính thức đặc trách liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh thay thế cha Giuse Nguyễn Quang Thạnh, nhận nhiệm vụ khác.

III. Giai đoạn trưởng thành 1990 – 2004.

Liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh trên bước đường trưởng thành với lịch sử các ca đoàn như sau:

1- Ca đoàn Simon Phan Đắc Hoà Bankstown.

Ca đoàn Simon Phan Đắc Hoà Bankstown lúc khởi đầu là Ca đoàn Thánh Linh Bankstown, được thành lập vào năm 1988. Hiện nay ca đoàn với sĩ số 45 ca xướng viên, một ca đoàn có sĩ số khá cao của liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh. Những tà áo dài mầu xanh hy vọng, mang tin yêu và hy vọng cho đời, đem tiếng hát phụng sự Chúa, phục vụ tha nhân. Ca đoàn phục vụ thánh ca chiều Chúa Nhật tại nhà thờ St. Brendan Bankstown. .

2– Ca đoàn Simon Phan Đắc Hoà 2 Bankstown – Thứ Bảy.

Ca đoàn Simon Phan Đắc Hoà 2 Bankstown, với khoảng 22 ca xướng viên được thành lập phục vụ thánh ca chiều Thứ Bảy tại nhà thờ St. Brendan Bankstown với tà áo dài mầu xanh..

3- Ca đoàn Thánh Mẫu Cabramatta.

Ca đoàn Thánh Mẫu Cabramatta, được thành lập trên 20 năm nay, là một trong những ca đoàn có sĩ số khá đông, 45 ca xướng viên, phục vụ tại Cabramatta. Những tà áo dài vàng VN tha thướt, màu cờ VN luyến nhớ yêu thương. Ca đoàn phục vụ thánh ca chiều Chúa Nhật tại nhà thờ Sacred Heart Cabramatta.

4- Ca đoàn Lavang Cabramatta (thứ Bảy).

Ca đoàn Lavang Cabramatta (thứ Bảy) được thành lập để phục vụ tại Cabramatta với sĩ số khoảng 22 ca xướng viên. Những tà áo dài xanh đậm tha thướt luyến nhớ yêu thương. Ca đoàn phục vụ thánh ca chiều Thứ Bảy tại nhà thờ Sacred Heart Cabramatta.

5- Ca đoàn Bác Ái Cabramatta.

Ca đoàn Bác Ái Cabramatta được thành để phục vụ cho những hoàn cảnh đặc biệt tại Cabramatta với sĩ số khoảng 22 ca xướng viên. Ca đoàn phục vụ tại nhà thờ Sacred Heart Cabramatta.

6- Ca đoàn Giuse Lê Đăng Thị Fairfield.

Ca đoàn Giuse Lê Đăng Thị Fairfield lúc khởi đầu là Ca đoàn Mân Côi Fairfield, ca đoàn khá trẻ, được thành lập vào tháng 10 năm 1992. Hiện nay ca đoàn với sĩ số gần 25 ca xướng viên. Những tà áo dài mầu tím ngọc bích, như một khẳng định thăng tiến trong tương lai. Ca đoàn phục vụ thánh ca chiều Thứ Bảy, tại nhà thờ St. Therese Fairfield West.

7- Ca đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh Granville.

Ca đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh Granville lúc khởi đầu là Ca đoàn Nazareth Granville, được thành lập trên 10 năm, đồng hành với những thăng trầm của CĐCGVN tại Granville. Sĩ số hiện nay là 20 ca xướng viên, với những tà áo dài màu tím kiều diễm, hăng say trong các sinh hoạt của cộng đồng, một sức trẻ đang bộc phát vươn lên. Ca đoàn phục vụ thánh ca chiều Chúa Nhật tại nhà thờ Holy Trinity Granville.

8- Ca đoàn Kitô Vua Lakemba.

Ca đoàn Kitô Vua Lakemba, thăng trầm với lịch sử trên 20 năm phục vụ, sĩ số trên 45 ca xướng viên, màu áo dài vàng nói lên mùa tình yêu tha thiết và với tinh thần nhiệt thành phụng sự Chúa và phụng sự tha nhân. Ca đoàn phục vụ thánh ca chiều Chúa Nhật tại nhà thờ St. Therese Lakemba.

9- Ca đoàn Thứ Bảy Lakemba.

Ca đoàn Thứ Bảy Lakemba với sĩ số trên 16 ca xướng viên trong tinh thần nhiệt thành phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân. Ca đoàn phục vụ thánh ca chiều Thứ Bảy tại nhà thờ St. Therese Lakemba.

10 - Ca đoàn Alleluia Marrickville.

Ca đoàn Alleluia Marrickville với sĩ số 40 ca xướng viên, thăng trầm theo thời gian trên 20 năm. Màu áo dài đỏ của máu đỏ da vàng thiết tha, trìu mến. Ca đoàn phục vụ thánh ca chiều Thứ Bảy tại nhà thờ St. Brigid Marrickville.

11 - Ca đoàn Vô Nhiễm Marrickville.

Ca đoàn Vô Nhiễm Marrickville với sĩ số 30 ca xướng viên với tinh thần dấn thân phục vụ trong Giáo Đoàn. Màu áo dài xanh hy vọng theo mầu Mẹ Vô Nhiễm. Ca đoàn phục vụ thánh ca chiều Chúa Nhật tại nhà thờ St. Brigid Marrickville.

12 - Ca đoàn Fatima Miller.

Ca đoàn Fatima Miller lúc khởi đầu là Ca đoàn Têrêsa Miller, được thành lập 10 năm nay với sĩ số 30 ca xướng viên, là một ca đoàn khá trẻ trung, với tà áo dài xanh nhẹ tha thướt diễm kiều, mang lại niềm tin yêu hy vọng cho đời để cùng nhau phụng sự Chúa và cộng đồng. Ca đoàn phục vụ thánh ca trưa Chúa Nhật, tại nhà thờ St. Therese Miller.

13 - Ca đoàn Giuse Trần Văn Tuấn Plumpton.

Ca đoàn Giuse Trần Văn Tuấn Plumpton lúc khởi đầu là Ca đoàn Kitô Vua Plumpton, được thành lập vào năm 1990, hiện nay ca đoàn với sĩ số hơn 20 ca xướng viên, những tà áo dài mầu trắng đẹp ước mơ, dệt yêu thương cho đời. Ca đoàn thăng tiến với nhiều thăng trầm, và hiện nay, ca đoàn trên đà chắp cánh phát triển. Ca đoàn phục vụ thánh ca sáng Chúa Nhật, tại nhà thờ Good Shepherd Plumpton.

14 - Ca đoàn Ngôi Ba Mt. Pritchard.

Ca đoàn Ngôi Ba Mt. Pritchard, với tuổi đời khá trẻ. Được thành lập năm 2001. Ca đoàn Ngôi Ba Mt. Pritchard có sĩ số 40 ca xướng viên, với tà áo dài tím và mầu đỏ Tử Đạo, luôn kiên nhẫn gắn bó phục vụ trong cộng đồng dân chúa. Ca đoàn phục vụ thánh ca chiều Chúa Nhật, tại nhà thờ Our Lady of Mt. Carmel Mt Pritchard.

15- Ca đoàn Andrê Phú Yên Revesby.

Ca đoàn Andrê Phú Yên Revesby được thành hình trong năm 2001, một ca đoàn mới khá trẻ trung với sĩ số 30 ca xướng viên, với tà áo dài hồng đào dễ thương. Ca đoàn dấn thân phục vụ trong Ca đoàn phục vụ thánh ca sáng Chúa Nhật tại nhà thờ St Luke Revesby.

16. Ca Đoàn Monica Bringelly.

Ca Đoàn Monica Bringelly được thành hình để phục vụ Trung Tâm Thánh Mẫu Bringelly với khoảng 30 ca xướng viên trong tà áo trắng.

17 - Liên ca đoàn cũng không thể quên sự đóng góp của ca đoàn Chester Hill trong gần 10 năm phục vụ, nhưng vì hoàn cảnh di chuyển nhà thờ Chester Hill, nên ca đoàn không thể tiếp tục phục vụ dân Chúa tại đây, nhưng đã hội nhập vào các ca đoàn bạn.


IV. Những sinh hoạt văn hoá.

1 - Năm 1989, Đại Nhạc Hội Giáng Sinh Tin Yêu Hy Vọng tại trường St John Lakemba.
2 - Ngày 20 tháng 7 năm 1990 linh mục tuyên úy nhạc sĩ Văn Chi cho xuất bản 2 tác phẩm Thánh ca do liên ca đoàn tổ chức, để đóng góp công sức vào nền văn hoá VN hải ngoại.
3 - Ngày 22 tháng 12 năm 1990, Đại nhạc hội Hồng Ân Giáng Sinh được tổ chức tại hội trường Revesby Worker's Club.
4 - Ngày 21 tháng 12 năm 1991 liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh tổ chức đại nhạc hội Giáng Sinh và Quê Hương tại Revesby.
5 - Ngày 19 tháng 12 năm 1992 tổ chức đại nhạc hội tình yêu Giáng Sinh tại Revesby. Ban chấp hành mới được bầu cử và anh Andrew Trần Đăng Cao là liên ca đoàn trưởng.
6 - Năm 1993, vì số khán thính giả quá đông, do đó, liên ca đoàn tổ chức đại nhạc hội Giáng sinh An bình ngày 25-12-1993 tại Whitlam centre Liverpool.
7 - Năm 1993, liên ca đoàn tổ chức phát hành Trầm Khúc Hoan Ca tập 13 và CD Thánh Ca Như Mai gồm 10 Thánh Ca của Linh Mục Văn Chi. Ban Tổ Chức thu được 16,500 Australia dollars để giúp đỡ xây dựng các khu nhà và trường học cho Trại Phong Cùi Tam Hiệp. Đồng thời, qua hội Từ Thiện Bạn người cùi Hàn Mạc Tử, giúp dỡ những phương tiện nông nghiệp và chăn nuôi cho các bệnh nhân phong cùi Việt Nam.
8 - Năm 1994 liên ca đoàn mời các liên ca đoàn bạn từ các tiểu bang Melbourne, Brisbane, NZ, Adelaide, nam thái bình dương trình diễn đại nhạc hội giáng sinh tình yêu vào ngày 26-12-1994 tại Whitlam Centre Liverpool.
9 - Ngày 23 tháng 12 năm 1995 tổ chức Đại Nhạc Hội Thắp Sáng Tin yêu tại Sydney.
10 - Năm 1996, liên ca đoàn tổ chức phát hành Trầm Khúc Hoan Ca tập 14, Tuyển Tập Trầm Khúc Hoan Ca I, II, III tại Sydney Australia. Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh thu được 10,000 Australian dollars giúp bệnh nhân Phong Cùi Việt Nam qua Tổ Chức Hội Bạn Người Cùi Hàn Mạc Tử.
11 - Ngày 27 tháng 4 năm 1996 tổ chức Đại Nhạc Hội Tiếng Hát yêu Thương tại Sydney để giúp đỡ đồng bào Tỵ Nạn tại Philippines.
12 - Ngày 21 tháng 6 năm 1996 tiếp sức liên ca đoàn Melbourne tổ chức Đại Nhạc Hội Bên Em Đang Có Ta để giúp đỡ đồng bào Tỵ Nạn.
13 - Ngày 21 tháng 7 năm 1996 tiếp sức liên ca đoàn Brisbane tổ chức Đại Nhạc Hội Tiếng Hát yêu Thương tại Brisbane giúp đỡ đồng bào Tỵ Nạn.
14 - Ngày 28 tháng 5 năm 2000, tổ chức Đêm Thắp Sáng Niềm Tin cho Tuổi Trẻ Việt Nam và Quý Tôn Giáo thuộc Liên Bang Úc Châu tại Wiley Park.
15 - Ngày 18.6.2000, Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Sydney Australia tổ chức ngày Tâm Tình Tạ Ơn tại Sydney, giúp đỡ qua hội St Vincent De Paul xây dựng một nhà Mồ Côi với kinh phí 6000 Australia Dollars tại nhà Mồ Côi khuyết tật Bảo Lộc và qua sơ Elisabeth Lê Thị Thành sửa một nhà cho các em tại trại cô nhi Thủ Đức với kinh phí 2000 Austrlia Dollars. Đồng thời, tặng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney 3000 Australia Dollars mua 1 máy Photocopy cho văn phòng Cộng Đồng.
16 - Ngày 5.10.2001, khi tổ chức Giọng Ca Vàng Mùa Xuân năm 2001 cùng với Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh, Linh Mục Văn Chi và Ban Tổ Chức đã gửi 3000 dollars để xây dựng một nhà thương cho những người ngèo tại Hố Nai qua Tu Sĩ Thông dòng Gioan Thiên Chúa.
17 - Ngày 31.8.2003, Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh đã tổ chức Đêm Văn Hoá Tâm Tình Tạ Ơn tại Sydney và gửi về 21.000 Úc Kim xây dựng Mái Nhà Tình Thương cho các em mồ côi khuyết tật tại Việt Nam.
18 - Ngày 31.10.2003, Linh Mục Văn Chi cùng Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh tổ chức Dạ Hội Giọng Ca Vàng Mùa Xuân năm 2003 và gửi về Tổng Giáo Phận Sydney 12.000 Úc Kim để giúp đỡ quý Linh Mục Cao Niên của Tổng Giáo Phận Sydney. Trong ngày gửi tiền với tấm chi phiếu 12.000 Úc Kim, đức Hồng Y George Pell và Đức Ông Rayner đã hết lòng ca ngợi và cảm phục nghĩa cử này.
19 - Năm 2003, Linh Mục Paul Văn Chi với sự cộng tác của Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh đã thu được 2.500 dollars qua việc phổ biến CD để gửi giúp đỡ cho quý Cha hưu dưỡng Giáo Phận Long Xuyên Việt Nam.
20 - 2004 tháng 10 ngày 15, Linh Mục Nhạc Sĩ Văn Chi cùng với Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh đã tổ chức Dạ Hội Giọng Ca Vàng Mùa Xuân năm 2004 rất thành công tại Nhà Hàng Hoà Bình – Monte Carlo Reception Centre, Fairfield Sydney, với gần 650 bạn trẻ tham dự Dạ Hội Giọng Ca Vàng. Không khí vui tươi và khích lệ tuổi trẻ Việt Nam yêu văn hoá văn nghệ Việt Nam. Dạ Hội Giọng Ca Vàng Mùa Xuân 2004 như thắp cánh cho nền âm nhạc Việt Nam tại Úc Châu khởi sắc nơi các bạn trẻ Việt Nam yêu Quê Hương và Dân Tộc Việt Nam qua ngôn ngữ và âm nhạc Việt Nam.
21 - 2004 tháng 12 ngày 17, Linh Mục Nhạc Sĩ Văn Chi cùng với Anh Nguyễn Quốc Hào và Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh tổ chức thành công Dạ Vũ Giáng Sinh Tình Yêu và Kỷ Niệm, ghi dấu Mùa Giáng Sinh Viễn Xứ thứ 30 với khoảng 400 người tham dự tại Monte Carlo Reception Center Fairfield. Đặc biệt trong chương trình Dạ Vũ Giáng Sinh Tình Yêu và Kỷ Niệm, Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh giới thiệu những Tác Phẩm Mới Nhất của Linh Mục Nhạc Sĩ Văn Chi: CD Hạt Kinh Cảm Tạ, CD Thắp Sáng Tin Yêu, CD Tâm Ca Vào Đời, và Trầm Khúc Hoan Ca 17, ghi dấu bản nhạc thứ 1200, với 57 Tác Phẩm phát hành, 44 năm Dâng Hiến, 33 năm sáng tác, 31 năm nghề Ca Trưởng, và 29 năm Thụ Phong Linh Mục. Trong chương trình đặc biệt này, với sự bảo trợ của các ân nhân và thân hữu, Linh Mục với Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh đã gửi 10.000 Úc Kim cho Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney, để chỉnh trang Đài Đức Mẹ tại Trung Tâm Hành Hương Bringelly, như một Kỷ Niệm Tạ Ơn sau 30 năm Viễn xứ. Đồng thời, Linh Mục Nhạc Sĩ và Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh còn gửi 2000 Úc Kim nâng đỡ quý Cha Già hưu dưỡng tại Việt Nam.
22 - 2005 tháng 3 tới tháng 7, Linh Mục Văn Chi và anh Nguyễn Quốc Hào Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney, đã tổ chức Khoá huấn luyện Ca Trưởng với sự hợp tác của các tài năng âm nhạc Sydney, đã giúp đỡ cho 30 Ca Viên học hỏi về vai trò Ca Trưởng. Khoá Ca Trưởng. Khoá đã thành công tốt đẹp với ngày thi điều khiển mãn khoá.
23 - 2005 tháng 12 ngày 23, Linh Mục Văn Chi và anh Nguyễn Quốc Hào Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney với sự cộng tác của 2 Liên Đoàn Trẻ, Liên Đoàn Thanh Niên Công Giáo và Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney, đã tổ chức đêm Đại Nhạc Hội Giáng Sinh 2005 tại Bankstown Civic Hall Bankstown với khoảng 1000 khán giả, với chủ đề : “Trang Sử Mùa Hồng Ân – Kỷ Niệm 30 Năm ly hương. ” Cùng với cả Liên Ca Đoàn và Liên Đoàn Thanh Niên Công Giáo và Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Linh Mục Paul Văn Chi, linh hồn của Đại Nhạc Hội long trọng tuyên bố khai mạc Đại Nhạc Hội Trang Sử Mùa Hồng Ân với pháo bông sáng lên trong cả hội trường và hơn 350 diễn viên trên sân khấu với đèn concert candles muôn mầu sắc, đồng thời, đêm Đại Nhạc Hội bắt đầu khai mạc với bài “We Wish You a Merry Christmas” bừng lên với hàng ngàn concert candles nhảy nhót trong cả hội trường. Đại Nhạc Hội bắt đầu với màn Đại hợp xướng “ Trang Tình Sử Mùa Cứu Thế ” của Linh mục Nhạc Sĩ Paul Văn Chi và chính Cha Paul Văn Chi Đặc trách Liên Ca Đoàn điều khiển với hơn 350 ca viên của các Ca đoàn cùng dàn đàn Tranh và ban nhạc Nam Phương rất ngoạn mục và hào hứng.
24 - 2006 tháng 10 ngày 27, Linh Mục Nhạc Sĩ Văn Chi cùng với Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh đã tổ chức Dạ Hội Giọng Ca Vàng Mùa Xuân năm 2006 tại Nhà Hàng Crystal Palce – Canley Heights Sydney, chuẩn bị cho Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2008. Không khí vui tươi và khích lệ tuổi trẻ Việt Nam yêu văn hoá văn nghệ Việt Nam. Dạ Hội Giọng Ca Vàng Mùa Xuân 2006 như thắp cánh cho nền âm nhạc Việt Nam tại Úc Châu khởi sắc nơi các bạn trẻ Việt Nam yêu Quê Hương và Dân Tộc Việt Nam qua ngôn ngữ và âm nhạc Việt Nam.
25 - 2007 tháng 8 ngày 31, Linh Mục Nhạc Sĩ Văn Chi và anh Dương Văn Tiên cùng Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh đã tổ chức một Đêm Văn Hoá: Đêm Hồng Ân Cảm Tạ và giới thiệu Những Tác Phẩm Kỷ Niệm Để Đời CON ĐƯỜNG CHÚA ĐÃ ĐI QUA của Linh Mục Nhạc sĩ Paul Văn Chi. Đêm Hồng Ân Cảm Tạ với trên 800 quan khách tham dự và trân quý cuốn sách lịch sử cuộc đời Chúa Cứu Thế với 4 DVD giá trị và thực hiện công phu. Đêm Hồng Ân Cảm Tạ đã bừng lên niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa, Mẹ Maria, và Quê Hương Việt Nam. 800 ngọn nến cháy lung linh trong nhà hàng Crystal Palace – Canley Heights Sydney với chung khúc Con Có Một Tổ Quốc Việt Nam đã gây xúc động cho mọi người tham dự để tạ ơn và cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam. Đêm Hồng Ân Cảm Tạ với phong cách tổ chức mới lạ đã đã để lại dư âm thật tốt đẹp trong lòng mọi người.

V. Những đóng góp xây dựng văn hóa văn nghệ và tinh thần sống đạo phục vụ.

Ngoài những sinh hoạt văn hóa văn nghệ qua các đại nhạc hội và các sinh hoạt văn hoá, liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh còn đặc biệt chú trọng đến tinh thần phục vụ và sống đạo qua môi trường ca đoàn, bằng cách tổ chức luân phiên mhững buổi tĩnh tâm cho ban chấp hành liên ca đoàn và các ca đoàn. Tĩnh tâm riêng cho từng ca đoàn địa phương, để cùng chia sẻ và giúp nhau thăng tiến trong tinh thần phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Để góp phần vào những sinh hoạt văn hóa văn nghệ Việt Nam, liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh với 16 ca đoàn, có tổng số hơn 575 ca xướng viên, liên tục phục vụ các thánh lễ VN trong toàn thể cộng đồng.

Ngoài ra, liên ca đoàn còn đóng góp công sức để hợp tác phụng vụ thánh ca cho tổng giáo phận tại nhà thờ chính tòa Sydney, cộng tác trong các sinh hoạt Christmas Carols của tổng giáo phận Sydney, giáo phận Parramatta và các giáo xứ địa phương, hợp tác với cộng đồng người Việt tự do qua các bản nhạc tình tự dân tôc. Những sinh hoạt tuổi trẻ VN được tổ chức sôi động trong các dịp trại vui kết thân 1, kết thân 2, kết thân 3...Hợp tác với liên đoàn thanh niên CGVN và liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể VN Nữ Vương Hòa Bình, để tổ chức những ngày lễ giới trẻ VN. Thêm vào đó, những công tác bác ái từ thiện qua những sinh hoạt văn hoá để giúp đỡ những người cùi và cô nhi khuyết tật.

V. Kết Luận.

Một vài nét phác họa về sinh hoạt của liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh, nổi trôi theo dòng sinh mệnh của dân tộc VN, sau 32 năm ly hương 1975-2007, thăng trầm với lịch sử của CĐCGVN Sydney NSW qua các giai đoạn. I. Phôi thai 1975 – 1988. II. Kiện toàn 1988 – 1990. III. Trưởng thành 1990 – 2007. Với 16 ca đoàn và trên 575 ca xướng viên, qua những đóng góp trong lãnh vực phục vụ thánh ca VN và phục vụ bác ái xã hội. Nhiều thăng trầm trong qúa khứ, Quyết tâm, dấn thân, và cố gắng trong hiện tại, Với hy vọng thăng tiến trong tương lai. Liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh với sự hướng dẫn tinh thần của ban Tuyên úy, trong chiều hướng chung của toàn thể CĐCGVN Sydney NSW, như một cánh én nhỏ của mùa xuân, góp mặt với trăm con chim én của toàn thể cộng đồng, để chung sức xây dựng một mùa xuân tươi đẹp cho CĐCGVN Sydney NSW mai sau.

CƠ CẤU TỔ CHỨC:

1. Linh Mục Tuyên Úy đặc trách: Paul Chu Văn Chi

2. Ban chấp hành liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh nhiệm kỳ 1990-1993

-Liên Đoàn Trưởng: Giuse Vũ Đức Thắng
-Phó Nội Vụ: Têrêxa Nguyễn Thị Kim Dung
-Phó Nội Vụ: Andrew Trần Đăng Cao
-Phó Ngoại Vụ: Therese Lê Thị Tuyết Trinh
-Phó Ngoại Vụ: Anthony Lâm Ngọc Hoàng
-Thư Ký: Gioan Bùi Văn Bình
-Thủ Qũy: Maria Nguyễn Thị Di

3. Ban chấp hành liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh nhiệm kỳ 1993-1996

-Liên Đoàn Trưởng: Andrew Trần Đăng Cao
-LĐP Nội Vụ: Joseph Hoàng Đức Tính
-LĐP Nội Vụ: Anna Đặng Thị Thanh Hương
-LĐP Ngoại Vụ: Anton Lâm Ngọc Hoàng
-LĐP Ngoại Vụ: Maria Trần Thị Xuân Mai
-Thư Ký: Dominic Trần Xuân Linh
-Thủ Qũy: Maria Nguyễn Thị Di
-UV. Sinh Hoạt: Dominic Nguyễn Đức Cường
-UV. Kỹ Thuật: Micheal Nguyễn Đình Thành
-UV. Kế Hoạch: Joseph Nguyễn Đức Hiếu
-UV. Væn Hóa: Joseph Hoàng Minh Hùng
-UV. Khánh Tiết: Peter Phạm Quốc Đại

4. Ban chấp hành liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh nhiệm kỳ 1996-1999

-Liên Đoàn Trưởng: Giuse Nguyễn Đức Hiếu
-LĐP Nội Vụ: Antôn Nguyễn Quốc Việt
-LĐP Nội Vụ: Anna Đặng Thị Thanh Hương
-LĐP Ngoại Vụ: Joseph Hoàng Minh Hùng
-Thư Ký: Antôn Nguyễn Đức Thảo
- Thư ký 2: Nguyễn Thanh Quang
-Thủ Qũy: Cecilia Nguyễn Thị Thu Phương
-UV. Sinh Hoạt: Dương Ngọc Toàn
-UV. Kỹ Thuật: Giuse Nguyễn Duy Vỹ Hoàng
-UV. Kế Hoạch: Lương Vinh Quốc Bửu
-UV. Khánh Tiết: Nguyễn Thế Công

5. Ban chấp hành liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh nhiệm kỳ 1999-2003

-Liên Đoàn Trưởng: Giuse Nguyễn Quốc Hào
-LĐP Nội Vụ: Andrew Trần Anh Vũ
-LĐP Ngoại Vụ: Dominic Trần Quang Bình
-Thư Ký: Anna Trần Minh Hằng
-Thủ Qũy: Anna Nguyễn Thị Thanh Hương
-UV. Sinh Hoạt: Vincentê Đỗ Thanh Hùng

6. Ban chấp hành liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh nhiệm kỳ 2003-2006

-Liên Đoàn Trưởng: Giuse Nguyễn Quốc Hào
-LĐP Nội Vụ: Giuse Đinh Đức Tâm
-LĐP Ngoại Vụ: Anna Nguyễn Thị Ngọc Oanh
-Thư Ký: Maria Phạm Thị Thanh Vân
-Thủ Qũy: Anna Đặng Thị Thanh Hương
-UV. Sinh Hoạt: Gioan Baotixita Trần Thế Vinh

7. Ban chấp hành liên ca đoàn Lê Bảo Tịnh nhiệm kỳ 2006-2009

-Liên Đoàn Trưởng: Phêrô Dương Văn Tiên
-LĐP Nội Vụ: Giuse Đinh Đức Tâm
-LĐP Ngoại Vụ: Đominicô Trần Quang Bình
-Thư Ký: Maria Đinh Thị Nhung
-Thủ Qũy: Anna Đặng Thị Thanh Hương
-LĐP Sinh Hoạt: Anna Nguyễn Thị Ngọc Oanh
-LĐP Kế Hoạch: Gioan Baotixita Trần Thế Vinh
-PT Sinh Hoạt: Giuse Vũ Thanh Hùng.
-PT Kỹ Thuật Tổ Chức: Giuse Nguyễn Đức Thảo.
-PT Kỹ Thuật Âm Nhạc: Giuse Nguyễn Quốc Hào.
-PT Kỹ Thuật Âm Nhạc: Gioan Baotixita Trần Cao Thượng.
-PT Âm Nhạc Cổ Truyền: Phaolô Lương Vinh Quốc Bửu.
-PT Nhân Sự: Antôn Nguyễn Văn Vương.
-PT Kỹ Thuật Media: Phanxicô Vũ Bá Châu
THE COMBINED CHOIRS’ ASSOCIATION OF ST PAUL LE BAO TINH.

I. Opening Period: 1975 - 1988. The choirs gradually took shape.

II. Consolidation Period: 1988 - 1990. November 1989 all the choirs
met together to form the Combined Choirs’ Association of St Paul Lê
Bảo Tịnh.

III. Maturity Period: 1990 - 2004.

There are 16 choirs serving the community.

1. The St Simon Phan Đắc Hoà Choir, Bankstown: 45 members singing for the 6:30 pm Mass on Sundays at St Brendan's Church, Bankstown.
2. The St Simon Phan Đắc Hoà Choir, Bankstown: 22 members singing for the 7.00 pm Mass on Saturdays at St Brendan's Church, Bankstown.
3. Our Lady's Choir, Cabramatta: 45 members singing for the 4:00 pm Mass on Sundays at Sacred Heart Church, Cabramatta.
4. The Lavang Choir, Cabramatta: 22 members singing for the 7:30 pm Mass on Saturdays at Sacred Heart Church, Cabramatta.
5. The Charity Choir, Cabramatta: 22 members serving at Sacred Heart Church, Cabramatta.
6. The St Giuse Lê Đăng Thị Choir, Fairfield: 25 members singing for the 5:00 pm Mass on Saturdays at St Therese' s Church , Fairfield West.
7. The St Giuse Hoàng Lương Cảnh Choir, Granville: 20 members singing for the 6:00 pm Mass on Sundays at Holy Trinity Church, Granville.
8. The Christ the King Choir, Lakemba: 45 members singing for the 6:00 pm on Sundays at St Therese’s Church Lakemba.
9. The Saturday Choir, Lakemba: 16 members singing for the 7:30 pm Mass on Saturdays at St Therese’s Church Lakemba.
10. The Alleluia Choir, Marrickville: 40 members singing for the 7:30 pm Mass on Saturdays at St Brigid's Church, Marrickville.
11. The Vô Nhiễm Choir, Marrickville: 30 members for the 12:30 pm Mass on Sundays at St Brigid's Church, Marrickville.
12. The Fatima Choir, Miller: 30 members singing for the 11:00 am Mass on Sundays at St. Therese Church, Miller.
13. The St Giuse Trần Văn Tuấn Choir, Plumpton: 20 members singing for the 10:30 am Mass on Sundays at Good Shepherd's Church, Plumpton.
14. The Ngôi Ba Choir, Mt Pritchard: 40 members singing for the 4:00 pm Mass on Sundays at Our Lady of Mt Carmel, Mt Pritchard.
15. The St Andre Phú Yên Choir, Revesby: 40 members singing for the 11:00 am Mass on Sundays at St Luke’s Church, Revesby.
16. The Chester Hill Choir served at the Chester Hill Church for 10 years in the past.

IV. Activities.

With a total of 575 members the Combined Choirs Association of St Paul Lê Bảo Tịnh, there are the following cultural activities.

1. The 1989 Concert was named “Christmas: Hope and Love” in Sydney.
2. On the 20th July 1990, organising the publication day of religious and cultural productions to help Refugees in the Philippines.
3. The 1990 Concert was named “Christmas Tide Blessings” on Dec. 22nd at Revesby Worker's Club in Sydney Australia.
4. The 1991 Concert was named “Christmas and Vietnam Fatherland” on Dec. 21st in Sydney, Australia.
5. The 1992 Concert was named “The Love of Jesus’ Nativity” on Dec. 19th in Sydney, Australia.
6. The 1993 Concert was named “Christmas Peace” on Dec. 25th in Sydney, Australia.
7. The 1994 Concert was named “Love at Christmas” right on Boxing Day Dec. 26th in Sydney, Australia.
8. The 1995 Concert was named “Light up Christmas’ Faith” on Dec. 23rd in Sydney, Australia.
9. The 1996 Show “Songs of Love” on April 27th in Sydney, Australia for the profit of our fellow Refugees in the Philippines.
10. The 1996 Show “We are beside you, dear Brethren” in Melbourne, Australia, on June 21st, to help Vietnamese Refugees in the Philippines.
11. The 1996 Show “Songs of Love” in Brisbane, Australia, on July 21st, to help Vietnamese Refugees in the Philippines.
12. On the 28th of May 2000. Organizing Candle Lights of Faith for the Vietnamese Youth of different religions at Sydney Australia.
13. On the 18th of June 2000. Organizing Thanksgiving Day with 600 people attending in Sydney Australia.
14. On the 18th November 2000. Performing the Grand Chorus “Nữ Vương Việt Nam” – “Queen of Vietnam” with the history of Vietnam at St Mary Cathedral Sydney with 2000 people attending.
15. On the 22nd December 2000. Christmas Show named “Love at Christmas” at Bankstown Town Hall, Sydney with 1200 people attending.
16. On the 23rd December 2000. Candle Lights “Christmas, Faith, Love, and Hope” at Paul Keating Park Bankstown Sydney with 4000 people attending.
17. On the 5th October 2001. Father Paul Văn Chi with the Combined Choirs’ Association of St Paul Lê Bảo Tịnh organized a Singing Contest of Spring in 2001 for about 500 youth attending in Sydney Australia. This Singing Contest was very successful to encourage the Vietnamese Youth maintain the culture while integrating in the Australian society. On the other hand, this Singing Contest collected about 3000 dollars to help a hospital for the poor in Vietnam.
18. On the 31st August 2003. Father Paul Văn Chi with the Combined Choirs’ Association of St Paul Lê Bảo Tịnh successfully organized “Đêm Tâm Tình Tạ Ơn” - “Thanksgiving Night” to launch 4 new music productions at Maxim Restaurant Bankstown for 600 participants in this Vietnamese cultural night.
19. On the 31th October 2003. Father Paul Văn Chi with the Combined Choirs’ Association of St Paul Lê Bảo Tịnh organized a Singing Contest of Spring in 2003 for about 600 youth attending in Sydney Australia. This Singing Contest was very successful to encourage the Vietnamese Youth maintain the culture while integrating into the Australian society. On the other hand, this Singing Contest collected 12000 dollars to help the elderly priests of Sydney Archdiocese.
20. 2004, 15th October. Father Paul Văn Chi with the Combined Choir of St Paul Lê Bảo Tịnh successfully organized a Singing Contest of Spring in 2004 for about 650 youths attending at Monte Carlo Reception Centre Fairfield Sydney Australia. This Singing Contest was very joyful to encourage the Vietnamese Youth loving and maintaining the culture of Vietnam. This Singing Contest of 2004 inspired the spirit of Vietnamese Youth in loving Vietnamese Country and People through its music and language.
21. 2004, 17th December. Father Paul Văn Chi in cooperation with Nguyễn Quốc Hào and the Combined Choir of St Paul Lê Bảo Tịnh successfully organized a Christmas Carols Night “Dạ Vũ Giáng Sinh Tình Yêu và Kỷ Niệm” in commemoration of 30 years in exile. There were about 400 participants in this event at Monte Carlo Reception Centre, Fairfield. In this very special occasion commemorating the 1200th song, the 57th production, the 44th Anniversary Year of Consecration, the 33rd year of composition, the 31st year of conducting, and the 29th Anniversary Year in priesthood of Father Paul Văn Chi, the Combined Choir of St Paul Lê Bảo Tịnh were launching 4 news musical productions of Father Paul Văn Chi: “CD Hạt Kinh Cảm Tạ-Prayer of Thanking, CD Thắp Sáng Tin Yêu-Lighting Faith and Love, Tâm Ca Vào Đời-Prayer Song in Life, and the 17th Hymnal Booklet of Meditative and Joyful Songs.” Father Paul Văn Chi and the Combined Choir of St Paul Lê Bảo Tịnh offered 10,000 Australian dollars for renovating the Our Lady of Fatima’s Shrine of the Bringelly Pilgrimage Centre in thanking Our Lady after 30 years in exile. On the other hand, Father Paul Văn Chi and the Combined Choirs of St Paul Lê Bảo Tịnh sent 2,000 AD to help the retired priest in Vietnam.
22. 2005, from March to July, Father Paul Văn Chi in cooperation with Nguyễn Quốc Hào, and the Combined Choir of St Paul Lê Bảo Tịnh successfully organized the “Conductor Training Course” for 30 members.
23. 2005, 23rd December, Father Paul Văn Chi in cooperation with Nguyễn Quốc Hào, and the Combined Choir of St Paul Lê Bảo Tịnh successfully organized a Christmas Concert named “History of Salvation” with 1000 people attending and more than 350 performers at Bankstown Civic Hall Bankstown. This Christmas Concert started by the Grand Chorus “Love Story of Salvation” written and conducted by himself.
24. 2006, 27th October, in cooperation with the Combined Choir of St Paul Lê Bảo Tịnh a Singing Contest of Spring in 2006 at Crystal Palace Restaurant Canley Heights Sydney. This Singing Contest was very joyful to encourage the Vietnamese Youth loving and maintaining the culture of Vietnam. This Contest prepared for the World Youth Day 2008 and inspired the spirit of Vietnamese Youth in loving Vietnamese Country and People through its music and language.
25. 2007, 31st August. Father Paul Van Chi in cooperation with Mr Duong Van Tien, and the Combined Choir of St Paul Lê Bảo Tịnh successfully organized a Cultural Night “Đêm Văn Hoá – Đêm Hồng Ân Cảm Tạ”. In this Cultural Night, The Combined Choir of St Paul Lê Bảo Tịnh introduced the special book and DVD “Con Đường Chúa Đã Đi Qua – The Road Jesus Christ Walked.” of Father Paul Văn Chi. There were more than 800 participants with 800 candles in hands to thank God, Our Lady of Lavang, and Vietnam motherland. This Cultural Night was at Crystal Palace Restaurant Canley Heights Sydney. In this special Cultural Night, everyone sang together the song “Con Có Một Tổ Quốc – I Have My Country” to pray for Vietnam. The Cultural Night “Đêm Hồng Ân Cảm Tạ” really was a remarkable event for all participants.V. Organization of structure.

Chaplain: Father Paul Chu Văn Chi and Executive Board of the Combined Choirs’ Association of St Paul Lê Bảo Tịnh coordinate 16 different choirs to serve God and his people in the Vietnamese Catholic Community.

 Untitled Document