Chuyện Kể Về Mẹ
Đức Mẹ Maria thì mạnh hơn là trận động đất ở Ecuador
24-06-2016 11:08 am
Hình ảnh Đức Mẹ còn nguyên sau trận động đất trở thành biểu tượng an ủi cho giáo dân. Bức hình này được đăng tải trên các trang mạng và đã làm cho nhiều người kinh ngạc.
Đây là bức tượng Đức Bà Ánh sáng vẫn còn nguyên sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter ở Ecuador ngày 16/04/2016 vừa qua.
 

Tất cả chung quanh đều bị đổ nát phá hủy
 
Bức hình Đức Mẹ lan truyền trên các trang mạng xã hội được chụp ở trường  Leonie Aviat thuộc giáo xứ Tarqui, Manta, nơi bị chấn động mạnh vì trận động đất. Nhiều thành viên của Cộng đoàn các Hiến sĩ Dòng Thánh Phanxicô Salê cho biết, tượng Đức Mẹ vẫn còn nguyên đã làm cho mọi người ngạc nhiên vì trường Leonie Avia đã hoàn toàn bị tiêu hủy.
 
Làm sao một bức tượng Đức Mẹ mong manh như thế lại chịu được trận động đất? Đó là câu hỏi mọi người đặt ra. Với rất nhiều người, câu hỏi này không có câu trả lời, nhưng hình ảnh này có thể tượng trưng cho một hình thức chiến thắng trong bối cảnh hoàn toàn điêu tàn và đã là hình ảnh an ủi cho mọi người.
 
Một phép lạ trong khi tất cả xem như không còn gì
 
Những ngày sau trận động đất, mọi nhân lực, sức lực đều đổ dồn vào việc cấp  cứu những người còn kẹt trong đống đất đá đổ nát. Theo hãng ABC, ba ngày sau trận động đất ở thành phố Tarqui, nơi có phép lạ của tượng Đức Mẹ, ba người bị kẹt trong đống đổ nát được cứu. Các lính chữa lửa ở Quito đã cứu được, cùng ngày họ cũng cứu được thêm hai người khác bị kẹt ở trung tâm thành phố. Ở thành phố biển Pedernales, trung tâm của cuộc động đất, một người đàn ông 65 tuổi và một cụ 82 tuổi cũng đã được cứu. 20 giờ sau vụ động đất, một em bé bị kẹt trong đống đổ nát của một tòa nhà ở Pedernales cũng đã được cứu. Khi thấy em còn sống, các người cấp cứu đã nói “Mọi chuyện sẽ tốt” để em được yên lòng.

(phanxico.vn 09.05.2016/ Aleteia.org, Pablo Cesio, 2016-04-29)

Catholic World
Untitled Document